Đặt phòng khách sạn khi đi du lịch cần lưu ý gì?

Đặt phòng là một việc làm thiết yếu để chuẩn bị cho chuyến đi. Việc đặt phòng khách sạn tưởng như đơn giản nhưng lại khiến nhiều người gặp rắc rối nếu không tìm hiểu kỹ. Để có một chuyến đi trọn vẹn, hãy tham khảo những lưu ý khi đặt phòng khách sạn dưới đây.

Đọc kỹ thông tin khách sạn

Theo những tin tức tư vấn đặt phòng thì vị trí và chính sách tạo nên sự khác biệt lớn giữa những khách sạn.Thông thường , những hệ thống đặt phòng sẽ đều yêu cầu bạn phải thanh toán hoặc đặt cọn ngay khi đặt phòng. Điều này giúp đảm bảo phòng bạn đặt sẽ được giữ chỗ đến khi bạn đến nhận phòng.

Bên cạnh đó, vấn đề quan trọng nhất vẫn là giá phòng và dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Những hệ thống như Agoda, Booking đều có giá rất cạnh tranh nhưng không hỗ trợ khách hàng tốt bằng những dịch vụ khác

Nếu bạn muốn tìm những phòng khách sạn trong nước, phân khúc dưới 500.000đ/đêm thì bạn nên tìm đến các dịch vụ đặt phòng khách sạn trong nước. Với những dịch vụ này, bạn sẽ tìm được nhiều phòng với mức giá tốt hơn so với các dịch vụ đặt phòng của nước ngoài.

Tham khảo thông tin khách quan

Trên những hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến cung cấp nhiều thông tin khách quan về những khách sạn ở mọi phân khúc. Bạn Tuấn Anh ( học viện Cao đẳng vật lý trị liệu) chia sẻ : Bạn có đánh giá dựa trên phản hồi của những khách hàng đã từng đặt phòng và lưu trú trước đó. Vì thế, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi đặt phòng qua những hệ thống trung gian này vì họ cung cấp các thông tin khách quan từ khách hàng chứ không phải từ quản lý khách sạn. Ngoài ra, những hình ảnh chụp thực tế và những ý kiến của khách hàng đã từng đặt phòng là cơ sở đánh giá chất lượng và dịch vụ của khách sạn.

Nên đặt phòng sớm

Để có một chuyến đi trọn vẹn, bạn nên đặt phòng trước để tránh tình trạng không có nơi lưu trú, gây ảnh hưởng đến chuyên đi. Bạn nên đặt trước khoảng một tháng trước chuyến đi. Việc đặt phòng trước cũng giúp bạn tìm được phòng giá rẻ và tiện lợi nhất.

Nếu bạn đặt phòng muộn thì đôi khi khách sạn đó có thể đã hết phòng đẹp, bạn phải thuê chỗ không thật sự ưng ý. Chưa kể ở thời điểm mùa du lịch khách sạn có thể không còn phòng cho bạn. Ngoài ra, đặt phòng quá gấp thì chi phí phòng thường sẽ rất cao. Vì thế, bạn cần chủ động trong việc đặt phòng trước chuyến đi nhé.

Nắm thông tin về những dịch vụ

Trong quá trình liên hệ với nhân viên tư vấn, hãy đưa ra bất kỳ câu hỏi nào bạn cảm thấy chưa hiểu, chưa rõ về các dịch vụ, tiện nghi, ăn uống và giá cả ngay cả khi thông tin đó đã được đăng lên website của khách sạn.

Bạn cũng nên hỏi xem khách sạn đó cách bao xa trung tâm du lịch hay địa điểm vui chơi. Bên cạnh đó, để thu hút khách hàng, có nhiều khách sạn có gói ưu đãi hấp dẫn như đón sân bay và xe điện miễn phí. Chính vì thế, tốt nhất hỏi họ là miễn phí hay chi phí là bao nhiêu để tránh các vấn đề trục trặc trong quá trình lưu trú và nghỉ dưỡng.

Cân nhắc hình thức thanh toán

Hình thức thanh toán của hầu hết các trang đặt phòng trực tuyến đều bắt buộc bạn phải có thẻ tín dụng khi đặt phòng. Thế nhưng, không phải trang nào cũng bắt bạn phải thanh toán trước cả vì có những website chỉ bắt bạn thanh toán trước 50%…… Vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này trước khi book phòng.

Facebook Comments Box