Có nên cho con học qua điện thoại từ bé?

co-nen-cho-con-hoc-qua-dien-thoai-tu-be

Điện thoại thông minh là một trong nhưng phương tiện đa năng, không chỉ gọi, nhắn tin mà còn có khả năng kết nối với internet. Chính ưu điểm này mà nhiều bậc phụ huynh đã lên các trang youtube, để bật các bài hát, các đoạn thoại tiếng anh để cho con học khi còn bé.  Vậy có nên  cho trẻ con học qua điện thoại như vậy không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Việc giáo dục con từ bé rất quan trọng, có thể sẽ ảnh hưởng đến tương lai của con nếu giáo dục sai cách. Vì vậy, các  bậc cha mẹ nên tìm cho mình những phương pháp dạy con hợp lý nhất, để còn có thể tiếp thu và phát huy tốt khả năng của con.

co-nen-cho-con-hoc-qua-dien-thoai-tu-be
Việc cho con học qua điện thoại sẽ mang lại những mặt tích cực và những mặt tiêu cực

Hiện nay, chính sự phát triển của khoa học – công nghệ, nhất là sự bùng nổ thông tin đã tạo ra những thời cơ cũng như những thách thức , trong đó có liên quan đến vấn đề giáo dục con cái. Nhiều gia đình đã cho con tiếp xúc và học qua máy tính, điện thoại từ nhỏ để có thể giúp con có thể phát triển tốt hơn. Vậy phương pháp đó đúng hay sai, có nhiều ý kiến cho rằng ; Việc cho con tiếp xúc điện thoại sớm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thị giác của con. Một số ý kiến khác lại rằng:  Việc cho con tiếp xúc và học bài qua điện thoại từ bé sẽ giúp con phát triển trí não hơn, khả năng tưởng tưởng, sự hiểu biết về thế giới bên ngoài nhiều hơn. Biết rằng, hai ý kiến này đều đúng , bởi việc cho con tiếp xúc điện thoại sớm sẽ mang lại những mặt tích cực và những mặt tích cực. Nhưng lợi ít mà hại thì nhiều,dù việc cho con học qua điện thoại sẽ giúp con có cái nhìn rộng hơn về thế giới bên ngoài. Kích thích sự phát triển của não, cũng như sự tưởng tượng , sáng tạo của bé. Thế nhưng nó lại mang lại nhiều hệ quả không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn.

Điện thoại sẽ gây ảnh hưởng đến các bệnh liên quan đến tâm lý, hệ thần kinh hay thị giác. Việc cho bé tiếp xúc nhiều với điện thoại sẽ gây ảnh hưởng đến mắt con bạn, sử dụng lâu dài có thể làm con bi cận . Ngoài ra, khi bạn mở điện thoại cho con học mà không có sự kiểm soát của người lớn, con bạn sẽ vào những trang mang tính chất không lành mạnh như mang tính bạo lục,sex,.. Chính những trang này sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của con bạn rất nhiều.

co-nen-cho-con-hoc-qua-dien-thoai-tu-be
Việc cho con học bài qua điện thoại nhiều sẽ gây nguy cơ cận thị cho trẻ

Ngoài ra, việc cho con học bài qua điện thoại , sử dụng điện thoại thông minh sẽ  dễ gây thiếu ngủ ở trẻ em. Không phải học,các bé sẽ vào một trang khác xem các video giải trí, hay các video ca nhạc thiếu nhi hấp dẫn các em mà không quan tâm đến giấc ngủ. Chính những video trên mạng xã hội, những trò chơi ,…có quá nhiều thứ để tiêu khiển trên mạng xã hội đã vô hình ngăn cản sự tiếp xúc của các em với xã hội, và các em có thể bị cô lập với xã hội. Không thời gian vui chơi, thời gian gặp gỡ bạn bè để vui chơi ít đi , cũng sẽ cản trở các em giao tiếp xã hội, gây nên tình trạng bị cô lập.

Vì vậy, hãy xem xét xem nên cho con học qua điện thoại không, việc tiếp xúc này lợi nhiều hơn hay hại nhiều hơn. Và nghiên cứu xem, nên cho trẻ em tiếp xúc điện thoại từ lúc mấy tuổi là hợp lý nhất.  Việc cho con sử dụng điện thoại đúng cách sẽ giúp cho con phát triển trí não, khả năng sáng tạo và sự hiểu biết của các em về thế giới nhiều hơn. Thế nên, hãy ngồi bên để kiểm soát con để con không vào những trang không lành mạnh, hay quy định học bài qua điện thoại là bao lâu để không gây ảnh hưởng đến mắt cũng như sức khỏe của con.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: Có nên cho con học qua điện thoại từ bé? Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn trong cách dạy con nhé. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments Box