5 điểm đến không thể bỏ qua khi tới Hàn Quốc

Hàn Quốc là điểm đến níu chân khách du lịch khắp thế giới với thiên nhiên tươi đẹp, sự hài hòa giữa đặc trưng văn hóa Á Đông và nét hiện đại tinh tế, đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Bài viết dưới đây xin chia sẻ những điểm đến bạn không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc.

Tháp Namsan

Nhắc đến những điểm đến thú vị của Hàn Quốc thì không thể không nhắc đến Tháp Namsan. Địa điểm này thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan mỗi ngày.

Điểm ấn tượng của Tháp Namsan là không gian tình yêu ấn tượng và lãng mạn với Bức tường gạch tình yêu và đặc biệt là ổ khóa tình nhân. Những cặp tình nhân treo những chiếc ổ khóa ở khoảng sân thượng nằm ngay lối vào của tháp kèm theo một mẩu giấy nhắn như là một biểu tượng cho tình yêu của mình. Những cặp đôi khi đến đây đều mua 2 ổ khóa và khóa chúng lại với nhau trên những hàng rào, tượng trưng cho tình cảm bền chặt và bất diệt của họ.

Đây cũng là địa điểm lý tưởng để du khách ngắm nhìn thành phố Seoul tại đài quan sát kỹ thuật số. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan thành phố sống động vào ban đêm.

Cung điện Hoàng gia Gyeongbokgung

Nằm ở phía Bắc của Soeul, Gyeongbokgung được xem là cung điện của ánh sáng và hạnh. Mang vẻ đẹp bề thế, nguy nga, kết hợp với nét cổ kính, trầm mặc, cung điện là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất tại Hàn Quốc.

Điểm nhần của cung điện này là vẻ đẹp tinh xảo qua lối kiến trúc ở đây. Đây là một khu phức hợp khổng lồ với 330 dinh thự và 5.792 phòng. Khi đến đây, du khách sẽ thật sự cảm nhận được quyền lực và sức mạnh của triều đại Joseon cùng rất nhiều điều thú vị khác về lịch sử đất nước Hàn Quốc.

Núi Seorak

Với độ cao 1708m, núi Seorak là một trong những đỉnh núi nổi tiếng nhất Hàn Quốc, thuộc tỉnh Gangwon ở phía Đông Bắc. Đỉnh núi cheo leo ẩn hiện trong sương mù tạo nên cảnh đẹp độc đáo , kết hợp với sự hùng vĩ và huyền bí , địa điểm này thu hút nhiều khách du lịch đến đây tham quan và tìm hiểu. Tại đây có công viên quốc gia Seoraksan với rất nhiều cảnh đẹp nổi tiếng như chùa Baekdam-sa, cụm núi đá Ulsanbawi với 5 khối đá nằm cạnh nhau và thung lũng Nghìn Phật.

Đảo Jeju

Đảo Jeju thường được xuất hiện rất nhiều trong những bộ phim truyền hình của xứ xở kim chi. Đây là hòn đảo trứ danh nổi tiếng và cũng là sự lựa chọn hàng đầu của khách du lịch khi đến Hàn Quốc.

Đảo Jeju là hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc với diện tích 1846 km2 với những tảng đá núi lửa đủ hình dạng rất đặc biệt.Đảo Jeju còn được mệnh danh là  “Hawaii của Hàn Quốc” ,là kết quả sự hình thành của rất nhiều ngọn núi lửa trên mặt biển. Ngọn núi lửa Halla với khung cảnh kì bí được bao phủ bởi những tán cây phủ băng tuyết vào mùa đông. Halla  cũng được mệnh danh là “nóc nhà của Hàn Quốc” , được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Khu làng cổ Bukchon Hanok

Nằm ở ngoại ô thành phố Seoul, làng cổ Bukchon Hanok được bảo tồn và giữ nguyên vẹn theo lối thiết kế cổ xưa. Đây là địa điểm đại diện cho những ngôi làng truyền thống của người Hàn Quốc thời xưa. Đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu rõ hơn cuộc sống và bài trí nhà cửa của người dân Hàn Quốc, được thưởng thức các vũ công trong trang phục truyền thống, đám cưới truyền thống và các màn nhảy múa hấp dẫn.

Những thông tin trên do bạn Thu Hường ( sinh viên trường Cao đẳng Y dược Sài gòn tổng hợp). Bài viết hi vọng đã cung cấp những tin tức hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn hiểu hơn về những địa điểm du lịch Hàn Quốc.