Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp

co-hoi-viec-lam-khi-tot-nghiep-cac-truong-cao-dang-y-duoc-o-tphcm

Ngành Dược là ngành được đánh giá là một trong những ngành nghề hot hiện nay vì nhiều người theo học. Vậy cơ hội việc làm khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng y dược ở TPHCM như thế nào?. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Chắc hẳn có rất nhiều sinh viên băn khoăn về cơ hội việc làm khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng y dược ở TPHCM không biết học Cao đẳng dược ra làm gì. Ngành dược có cơ hội nghề nghiệp rất đa dạng, không chỉ bó hẹp trong lĩnh vực làm ở quầy thuốc. Tùy vào năng lực và trình độ chuyên môn của mỗi sinh viên mà công việc ở vị trí cũng khác nhau.

Mục Lục

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là một ngành nghề trong hệ thống y tế có vai trò quan trọng. Đây là ngành nghề trong hệ thống y tế làm công tác chuyên môn về Dược thực hiện công việc chuyên môn tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân. Dược sĩ cũng tham gia vào việc theo dõi quá trình điều trị bằng thuốc giải thích các kết quả lâm sàng.

nganh-y-duoc-ngay-cang-tro-nen-hap-dan-doi-voi-gioi-tre-ngay-nay

Ngành Y Dược ngày càng trở nên hấp dẫn đối với giới trẻ ngày nay

Không ít các bậc phụ huynh mong muốn cho con em mình theo học y dược tại trường đại học hay trường Cao đẳng y dược ở TPHCM. Cùng với sự phát triển về kinh tế thì ngành dược đang có lĩnh vực ngày càng mở rộng, tham gia thường xuyên hơn vào việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nhắc tới ngành Dược, không ít người nghĩ rằng làm nghề dược nghĩa là chỉ đứng bán thuốc ở quầy thuốc. Tuy nhiên sự thật không phải chỉ như vậy, lĩnh vực hoạt động của ngành Dược đang ngày càng được mở rộng. Người làm ngành dược hiện nay được tham gia thường xuyên và tích cực hơn vào việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sinh viên học Dược ra trường công việc của các Dược sĩ được mở rộng ra nhiều vị trí và công việc cũng tùy thuộc vào năng lực cũng như trình độ của mỗi người.

Tốt nghiệp các trường Cao đẳng y dược ở TPHCM ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng y dược ở TPHCM có bằng Cao đẳng chính quy. Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM sẽ có nhiều cơ hội việc làm và có thể đi làm ngay. Một số công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp như:

 • Trình Dược Viên, Dược sĩ sản xuất thuốc
 • Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc, nhân viên Marketing – phân phối Dược phẩm
 • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc
 • Dược sĩ sẽ tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác thuốc trong quá trình điều trị
 • Hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc đúng liều và an toàn nhất.
 • Tại cơ sở sản xuất thuốc hoặc các chế phẩm liên quan: Tham gia vào quy trình sản xuất, nghiên cứu hoạt chất mới, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng an toàn.
 • Quản lý Nhà nước về Dược: tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo, làm công việc quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược
 • Nghiên cứu về Dược tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm.
 • Sinh viên cũng có thể làm việc tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước.
 • Kiểm nghiệm thuốc
 • Có kỹ năng sư phạm và trình độ chuyên môn có thể công tác, giảng dạy nơi mình làm việc về y dược
 • Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc
 • Bạn cũng có thể mở quầy thuốc do bạn làm chủ để phân phối thuốc
 • Có thể hân phối, lưu thông thuốc để đưa thuốc đến với tất cả mọi người trong xã hội. Đây đang là lĩnh vực hoạt động được nhiều dược sĩ lựa chọn
 • Có thể tham gia vào những khâu sản xuất của hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương.
 • Marketting về ngành dược: sinh viên có thể trở thành một nhân viên Marketting liên quan đến Dược.
 • Kinh doanh thuốc: Sau khi ra trường, bạn có thể tự mở quầy thuốc, kinh doanh nhà thuốc, nhập khẩu thuốc.

Học dược sĩ hệ Cao đẳng ở đâu?

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-la-mot-trong-cac-truong-cao-dang-y-duoc-o-tphcm-chat-luong-tot

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong các trường Cao đẳng y dược ở TPHCM chất lượng tốt

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cao đẳng dược năm 2022 với điều kiện xét tuyển thẳng thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT.

Bài viết trên trang cdktks-dl đã giúp thí sinh giải đáp cơ hội việc làm khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng y dược ở TPHCM. Thí sinh cần đăng ký thông tin trực tuyến hoặc nộp hồ sơ gửi về trường theo địa chỉ:

Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0899 955 990 – 0969 955 990

Facebook Comments Box