cac-truong-dao-tao-nganh-duoc-xet-hoc-ba

Các trường đào tạo ngành Dược xét học bạ năm 2024

Ngành Dược luôn nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh bởi đây là ngành học có cơ hội việc làm rộng mở. Ngày nay có nhiều những cơ sở đào tạo ngành Dược, với mỗi trường sẽ có phương thức tuyển sinh khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ Các trường đào tạo ngành Dược xét học bạ năm 2024.

Mục Lục

Xét học bạ ngành Dược là gì?

Xét học bạ là một trong những phương thức tuyển sinh mà hiện nay nhiều trường Đại học, Cao đẳng sử dụng để đánh giá và lựa chọn sinh viên căn cứ trên thành tích học tập ở bậc THPT. Phương thức này sẽ không dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, các trường sẽ dùng hồ sơ học bạ của thí sinh để đưa ra thông báo tuyển sinh kèm theo điều kiện.

Xét học bạ thường đánh giá các yếu tố như: Điểm số trung bình các môn học, thành tích học tập trong từng năm học, hoạt động ngoại khóa, giải thưởng và thành tích đạt được trong các cuộc thi hoặc dự án liên quan đến ngành học. Tùy thuộc vào từng trường và quy định tuyển sinh cụ thể, cách thức xét học bạ và các yếu tố được đánh giá có thể khác nhau.

Tại nhiều trường Đại học ngành Dược sẽ xét tuyển học bạ có thể đánh giá các môn liên quan như Sinh học, Toán, Vật lý, Hóa học… Hoặc thành tích trong các môn học khác cũng có thể được xem xét hay những môn có liên quan đến ngành Dược như sinh học phân tử, hóa sinh…

Trên thực tế phương thức xét học bạ trong quá trình tuyển sinh đem lại nhiều lợi ích cho cả sinh viên và các trường đại học và cao đẳng như:

 • Xét học bạ cho phép đánh giá toàn diện hơn về năng lực và phẩm chất của sinh viên, không chỉ dựa vào điểm số kỳ thi cuối kỳ.
 • Phương thức này giảm bớt áp lực thi cử lên sinh viên và giúp họ tập trung vào quá trình học tập và phát triển kỹ năng, chứ không chỉ là việc chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông.
 • Xét học bạ có thể tạo ra một quá trình tuyển sinh công bằng và minh bạch hơn, giúp đảm bảo sự công bằng cho tất cả sinh viên dựa trên năng lực và thành tích cá nhân.

cac-truong-dao-tao-nganh-duoc-xet-hoc-ba1
Hiện nay có nhiều trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành Dược theo phương thức xét học bạ

Các trường đào tạo ngành Dược xét học bạ năm 2024

Trường Đại học đào tạo ngành Dược xét học bạ

Trên địa bàn cả nước có nhiều trường Đại học thực hiện phương thức xét tuyển học bạ nhằm mở rộng cơ hội trúng tuyển và theo học đam mê ngành Dược.

Một số các trường Đại học đào tạo ngành Dược xét học bạ năm nay như:

 • Khoa Y-Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội)
 • Khoa Y – Đại học quốc gia TPHCM
 • Trường Đại học Dược Hà Nội
 • Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)
 • Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Y tế Công cộng
 • Đại học Tôn Đức Thắng

Các Trường Cao đẳng xét tuyển học bạ ngành Dược

Điểm chuẩn ngành Dược tại các trường Đại học luôn ở mức cao nên trở thành nỗi lo lắng cho nhiều thí sinh bởi không phải thí sinh nào cũng đủ năng lực học tập để trúng tuyển. Do đó đối với những thí sinh có học lực ở mức khá trung bình lựa chọn học hệ Cao đẳng là phù hợp để nắm chắc cơ hội theo học ngành Dược.

Dưới đây là một số các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược xét học bạ uy tín, chất lượng như:

cac-truong-dao-tao-nganh-duoc-xet-hoc-ba
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược

Trong đó Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Địa chỉ đào tạo ngành Dược được nhiều chuyên gia đánh giá cao về chương trình đào tạo chất lượng. Năm 2024 nhà trường tuyển sinh vào đào tạo các ngành thuộc nhóm Y Dược như:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Cao đẳng Y sĩ Đa khoa
 • Trung cấp Y học cổ truyền

Tiếp tục năm nay Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch giữ vững ổn định phương thức tuyển sinh Cao đẳng Dược như các năm trước, theo đó trường sẽ xét tuyển theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Với phương thức này tất cả các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT đều có cơ hội đăng ký xét tuyển và theo học ngành Dược tại trường.

Đây là địa chỉ cung cấp hàng trăm nhân lực ngành Dược mỗi năm cho hệ thống Y tế và thực hiện công việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Để hoàn thành sứ mệnh là đào tạo ra nguồn nhân lực Dược sĩ chất lượng cao cho ngành Y tế Việt Nam và đáp ứng tốt  nhu cầu của nhà tuyển dụng, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đến việc trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành, xây dựng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, đặc biệt liên kết với các bệnh viện trong khu vực để sinh viên tiếp thu tốt kiến thức, kỹ năng ngành Dược.

Kết thúc 3 năm đào tạo Cao đẳng Dược tại trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo đúng quy định, từ đó có thể tiếp tục đi học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc trực tiếp đi làm tại các cơ sở Y tế.

Sau quá trình học tập ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng, kỹ năng nên sẽ có cơ hội đảm nhận nhiều công việc như: Bán thuốc tại các quầy thuốc; Thực hiện công việc sản xuất phân phối thuốc tại doanh nghiệp, công ty hay các trung tâm kiểm nghiệm thuốc, tập đoàn liên quan đến lĩnh vực thuốc…

Thí sinh ngay từ thời điểm này có thể đăng ký trực tuyến trên website của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

 • Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại tư vấn: 089.9955.990 – 096.9955.990.

Trên đây là thông tin chia sẻ các trường đào tạo ngành Dược xét học bạ năm 2024, từ đó thí sinh sẽ có thêm căn cứ để đưa ra quyết định chọn ngành chọn trường phù hợp với đam mê.

Facebook Comments Box