Bật mí các ngành khối C dễ kiếm việc làm nhất hiện nay

Các ngành học khối C hiện nay khá đa dạng, tạo cơ hội nghề nghiệp cho nhiều sinh viên sau khi ra trường với mức thu nhập học. Dưới đây là bật mí các ngành khối C dễ kiếm việc làm nhất hiện nay.

Mục Lục

1. Thi khối C gồm những môn gì?

Như trước đây, khối C bao gồm 3 môn: Văn học, Địa lý và Lịch sử. Tuy nhiên nhiều năm gần đây, Bộ Giáo dục và đào tạo đã mở rộng khối C thêm nhiều tổ hợp môn khác nhau. Bao gồm từ C00 – C20 như sau:

 1. Khối C00: Bao gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
 2. Khối C01: Bao gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lí
 3. Khối C02: Bao gồm: Ngữ văn, Toán, Hóa học
 4. Khối C03: Bao gồm: Ngữ văn, Toán, Lịch sử
 5. Khối C04: Bao gồm: Ngữ văn, Toán, Địa lí
 6. Khối C05: Bao gồm: Ngữ văn, Vật lí, Hóa học
 7. Khối C06: Bao gồm: Ngữ văn, Vật lí, Sinh học
 8. Khối C07: Bao gồm: Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử
 9. Khối C08: Bao gồm: Ngữ văn, Hóa học, Sinh
 10. Khối C09: Bao gồm: Ngữ văn, Vật lí, Địa lý
 11. Khối C10: Bao gồm: Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử
 12. Khối C12: Bao gồm: Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử
 13. Khối C13: Bao gồm: Ngữ văn, Sinh học, Địa lý
 14. Khối C14: Bao gồm: Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân
 15. Khối C15: Bao gồm: Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội
 16. Khối C16: Bao gồm: Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân
 17. Khối C17: Bao gồm: Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân
 18. Khối C19: Bao gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
 19. Khối C20: Bao gồm: Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân
các ngành khối c dễ kiếm việc làm
Khối C có những ngành nào dễ xin việc

Xem thêm: Danh sách các trường có đào tạo ngành Luật khối C

2. Gợi ý các ngành khối C dễ kiếm việc làm hiện nay

Nhóm ngành Sư phạm

Một trong những ngành tiêu biểu của khối C đó là ngành sư phạm. Nhóm ngành sư phạm chuyên về giảng dạy sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học, giáo viên THCS, THPT, Đại học … luôn luôn có nhu cầu nguồn nhân lực cao. Là người truyền đạt kiến thức cho lớp lớp học sinh thế hệ sau, các em cần tích cực trau dồi kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, rèn luyện bản thân mỗi ngày, học hỏi kiến thức mới để nâng cao trình độ. Ngành sư phạm cũng được đánh giá là ngành có mức lương phù hợp hấp dẫn.

Nhóm ngành Truyền thông – báo chí

Cũng thuộc các ngành khối C dễ kiếm việc làm, ngành truyền thông báo chí là nhóm ngành hot luôn luôn khát nguồn nhân lực. Để theo đuổi ngành nghề này ngoài việc các em nắm chắc các kiến thức cơ bản trên lớp thì các em cần phải tích cực tích lũy đầy đủ nền tảng kiến thức xã hội đa dạng lĩnh vực như văn hóa – xã hội và khả năng tư duy nhạy bén để đánh giá và viết lách, biên tập bài báo hoặc tạp chí. Sau khi tốt nghiệp, các em có thể làm việc tại các cơ quan báo chí, tòa soạn, trung tâm truyền thông, công ty tổ chức sự kiện…

các ngành khối c dễ kiếm việc làm
Khối C nên học ngành gì dễ xin việc?

Click ngay: Tìm hiểu ngành văn hóa du lịch khối C

Nhóm ngành Văn hóa – du lịch

Với những bạn đam mê về văn hóa, du lịch có thể theo học nhóm ngành này. Bởi hiện nay du lịch được xem là thế mạnh phát triển của đất nước, xu hướng hội nhập ngày càng mở rộng đồng nghĩa với việc nguồn nhân lực ngành du lịch sẽ không ngừng tăng lên. Các em có thể tham khảo các ngành hướng dẫn viên, lữ hành, khách sạn, nhà hàng … Đây đều là nhóm ngành có mức thu nhập rất hấp dẫn.

Nhóm ngành Luật

Những bạn đam mê Luật có thể làm việc tại các cơ quan pháp luật nhà nước, thẩm định luật, tòa án hoặc làm trong các doanh nghiệp tư nhân hoặc có thể mở văn phòng tư vấn luật pháp. Theo học ngành nghề này, các em cần tích cực học tập và rèn luyện kỹ năng chuyên môn, đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp, lý luận, tâm lý phân tích các vấn đề cách giải quyết vấn đề … Mức lương của nhóm ngành Luật khá cao.

Các nhóm ngành khác

Ngoài ra, các ngành khối C dễ kiếm việc làm như: Công tác xã hội, Văn học, Việt Nam học, Lưu trữ học, Ngôn ngữ học, Thông tin học, Văn hóa – Du lịch, Quản lý giáo dục, Luật kinh tế, Giáo dục học, Địa lý tự nhiên …

Trên đây là thông tin các ngành khối C dễ kiếm việc làm nhất hiện nay. Chúc các em lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân.

Facebook Comments Box