Thông tin tuyển sinh cao đẳng Dược chính quy năm 2022 như thế nào?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022

Trước mỗi mùa tuyển sinh, các bạn sinh viên và phụ huynh rất quan tâm đến thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược như thế nào? Điều kiện và cách thức xét tuyển ra sao? Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có bài giải đáp chi tiết.

1. Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ Y Tế giao chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Dược cùng với các ngành trong hệ thống Y Dược hiện nay bao gồm:

• Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)
  • Trung Cấp y sĩ y học cổ truyền (Mã ngành: 5720102)

Ngành Y Dược được xem là một thế mạnh quan trọng trong các lĩnh vực hiện nay. Việt Nam là một quốc gia đang thiếu hụt nghiêm trọng về nguồn nhân lực chất lượng ngành Y Dược. Nhất là trong thời điểm nước ta ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu thăm khám và chăm sóc sức khỏe ngày càng cao.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022

Tại các cơ sở Y tế ngày càng bị quá tải về số lượng người đến khám điều trị bệnh, do vậy mà việc mở rộng quy mô, bệnh viện tư hỗ trợ…rất cần thiết.  Do vậy nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Y Dược ngày càng lớn hiện nay.

Đó là lý do bạn nên đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết về nguồn nhân lực chất lượng cho xác hội.

2. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022

• Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2022);
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, và sắc tộc;
  • Có đủ sức khỏe để theo học ngành Dược tại trường;
  • Thí sinh tham gia xét tuyển phải có lý lịch trong sạch, không thuộc những trường hợp phải thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo đó Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục áp dụng phương thức tuyển thẳng với các sĩ tử đã tốt nghiệp THPT trên phạm vi cả nước và áp dụng với các ngành hệ chính quy. Với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược ở trên nhằm đảm bảo được đầu vào.

Ưu điểm của phương thức xét học bạ Nhà trường đang áp dụng là thủ tục xét tuyển đơn giản, giảm áp lực thi cử mà vẫn tăng cơ hội trúng tuyển với các ngành yêu thích. Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT có nguyện vọng tuyển sinh Cao đẳng Dược thì có thể đăng ký. Các bạn sẽ không phải áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 như những trường khác.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là 3 năm. Nhà trường sẽ chú trọng trong việc tăng cường tiết thực hành giúp các em được nâng cao tay nghề, vận dụng xuyên suốt kiến thức trên giảng đường vào các buổi thực hành. Đặc biệt, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn liên kết với các bệnh viện lớn tại TPHCM để tạo cơ hội cho sinh viên có cơ hội được thực hành môi trường tốt nhất.

3. Cách thức tuyển sinh Cao đẳng Dược như thế nào?

3.1. Tuyển sinh cao đẳng dược hình thức Online

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các sĩ tử muốn đăng ký vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sinh viên có thể đăng ký ngay trên Website của trường là https://caodangyduochochiminh.vn/ theo các bước dưới đây:

Cách thức tuyển sinh Cao đẳng Dược như thế nào
  • Trước tiên bạn hãy truy cập vào mục Đăng ký trên Website, rồi điền đầy đủ thông tin gồm: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email đăng ký, địa chỉ, ngành học đăng ký.
  • Sau khi điền đầy đủ thông tin thì bạn hãy click vào mục tiếp tục.
  • Cuối cùng sẽ là tin nhắn được gửi đến bạn đã đăng ký thành công.

3.2. Tuyển sinh cao đẳng dược hệ chính quy hình thức Offline

Ngoài hình thức xét tuyển online thì sinh viên có thể gửi hồ sơ về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo 2 cách dưới đây:

• Cách 1: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường.
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo của Nhà trường:

Cơ sở Hà Nội: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội (Toà nhà Hoàng Sơn, Đường CN 10, khu Công nghiệp Ngọc Hồi)

HOTLINE: 0961 53 9898 – 0933 51 9898

Cơ sở TP HCM: 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình , TP. Hồ Chí Minh.

HOTLINE: 089 995 5990 – 096 995 5990

Phương thức xét tuyển sinh trên được áp dụng với các sĩ tử muốn đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược hoặc các ngành khác trong hệ thống Y Dược của nhà trường.

Thí sinh trên phạm vi cả nước có thể lựa chọn các phương thức tuyển sinh phù hợp với bản thân tăng cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bắt đầu từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 31/12/2022.

Bài viết hôm nay giúp bạn tìm hiểu về hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược với điều kiện như thế nào. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật kiến thức hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!