Điểm danh các trường cao đẳng có ngành điều dưỡng

Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành trọng điểm của hệ thống y tế hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực về cả chất lượng và số lượng của ngành này thì các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng đang đẩy mạnh tuyển sinh và nâng cao chất lượng đào tạo. 

Triển vọng cơ hội nghề nghiệp khi học Khoa học Điều dưỡng

Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp sẽ được mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Cụ thể bạn không chỉ có được cơ hội làm việc tại những cơ sở y tế Việt Nam mà còn là ứng cử viên cho suất lao động tại các quốc gia phát triển như Đức, Nhật, Anh, Úc…với vị trí tương đương mà có sự phát triển về nghề nghiệp rõ ràng.

Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng
Lựa chọn trường đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín

Thống kê cho thấy Mỹ là quốc gia chịu tác động lớn nhất trong sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng lên đến 500.000 người. Nhiều quốc gia còn ra chính sách để thu hút nguồn nhân lực ngành này bằng cách nới lỏng về luật di trú cũng như tăng cao về chế độ. Các bạn sẽ có nhiều cơ hội được tiếp xúc với thị trường trên thế giới, qua đó vừa giúp tìm kiếm cơ hội việc làm tốt mà còn nâng cao trình độ và thu nhập của mình. 

Trên thực tế thì tại Việt Nam cũng đang đối mặt với sự thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn khi đang bước vào giai đoạn già hóa dân số đồng thời mức sống của người dân cao thì yêu cầu chăm sóc sức khỏe cũng lớn. Trong khi đó thì nguồn nhân lực ngành này mới chỉ đáp ứng được 1-3 quy định của nhà nước. Tại các bệnh viện, cơ sở y tế lớn nhỏ thì bộ phận Điều dưỡng viên là không thể thiếu. Thực tế thì tỷ lệ Điều dưỡng ở nước ta với chỉ ở mức 1,7/1 trong khi đó thì tỷ lệ điều dưỡng viên/ bác sĩ yêu cầu đạt mức 2,5/1 hay 3,5/1. Bởi vậy cho thấy nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng ở nước ta hiện nay và trong tương lai vẫn dự đoán ở mức cao, điều đó giúp mở rộng cơ hội việc làm với các Điều dưỡng viên rất lớn.

Các trường Cao đẳng đào tạo Ngành Điều Dưỡng miền Bắc

Nếu bạn yêu thích ngành Y Dược mà chưa biết lựa chọn trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng  thì thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo:

 1. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 2. Cao đẳng Y dược Yersin
 3. Cao đẳng y tế Hà Đông
 4. Trường Cao đẳng Y Tế Bạch Mai
 5. Cao đẳng Y tế Phú Thọ.
 6. Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh
 7. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
 8. Cao đẳng y tế Hà Nội

Tại khu vực phía Bắc có rất nhiều trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng uy tín và chất lượng. Dù vậy thì điều kiện tuyển sinh với phương hướng đào tạo ở mỗi trường sẽ khác nhau, do vậy trước khi xét tuyển bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về những yếu tố liên quan về trang thiết bị, dụng cụ học tập, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, học phí và bằng cấp liên quan…Như vậy sẽ hữu ích cho bạn khi tham gia xét tuyển.

Các trường Cao đẳng đào tạo Ngành Điều Dưỡng miền Nam

 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
 • Trường Cao đẳng Bách Việt
 • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Với các trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trên đây đều có ưu điểm là điều kiện xét tuyển dễ dàng hơn. Bên cạnh đó thì với thời gian đào tạo ngắn sẽ giúp bạn thêm thời gian thực hành, thực tập với học phí tương đối thấp. Tạo điều kiện học tập tốt hơn. Với môi trường học uy tín và chất lượng sẽ giúp các bạn học viên có môi trường phát triển tốt nhất.

Tại đây các bạn sinh viên sẽ được tạo điều kiện tốt nhất nhằm để phục vụ cho quá trình học tập tại trường. Bên cạnh đó thì nhà trường còn chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống kỹ thuật hạ tầng khang trang với cơ sở vật chất hiện đại, không thể thiếu được các dụng cụ trang thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng dạy học, hay ký túc xá, thư viện. Ngành Y Dược có đặc tính riêng là thời gian thí nghiệm, thực hành kéo dài.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Các trường cao đẳng có ngành Điều dưỡng chất lượng hiện nay đều đưa ra mục tiêu giúp đảm bảo cho bạn có tương lai tươi sáng. Đối với những ngôi trường đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ tạo ra được môi trường rèn luyện thuận lợi, vừa tạo cơ hội để các bạn có thể tiếp thu kiến thức đồng thời còn được rèn luyện những kỹ năng của Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Đó là lý do mà các trường Y Dược hiện nay đều phải có sự đầu tư về đội ngũ giảng viên chất lượng, cơ sở vật chất, đồng thời liên kết đào tạo nhằm tạo ra cơ hội thực hành với các bạn sinh viên ở Bệnh viện.

Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2021

Theo đánh giá chung của giới chuyên môn thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn dẫn đầu về chất lượng sinh viên. Điều đó được thể hiện số lượng sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành chiếm đến hơn 90%. Đây cũng được xem là đơn vị được đánh giá cao bởi các chuyên gia Y Dược bởi ngôi trường này đi đầu trong việc áp dụng mô hình đào tạo “Bệnh viện – Trường học” gắn liền với thực tiễn. Nhà trường đồng thời cũng luôn chú trọng vào thực hành nhằm tạo điều kiện để các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng được rèn luyện kỹ năng chuyên môn.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đồng thời cũng luôn tự hào khi hiện nay trở thành một trong số ít những Trường Cao đẳng Dược tại TPHCM nhằm góp phần vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao và uy tín nhất. Bên cạnh đó thì trường luôn chú trọng vào đầu tư trang thiết bị dạy và học, nhà thực hành. Cùng với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm với chuyên môn cao đều tốt nghiệp từ thạc sĩ trở lên, Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ… hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược. Qua đó giúp đào tạo ra những cán bộ Y tế có tâm và có tầm.

Năm 2021, Trường tiếp tục áp dụng hình thức xét tuyển học bạ đối với thí sinh đăng kí học Cao đẳng Điều dưỡng gồm:

 • Người là công dân Việt Nam.
 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận Tốt nghiệp THPT.
 • Đảm bảo có đủ sức khoẻ để theo học hết chương trình đào tạo.
 • Không có tiền án, tiền sự hoặc là đang trong thời gian truy cứu, thi hành án.

Những thông tin được chia sẻ trên đây về các trường có ngành Điều dưỡng hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn ngôi trường đào tạo uy tín và chất lượng. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan. 

Facebook Comments Box