Chia sẻ “cẩm nang” du lịch hồ Đại Lải- Vĩnh Phúc

Cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 60km, Đại Lải là địa điểm lý tưởng cho bạn và gia đình “đổi gió” cuối tuần. Đây là khu du lịch nghỉ dưỡng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Nếu bạn đang có kế hoạch cho một chuyến nghỉ dưỡng tại Đại Lải,hãy tham khảo “cẩm nang” du lịch dưới đây.

Đi Đại Lải vào thời điểm nào?

Khí hậu nơi đây khá mát mẻ phù hợp với để tránh cái nóng oi bức của miền Bắc. Ở Đại Lải, mùa du lịch bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 9.Thời điểm mùa hè, hồ Đại Lải là nơi vui chơi của phần đông thanh thiếu niên. Với diện tích rộng khoảng hơn 10km, hồ Đại Lải nước trong xanh mát. Chính giữa hồ có một hòn đảo nhỏ, gọi là Đảo Cò, bởi ngày xưa vào mùa đông cò bay về đậu ở đây rất nhiều, có người còn gọi là Đảo Ngọc.

Di chuyển đến Đại Lải như thế nào?

Là địa điểm du lịch gần trung tâm Hà Nội nên việc di chuyển đến Đại Lải khá dễ dàng. Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn đi theo hướng quốc lộ 2 hướng đi sân bay Nội Bài. Sau khi đi qua điểm soát vè Thăng Long – Nội Bài, tới ngã 4 đầu tiên thì rẽ trái đi theo hướng đi Vĩnh Phúc. Đến đường Xuân Hòa – Vĩnh Phúc thì rẽ phải, đi thẳng tiếp khoảng 10km là đến. Cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 40km, nên bạn có thể đi Đại Lải bằng xe máy.

Lưu trú tại Đại Lải như thế nào?

Trên đường di chuyển đến hồ Đại Lải, bạn sẽ thất có rất nhiều nhà nghỉ nhưng không nên chọn những nhà nghỉ ở bên phía ngoài, đầu đường vì dịch vụ ở của những nhà nghỉ này thường rất cao. Về vấn đề lưu trú khi du lịch Đại Lải, bạn Vân Linh ( sinh viên Cao đẳng Dược) chia sẻ thêm: Bắt đầu từ khách sạn một sao Mê Linh đi vào là địa điểm của những nhà nghỉ và khách sạn tương đối chất lượng. Giá thuê phòng ở những nhà nghỉ gần hồ Đại Lải dao động từ 150 – 200 nghìn/nửa ngày. Còn đặt phòng cả ngày là 300 nghìn/ngày. Bạn nên thương lượng với lễ tân về giá cả dịch vụ để được hưởng thêm ưu đãi.

Trường hợp bạn muốn tìm một khách sạn chất lượng cao để nghỉ ngơi khi du lịch đại lại thì Flamingo Đại Lải Resort với hệ thống dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng tiện ích và hoàn hảo là sự lựa chọn tốt nhất.

Cách thiết kế hành trình du lịch tại hồ Đại Lải

Theo chia sẻ của những tin tức tư vấn, với những khách du lịch muốn tham quan hệ sinh thái ở Đại Lải và yêu thích sự thanh tịnh có thể chọn tours Đại Lải – Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên. Bạn sẽ được thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt sắc của núi rừng và khung cảnh bình yên, tĩnh mịch nơi cửa phật.

Đối với những khách du lịch có sở thích khám phá thiên nhiên, có thể chọn tours Đại Lải – Tam Đảo để đến với mảnh đất Tam Đảo đầy thơ mộng, chốn của “Đà Lạt xứ Bắc” bình yên. Hệ sinh thái của vùng hồ Đại Lải với thảm động, thực vật phong phú sẽ hấp dẫn khách du lịch.

Đến Đại Lải- ăn gì?

Trong những chuyến du lịch nghỉ dưỡng không thể thiếu đồ ăn. Đồ ăn ở Đại Lải được nhận xét là không quá đắt. Thế nhưng, để tiết kiệm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn có thể mang theo đồ ăn ở nhà đi.

Một số món ngon tại Đại Lải đó là:  Các món được chế biến từ thịt trâu. Nếu bạn muốn mua thịt trâu khô thì có thể mua ở cửa hàng thịt trâu Xuân trộn.Trường hợp bạn lưu trú tại Đại Lải qua đêm, thì  có thể chọn một số quán gà đồi ở ven hồ, tuy nhiên giá cả khá “chát”.

Facebook Comments Box