Các trường cao đẳng có ngành Dược toàn quốc

Một trong những nghề HOT và được đông đảo các em học sinh theo đuổi hiện nay đó là ngành Dược, bởi ngành Dược là một trong ngành mang lại giá trị cao cả, và có cơ hội việc làm lớn. Sau đây là danh sách các trường cao đẳng có ngành dược trên toàn quốc giúp các em nắm bắt cụ thể.

Các trường Cao đẳng có ngành dược toàn quốc

Thành hay bại trước khi các em bắt đầu học ngành dược chính là việc chọn trường để học, hiện nay trên cả nước có nhiều trường cao đẳng tuyển sinh ngành dược để các em có nhu cầu nguyện vọng theo học.

Hiện nay vai trò của trường cao đẳng dược là nơi nuôi dưỡng các dược sĩ có đạo đức nghề nghiệp, tầm nhìn và phần năng lực tốt.

Sau đây là danh sách các trường cao đẳng có ngành dược cụ thể:

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ trường nằm tại số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Trường cao đẳng Y Tế Phú Thọ

Địa chỉ trường này tại Khu Cao Bằng, xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

Trường cao đẳng Y Tế Thái Bình

Địa chỉ của trường này tại đường Phan Bá Vành – P.Quang Trung – TP.Thái Bình – Tỉnh Thái Bình

Trường cao đẳng Y Dược Hà Nội

Địa chỉ của trường nằm tại Đường Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Trường cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Địa chỉ trường nằm tại đường Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Địa chỉ trường nằm tại toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại Nha Trang, Khánh Hòa

Địa chủ của nhà trường nằm tại khu nhà C, 75 đường Hai Tháng Tư, Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hòa

Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định

Địa chỉ nhà trường nằm tại số 514 Lê Quang Định, Phường 1, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Địa chỉ của trường nằm tại số 12 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Địa chỉ trường nằm tại số 5 Quang Trung, Phường 11, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương

Địa chỉ trường nằm tại đường Lê Hồng Phong, Phú Hoà, tp. Thủ Dầu Một, Phú Hòa.

Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau

Địa chỉ trường nằm tại số 1 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 8, Thành phố Cà Mau, Cà Mau.

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Địa chỉ trường nằm tại số 340 Đường Nguyễn Văn Cừ, An Hoà, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang

Địa chỉ trường nằm tại số 83 Thái Sanh Hạnh, Phường 9, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp

Địa chỉ nhà trường nằm tại số 312 Nguyễn Thái Học, Phường 4, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị

Địa chỉ của trường nằm tại số Khu phố 3, phường Đông Lương, thị xã Đông Hà, Đông Hải, Đông Hà, Quảng Trị.

Trường Cao đẳng y tế Bình Dương

Địa chỉ nhà trường nằm tại đường Lê Hồng Phong, Phú Hoà, tp. Thủ Dầu Một, Phú Hòa.

Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu

Địa chỉ của trường nằm tại số 1 Đoàn Thị Điểm, Phường 3, Bạc Liêu.

Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận

Địa chỉ nhà trường nằm tại số 274 Nguyễn Hội, Xuân An, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.

Trường Cao đẳng Y tế Bình Phước

Địa chỉ nhà trường nằm tại QL14, Tiến Thành, Đồng Xoài, Bình Phước.

Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang

Địa chỉ của trường nằm tại số 14 Phạm Ngọc Thạch, Vĩnh Thanh, Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Trường Cao đẳng Y tế Bình Định

Địa chỉ nhà trường nằm tại số 1D, Phường Lê Lợi, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định.

Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai

Địa chỉ nhà trường nằm tại Khu Phố 9, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Tiêu chí chọn trường cao đẳng đào tạo ngành dược

Việc chọn trường cao đẳng dược để theo học khá quan trọng, bởi đây là yếu tố quyết định khi tốt nghiệp sinh viên ra trường có việc làm với tay nghề và mức thu nhập. Hơn nữa đây là ngành học liên quan đến công việc sức khỏe và tính mạng sống con người.

Vậy cùng điểm danh qua một số tiêu chí cơ bản để chọn trường cao đẳng dược hiện nay nhé:

Thứ nhất về tiêu chí chất lượng đào tạo

Ngành dược là một trong những ngành nghề liên quan trực tiếp đến tính mạng sức khỏe của  cộng động và sự phát triển con người nên việc nắm bắt các thông tin, kiến thức khá quan trọng. Nếu như bạn chọn được trường tốt từ đó giúp bạn nắm vững chắc các kiến thức.

Thứ hai về tiêu chí học liên thông

Sau khi học xong chương trình cao đẳng dược, nhiều bạn muốn nâng cao bằng cấp và chuyên môn có thể nguyện vọng học lên liên thông để lấy bằng đại học dược. Nên việc bạn chọn trường liên thông đại học dược để học sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng

Thứ ba về tiêu chí cơ sở vật chất

Sinh viên theo học ngành dược với nội dung chủ yếu là phần thực hành, kết hợp hệ thống về  trang thiết bị để vận dụng thực hành, máy móc thiết bị phải hiện đại. Nên bạn cần tìm hiểu về  hệ thống cơ sở vật chất, máy móc dụng cụ thực hành trước khi học ngành dược

Thứ tư về tiêu chí thương hiệu

Theo như kinh nghiệm dân gian thì nên chọn trường học cao đẳng dược có thương hiệu, nổi tiếng và được nhiều người biết đến, bởi đây là tiêu chí giúp bạn mang lại giá trị tốt hơn, tạo điều kiện tìm việc làm ổn định lúc tốt nghiệp.

Trên đây là phần giải đáp về thông tin các trường cao đẳng có ngành Dược giúp các em nắm bắt thông tin chính xác và từ đó chọn được trường tốt nhất cho mỗi cá nhân.