Danh sách các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo hiện nay

Các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo hiện nay là ngành gì? Điều kiện xét tuyển ra sao? Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Danh sách các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo hiện nay

Năm 2024, các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo cụ thể gồm:

– Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

– Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)

– Cao đẳng Y sĩ đa khoa (Mã ngành: 6720101)

– Cao đẳng KT phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

– Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành 5720102)

– Thời gian đào tạo:

+ Đối với hệ Cao đẳng chính quy: Thời gian đào tạo 03 năm.

+ Đối với hệ Trung cấp chính quy: Thời gian đào tạo 02 năm.

Theo Ban giám hiệu nhà trường, các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo đều là những ngành học đang hot và thiếu nhân sự làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Nhằm mục tiêu cung cấp đủ nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng nhà trường bắt đầu tuyển sinh ngay từ bây giờ. Thí sinh theo học sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho ngành nghề.

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH, các trường Cao đẳng, Đại học hiện nay được tự chủ trong xây dựng phương án tuyển sinh. Do vậy năm 2024, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển hệ chính quy chỉ yêu cầu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, cụ thể như sau:

Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc Văn hóa từ năm 2023 trở về trước, không giới hạn năm tốt nghiệp.

  • Thí sinh có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2024.
  • Thí sinh là công dân của Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, dân tộc, vùng miền.
  • Theo quyết định của Bộ Lao động TB&XH, Trường tuyển sinh thí sinh là công dân Việt Nam, có đủ khả năng sức khỏe để tham gia học tập tại trường
  • Thí sinh không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Danh-sach-cac-nganh-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-dao-tao-hien-nay
Danh sách các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo hiện nay

Với phương thức tuyển sinh này nhà trường đã thu hút được rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển. Đồng thời giúp thí sinh giảm bớt được áp lực thi cử và có thêm cơ hội để thực hiện được ước mơ của mình. Thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển trên của nhà trường có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ngay từ bây giờ để có cơ hội trở thành tân sinh viên của trường.

Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT những năm trước có thể nộp hồ sơ từ bây giờ, đối với những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường trước. Sau khi có kết quả thi đỗ tốt nghiệp THPT có nguyện vọng học tại trường sẽ làm các thủ tục nhập học theo trường quy định.

Tại sao nên học Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Nếu yêu thích và đam mê học ngành Y Dược, các bạn hãy đến với Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên ra trường làm việc đúng chuyên ngành lên đến hơn 95%, đây là một con số đáng gờm mà không phải ngôi trường nào cũng đạt tỷ lệ như thế này.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn tự hào là một trong những ngôi trường sở hữu mô hình đào tạo ngành Y Dược cực chuẩn theo mô hình của Bộ LĐTB & XH. Nhằm phục vụ nhu cầu học tập của các em sinh viên, nhà trường luôn đổi mới chương trình giảng dạy, trang bị đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất. Ở thời điểm hiện đại, hệ thống phòng học, máy chiếu, máy tính, phòng thực thực hành,… của nhà trường được đánh giá là khá lý tưởng, được các em sinh viên đánh giá cao.

Đến với nhà trường, các sinh viên sẽ được trải nghiệm mô hình học tập “học đi đôi với hành”. Không chỉ học những kiến thức lý thuyết, các em còn thường xuyên được thực hành để nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn. Chính vì vậy mà kỹ năng của các em sau khi ra trường được nâng lên rõ rệt, các em sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi xin việc sau này.

Den-voi-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-sinh-vien-se-duoc-trai-nghiem-mo-hinh-hoc-tap-“hoc-di-doi-voi-hanh”
Đến với Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên sẽ được trải nghiệm mô hình học tập “học đi đôi với hành”

Song song với đó là đội ngũ cán bộ, các giảng viên công tác tại trường đều là những người rất giỏi, sở hữu trình độ tay nghề chuyên môn vô cùng cao và ấn tượng. Nhiều thầy cô có thâm niên công tác tại các bệnh viện lớn, là những giáo sư, tiến sĩ, Dược sĩ, Y sĩ hay Bác sĩ sở hữu kinh nghiệm làm việc cực kỳ chuyên nghiệp. Các thầy cô luôn sẵn sàng cống hiến hết mình để có thể “truyền lửa” tới các em sinh viên thân yêu.

Hiện tại, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có cơ sở đào tạo là tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhà trường không chạy theo thành tích, phương châm tuyển sinh của nhà trường dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Vì thế mà hình thức xét tuyển của trường được đánh giá là phù hợp với mọi thí sinh trên mảnh đất hình chữ S. Chỉ cần có bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT là các em sẽ có cơ hội lớn để theo học tại trường.

Ngoài ra học phí của nhà trường cũng được đánh giá là phù hợp với điều kiện kinh tế của các em sinh viên. Học phí các ngành hệ Cao đẳng là 1.200.000 đồng/tháng. Trong khi đó, học phí ngành Y học cổ truyền rẻ hơn là 1.040.000 đồng/tháng.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, các em sẽ được cấp bằng cử nhân chính quy, đủ điều kiện làm việc tại các bệnh viện từ tuyến địa phương đến trung ương, phòng khám, trung tâm y tế. Hoặc có thể học liên thông nếu có nguyện vọng nâng cao trình độ. Hãy đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch để thể hiện niềm đam mê với ngành Y Dược các bạn nhé.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn thông tin các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo hiện nay. Hy vọng các bạn lựa chọn được ngành học phú hợp với mình. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Facebook Comments Box