Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược ở TPHCM 

cac-truong-dao-tao-nganh-duoc

Học Cao đẳng Dược là lựa chọn của rất nhiều các thí sinh bởi thời gian đào tạo ngắn, chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, phương thức xét tuyển đơn giản. Nếu bạn đang tìm kiếm trường Cao đẳng Y Dược uy tín tại khu vực TPHCM, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược được tổng hợp ở dưới đây.

Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược ở TPHCM 

Y dược là chuyên ngành được nhiều các thí sinh quan tâm và lựa chọn theo học trong những năm gần đây nhưng các trường Đại học Y Dược sẽ có điểm tuyển sinh cao nên nhiều thí sinh lựa chọn tham gia xét tuyển tại các trường Cao đẳng Y Dược.

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có nhiều trường Cao đẳng chuyên về đào tạo nhóm ngành sức khỏe từ đó sẽ có những kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết nhất cho ngành nghề. Để đánh giá cơ sở đào  tạo tốt thông qua cơ sở vật chất, chất lượng giảng viên, chương trình đào tạo, học phí…

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và đưa ra  lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược uy tín hãy cùng theo dõi danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược ở TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trong những địa chỉ có đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng cao được nhiều thí sinh và phụ huynh lựa chọn theo học.

Năm 2023 nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần đáp ứng:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bên cạnh ngành Dược nhà trường còn thực hiện tuyển sinh và đào tạo nhóm sức khỏe bao gồm các ngành: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, từ đó thí sinh có thể lựa chọn ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.

cac-truong-dao-tao-nganh-duoc
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Khi theo học tại nhà trường sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình bám sát thực tiễn với các tiết học thực hành chiếm đến 70% như vậy sinh viên sẽ dễ dàng được củng cố kiến thức lý thuyết vào những giờ học thực hành nên sẽ nhớ lâu kiến thức hơn.

Trong năm 2023, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đưa ra mức học phí ngành Dược là 1.300.000đồng/ tháng, đóng học phí theo kỳ 5 tháng. Đồng thời nhằm giảm áp lực về mặt kinh tế để sinh viên yên tâm theo học tại nhà trường nên sẽ áp dụng chính sách miễn giảm học phí, cụ thể như:

 • MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2023: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/07/2023.
 • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2023 đến hết ngày 15/8/2023.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2023:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TP HCM:

 • Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đào tạo chuyên ngành Dược uy tín tại khu vực TPHCM và đào tạo rộng trên phạm vi cả nước. Điều này sẽ vô cùng thuận tiện cho những thí sinh có đam mê theo học ngành Dược.

Điều kiện xét tuyển của nhà trường đơn giản, dễ thực hiện và tạo cơ hội học tập cho các thí sinh chưa đủ năng lực trúng tuyển tại các trường Đại học Y Dược. Hiện nay nhà trường đang dần mở rộng phạm vi đào tạo trên khắp cả nước.

Suốt quá trình học tập tại đây sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức, kỹ năng ngành Dược để vững tay nghề sau khi ra trường. Thời gian đào tạo của nhà trường trong 3 năm với mức học phí phù hợp. Năm 2023 nhà trường cũng thực hiện chính sách miễn giảm học phí cho các thí sinh tham gia xét tuyển và nhập học trước ngày 31/7.

Sau khi tốt nghiệp các em sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội từ đó có thể đi làm trực tiếp tại các cơ sở Y tế hoặc tiếp tục học lên cao để nâng trình độ chuyên môn lên.

cac-truong-cao-dang-dao-tao-nganh-duoc
Có nhiều các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược hiện nay

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Thời gian trước đây nhà trường chỉ đào tạo ngành Dược hệ Trung cấp.

Nhà trường đã có hơn 7 năm hình thành và phát triển cùng các thành tích đạt được nên đã được nâng lên thành Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, luôn tâm huyết và nhiệt tình truyền thụ kiến thức cho thế hệ tương lai.

Một số trường Cao Đẳng đa ngành nghề trong đó có ngành Y Dược:

 • Cao Đẳng Việt Mỹ
 • Cao Đẳng Kinh Tế – Công nghệ tp HCM
 • Cao Đẳng Viễn Đông
 • Cao Đẳng Sài Gòn Gia Định
 • Cao Đẳng Bách Việt
 • Cao Đẳng Công Nghệ Sài Gòn (có sở tpHCM)
 • Cao Đẳng Kỹ Nghệ II
 • Cao Đẳng Miền Nam
 • Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Cao Đẳng Quốc Tế tp Hồ Chí Minh

Để đưa ra lựa chọn đúng đắn khi chọn trường các thí sinh cần tìm hiểu kỹ những thông tin tuyển sinh của từng trường.

Hy vọng qua thông tin danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược được tổng hợp ở trên từ đó lựa chọn được cơ sở đào tạo  có chuyên ngành và học phí phù hợp với năng lực học tập, điều kiện của gia đình.

Facebook Comments Box