Các Trường Cao đẳng Y Dược xét học bạ

cac-truong-cao-dang-y-duoc-xet-hoc-ba

Y Dược luôn là ngành học có mức điểm chuẩn cao hơn so với nhiều nhóm ngành nghề khác do vậy nhiều thí sinh không đủ năng lực để trúng tuyển vào hệ Đại học. Bởi vậy phương thức xét tuyển học bạ được nhiều trường áp dụng nhằm tạo cơ hội học tập cho thí sinh. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây tìm hiểu các Trường Cao đẳng Y Dược xét học bạ hiện nay.

Mục Lục

Ưu điểm của phương thức xét học bạ

Phương thức xét tuyển học bạ trong quá trình tuyển sinh vào các trường cao đẳng có một số ưu điểm:

  • Công bằng và minh bạch: Phương thức này cung cấp cơ hội công bằng cho tất cả các ứng viên dựa trên hiệu suất học tập của họ trong suốt quãng thời gian ở trường trung học. Điều này giúp đảm bảo rằng tất cả các ứng viên được xem xét dựa trên năng lực học thuật thực sự của họ.
  • Khuyến khích học tập liên tục: Phương thức này khuyến khích các học sinh học tập chăm chỉ và đạt được thành tích tốt suốt quãng thời gian ở trường trung học, không chỉ tập trung vào một kỳ thi đơn lẻ.
  • Giảm áp lực thi cử: Phương pháp này giúp giảm áp lực cho các ứng viên bằng cách loại bỏ hoặc giảm bớt sự phụ thuộc vào kỳ thi tuyển sinh hoặc kỳ thi đầu vào. Thay vào đó, các ứng viên được đánh giá dựa trên thành tích học tập trên hồ sơ học bạ.
  • Đánh giá đa chiều: Bằng cách xem xét không chỉ điểm số mà còn các hoạt động ngoại khóa, dự án, và thư giới thiệu từ giáo viên, phương thức này cung cấp cái nhìn toàn diện hơn về khả năng và tiềm năng của ứng viên.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Phương thức xét tuyển học bạ có thể tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả ứng viên và các tổ chức tuyển sinh bằng cách loại bỏ quá trình tổ chức kỳ thi tuyển sinh phức tạp.
cac-truong-cao-dang-y-duoc-xet-hoc-ba1
Phương thức xét tuyển học bạ có nhiều ưu điểm

Các Trường Cao đẳng Y Dược xét học bạ

Hiện nay trên địa bàn cả nước có nhiều những cơ sở đào tạo nhóm ngành Y Dược theo phương thức xét học bạ, tuy nhiên thí sinh cần tìm hiểu kỹ những thông tin trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp. Một số các Trường Cao đẳng Y Dược xét học bạ hiện nay như:

– Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
– Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
– Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam.
– Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức.
– Trường Cao đẳng Bách Việt.
– Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II.
– Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.

Thí sinh muốn theo học ngành Dược tại TPHCM hãy tham gia xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Đây là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Dược uy tín được đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh và đào tạo ngành Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Đây là cơ hội học tập cho các thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT không quá xuất sắc, ít có cơ hội trúng tuyển vào các Trường Đại học Y Dược.

Khi lựa chọn theo học ngành Dược tại trường sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng ngành nghề, bên cạnh đó sẽ được thực tập, thực tế tại các cơ sở Y tế, bệnh viện có liên kết với trường để làm quen nhiều hơn với công việc, sau khi tốt nghiệp ra trường không bị bỡ ngỡ.

cac-truong-cao-dang-y-duoc-xet-hoc-ba
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Cách thức đăng ký xét tuyển học bạ ngành Dược

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược và đáp ứng được điều kiện xét tuyển của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngay từ bây giờ có thể thực hiện đăng ký xét tuyển theo 1 trong 3 cách dưới đây:

  • Cách 1: Đến trực tiếp phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo địa chỉ :

Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Cơ sở 2: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

  • Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ phòng tuyển sinh của trường.
  • Cách 3: Thí sinh đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến trên website của nhà trường.

Sau khi nhận được thông tin đăng ký xét tuyển ngành Dược của thí sinh, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ liên hệ xác nhận thông tin và hướng dẫn thí sinh chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ để hoàn tất thủ tục nhập học nhanh chóng, không bỏ lỡ cơ hội theo đuổi đam mê ngành Dược.

Thời gian đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2024

  • Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2024: Thí sinh có thể nộp kể từ ngày 02/01/2024 dành cho đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ năm 2023 về trước.
  • Thời gian xét tuyển đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2024: Thí sinh nộp hồ sơ kể từ khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trên đây là thông tin: Tìm hiểu các Trường Cao đẳng Y Dược xét học bạ từ đó các thí sinh sẽ dễ dàng tìm được cơ sở đào tạo ngành Dược theo phương thức xét học bạ phù hợp. Ngoài ra bạn đọc hãy theo dõi thường xuyên chuyên mục này để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Facebook Comments Box