Điểm sàn vào khối trường công an năm nay không cao

Sáng nay, 18-7,  các khối trường ĐH Công an nhân dân chính thức công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018 là 17,75 điểm trong đó, cụ thể, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên cho mỗi môn.

Dựa trên mức điểm sàn này, các thí sinh cân nhắc, sắp xếp thứ tự các nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển ngay từ nguyện vọng đầu tiên.

Hình ảnh có liên quan

Trường đại học Công an nhân dân đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17,75 điểm

Phải để thứ tự nguyện vọng vào trường CAND ở nguyện vọng 1

Nếu thí sinh có nguyện vọng đặt hồ sơ xét tuyển chính thức vào các khối trường CAND phải để thứ tự nguyện vọng vào 1 trường CAND ở nguyện vọng 1 theo đúng quy định.

Đã có nhiều sinh viên đặt hồ sơ xét tuyển nhưng lại không đăng ký nguyện vọng 1 hoặc để nguyện vọng 2, có thí sinh cũng chưa đăng ký, những trường hợp làm sai sẽ không được xét tuyển nên các thí sinh cần lưu ý.

Theo tin tức chi tiết từ trường CAND, thí sinh thực hiện điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển qua 2 hình thức trực tuyến và phiếu bắt đầu từ 19 đến 28-7-2018. Điều chỉnh qua hình thức trực tuyến kết thúc vào ngày 26-7.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì ngay sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng, các trường đại học nhận hồ sơ đặt nguyện vọng từ thí sinh sẽ tổ chức xét tuyển, báo cáo cơ quan quản lý của Bộ và sẽ tổ chức công bố điểm trúng tuyển từ 03-05/8/2018.

Sẽ bổ sung tiêu chí phụ để thi tuyển vào trường Công an

Tiêu chí phụ để thi tuyển vào được giải quyết trong trường hợp số lượng thí sinh cùng một mức điểm xét tuyển, nếu lấy hết sẽ vượt chỉ tiêu phân bổ thì các trường công an sẽ xét trúng tuyển theo thứ tự. Cụ thể đó là:

Thứ nhất xét thí sinh có tổng điểm 03 môn (không tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thưởng) làm tròn đến hai chữ số thập phân, lấy từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu;

– Thứ hai nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có điểm môn Toán học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Vật lý + Hóa học, Toán học + Vật lý + Tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Ngữ văn cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Lịch sử;

Xét thí sinh có điểm môn Anh cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Sinh học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Hóa học + Sinh học.

Kết quả hình ảnh cho Điểm sàn vào khối trường công an năm nay không cao

Bộ Công an quy định mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 điểm trở lên.

Sau khi có kết quả trúng tuyển được phê duyệt, các trường công bố số báo danh thí sinh trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và thông báo bằng văn bản đến Công an các địa phương, đơn vị.

Thí sinh xác nhận nguyện vọng nhập học bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả trong thời hạn quy định cho Công an địa phương, đơn vị nơi sơ tuyển. Các học viện, trường đại học CAND sẽ cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục&ĐT (14-16/8/2018).

Trường CĐ Y Dược Sài Gòn t/h

Facebook Comments Box