Cách lấy lại mật khẩu vnedu của học sinh nếu mất hoặc quên

Hiện nay, vnEdu là một trong những nền tảng quan trọng để kết nối nhà trường và gia đình – học sinh, hỗ trợ công tác giảng dạy của giáo viên. Để việc sử dụng vnEdu không bị gián đoạn, thầy cô giáo; phụ huynh và học sinh không nên tiết lộ hoặc làm giảm tính bảo mật của mật khẩu.

Vậy, nếu lỡ mất tài khoản vnEdu hoặc tệ hơn là tài khoản bị rơi vào tay kẻ xấu thì phải làm sao? Hãy cùng tìm hiểu cách lấy lại mật khẩu vnEdu qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách khôi phục tài khoản vnEdu hiệu quả, nhanh chóng.

1. Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản vnedu dành cho giáo viên

Đối với giáo viên, phần mềm vnEdu được xem như công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý, tổ chức giảng dạy. Chính vì thế mà việc bảo mật tài khoản vnEdu là vô cùng quan trọng. Nếu mất tài khoản, Thầy Cô giáo có thể tham khảo những cách lấy lại mật khẩu vnEdu dưới đây!

1.1. Liên hệ với Ban Quản trị nhà trường 

Thông thường, mỗi tài khoản vnEdu của Thầy Cô giáo sẽ được nhà trường cung cấp và quản lý. Vì thế, nếu muốn lấy lại mật khẩu nhanh nhất, Giáo viên nên liên hệ Ban Quản trị nhà trường mà mình đang công tác để được cấp lại mật khẩu. 

1.2. Tạo lại mật khẩu qua SMS 

Thầy Cô giáo có thể tự lấy lại mật khẩu của mình thông qua điện thoại và số điện thoại được đăng ký để sử dụng phần mềm vnEdu. Cách lấy lại mật khẩu vnEdu thực hiện đơn giản như sau!

Bước 1: Truy cập vào website của vnEdu, sau đó truy cập vào trang khôi phục mật khẩu vnEdu. Giao diện khôi phục mật khẩu sẽ hiển thị.

Bước 2: Thầy Cô giáo bắt đầu nhập thông tin khôi phục mật khẩu, bao gồm: “Tên tài khoản”. Sau đó click vào ô “Tiếp tục”. Lưu ý rằng, tên tài khoản chính là số điện thoại mà Thầy Cô giáo đã đăng ký để sử dụng tài khoản vnEdu. 

Bước 3: Sử dụng điện thoại chứa sim đã đăng ký tài khoản vnEdu, soạn tin nhắn gửi đến 8099 theo cú pháp: “TL QMK”. Mỗi tin nhắn sẽ có cước phí là 1000 đồng. 

Sau khi tin nhắn được gửi đi, Thầy Cô giáo chờ khoảng 1 phút sẽ có mã code được hệ thống gửi phản hồi về điện thoại. Sau khi nhận được mã này, click vào ô “Quay về đăng nhập”. 

Bước 4: Sử dụng mã code đã nhận từ điện thoại ở bước 3 để đăng nhập vào hệ thống. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị một giao diện yêu cầu Thầy Cô đổi mật khẩu. Đến đây, Giáo viên tiến hành đổi mật khẩu. 

Lưu ý rằng, sau khi thực hiện các cách lấy lại mật khẩu vnEdu, để tăng tính bảo mật của tài khoản, Thầy Cô không nên sử dụng lại mật khẩu cũ, không sử dụng mật khẩu đã dùng ở những nơi khác hoặc mật khẩu dễ đoán. Tốt nhất, nên chọn mật khẩu dễ nhớ, có cả ký tự số và ký tự đặc biệt nhằm tránh tình trạng bị hacker đột nhập nhé. 

Bước 5: Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản vnEdu mới đã thay đổi mật khẩu. 

>>> Xem thêm: Vnedu.vn Tra Điểm: Cách Kiểm Tra Kết Quả Học Tập Trực Tuyến

2. Cách lấy lại mật khẩu trên vnedu dành cho học sinh

Không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với giáo viên, các bạn học sinh cũng cần sử dụng hệ thống vnEdu phục vụ cho việc học tập, xem kết quả học tập, tải tài liệu, cập nhật tin tức hoặc thông báo mới nhất từ trường học… Nếu các bạn học sinh bị mất tài khoản vnEdu, có thể thực hiện theo cách lấy lại mật khẩu vnEdu sau để lấy lại được tài khoản.

2.1. Liên hệ với Thầy Cô giáo chủ nhiệm

Ban đầu, danh sách tài khoản vnEdu sẽ được nhà trường gửi đến giáo viên, sau đó Giáo viên sẽ phân phát đến học sinh. Vì thế nếu các em học sinh, các bạn học sinh bị mất tài khoản vnEdu, có thể chọn cách liên hệ với Thầy Cô giáo chủ nhiệm của mình để được hỗ trợ lấy lại tài khoản nhanh nhất. 

Sau khi nhận được mật khẩu mới từ Thầy Cô giáo, học sinh nên tự đổi mật khẩu cũng như “bảo quản” mật khẩu của mình tốt nhất để không bị mất hoặc xâm nhập trái phép.

2.2. Tự lấy lại tài khoản vnEdu bằng cách  sử dụng app vnEdu Connect 

Nếu không thích liên hệ cho nhà trường để hỗ trợ lấy lại mật khẩu, học sinh có thể chọn cách lấy lại mật khẩu vnEdu thông qua app vnEdu Connect cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả với các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào app bằng OTP

Nếu chưa sử dụng app này, tiến hành tải app xuống. Sau đó mở app, giao diện sẽ hiển thị các thông tin cần phải nhập như tài khoản hoặc số điện thoại. Sau đó bạn nhập số điện thoại đã đăng ký dùng tài khoản trang vnedu, click vào “Đăng nhập bằng OTP”.

Sử dụng đăng nhập bằng OTP để lấy lại tài khoản vnEdu nhanh chóng!

Bước 2: Gửi tin nhắn điện thoại theo hướng dẫn

Ứng dụng sẽ gửi một mã số và yêu cầu nhập vào số điện thoại đã đăng ký tài khoản vnEdu. Bạn dùng mã số mà ứng dụng gửi, sau đó soạn tin nhắn gửi đến 8099 theo cú pháp VNEDU XN [mã số được ứng dụng cung cấp].

Chờ trong khoảng 1 phút, sau đó bạn sẽ nhận về được một mã xác nhận từ điện thoại. Dùng mã này để nhập mã xác nhận được ứng dụng yêu cầu.

Bước 3: Đặt lại mật khẩu

Sau khi hoàn thành bước 3, ứng dụng sẽ chuyển đến giao diện cài đặt lại mật khẩu mới. Học sinh tiến hành nhập lại mật khẩu mới, sau đó click vào “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình lấy lại tài khoản và đặt mật khẩu mới. 

Hiện nay, vnEdu được xem là một trong những phần mềm quản lý giáo dục, công cụ hỗ trợ học tập đắc lực, nơi kết nối gia đình, học sinh với thầy cô giáo và nhà trường Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách lấy lại mật khẩu vnEdu, giúp khôi phục tài khoản vnEdu nhanh chóng, hiệu quả nhất! Chúc bạn thành công.

Facebook Comments Box