Bí kíp bỏ túi cho người đi du lịch một mình lần đầu

Sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng tại chỗ làm, nếu bạn đang có ý định đi du lịch một mình để khám phá những trải nghiệm đáng nhớ nhưng vẫn loay hoay chưa biết nên chuẩn bị ra sao, bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo được một vài kinh nghiệm bỏ túi hay ho để bạn an tâm hơn khi chuẩn bị lên đường.

Việc lên lịch trình cụ thể cho chuyến đi là một việc làm hết sức cần thiết khi đi phượt.

Việc lên lịch trình cụ thể cho chuyến đi là một việc làm hết sức cần thiết khi đi phượt.

Kể cả với người có kinh nghiệm lâu năm đi du lịch một mình thì cũng dễ gặp những tình huống hóc búa dở khóc dở cười. Việc một mình trải qua những cung đường đi là điều cực kỳ khó khăn nhất là đối với các bạn nữ, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Đã có không ít những vụ tai nạn, mất tích từ đi du lịch nên để phòng trước cũng không bao giờ là thừa cho các bạn.

Hãy chuẩn bị tinh thần thật sẵn sàng

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thật sẵn sàng cho một chuyến du lịch đúng phong cách bụi. Đừng quá hi vọng về chuyến đi đẹp như thực tế trên mạng đã chụp. Nơi cảnh hoàng hôn say đắm lòng người hay những khung đường trải dài bất tận thơ mộng.

Hãy tập cho mình thói quen làm chủ cảm xúc nếu có đến nơi và thấy hơi thất vọng đi chăng nữa.

Hãy tập cho mình thói quen làm chủ cảm xúc nếu có đến nơi và thấy hơi thất vọng đi chăng nữa.

Đừng vội nản vì có nhiều trải nghiệm nhiều người thử rồi chưa chắc mình không tìm ra những điều thú vị khác tuyệt vời hơn cho chuyến đi.

Hãy xác định ngay trong đầu từ đầu là mình đi để trải nghiệm ko chỉ là trải nghiệm cảnh đẹp, những con người mà còn là trải nghiệm chính những khó khăn trên đường mình mắc phải ví dụ như hết xăng giữa đường mà chỉ có một mình thì ta nên làm thế nào? nếu rơi mất ví tiền sẽ xoay sở ra sao?

Chỉ mang những đồ dùng thực sự cần thiết

Thường những bạn đi lần đầu chuẩn bị rất chu đáo từ quần áo, dép, đồ ăn, nước uống nhưng thực tế thì chúng ta càng mang gọn nhẹ càng tốt. Quần áo mang thật đơn giản, nên chú ý mang những loại áo giữ ấm ấm cơ thể, áo chống nắng, giày tất khăn che mặt đầy đủ. Vì các bạn càng mang theo nhiều vật dụng cá nhân sẽ tạo sự bất lợi khi chạy xe.

“Đối với lần du lịch đầu tiên, bạn càng chuẩn bị kĩ lưỡng bạn càng có 1 chuyến đi đạt được mục tiêu, tránh được điều đáng tiếc xảy ra. Hãy đọc rivew thật kỹ các bài viết về địa điểm của chuyến đi và đưa ra kế hoạch cụ thể cho chuyến đi, hành trình đạt được mục tiêu” – Lê Ngọc Minh, sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ

Tìm hiểu chinh phục mục tiêu nơi mình sắp đến

Bạn nên tìm hiểu rõ những điểm tham quan du lịch tại nơi mình muốn đến, là đồng bằng hay ở miền biển các cung đường, địa điểm nghỉ ngơi phù hợp để mang theo những vật dụng cho phù hợp. Hơn nữa tìm hiểu nơi định đi sẽ giúp cho bạn hiểu sơ qua để khỏi phải bỡ ngỡ khi tới và sẽ giúp bạn cư xử tốt hơn khi gặp người dân ở đó để bạn sẽ hòa nhập tốt hơn. Ngoài ra, quyết định mua bảo hiểm du lịch cũng là một điều đáng lưu tâm..

Hãy hòa nhập và đừng ngại khám phá những nơi bạn đến

Đừng ngại ngần khi bắt đầu một điều gì đó mới mẻ tại một nơi xa lạ bạn mới đặt chân đến, hãy làm quen với những người bạn mới, trò chuyện với người dân nơi đó họ sẽ chỉ cho bạn những nơi ăn, chốn ở rất hợp lý. Nếu đi đến 1 nơi nào đó mà bạn không ăn đồ ăn ở vùng đó, không hòa nhịp vào phong tục ở đó thì bạn gần như mất ½ chuyến đi rồi đó.

 

Facebook Comments Box