Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào là thích hợp?

Du học Hàn Quốc cũng đang dần trở nên quen thuộc với nhiều bạn trẻ Việt hiện nay. Trong đó, điều quan trọng trước tiên chính là chọn trường học phù hợp mang tính quyết định con đường tương lai của bạn sau này. Mặc dù vậy đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Mục Lục

Các yếu tố giúp bạn chọn trường học tại Hàn Quốc

Khi đã chọn được ngành nghề mình yêu thích thì việc chọn trường học phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Sau đây sẽ là một vài yếu tố giúp bạn cân nhắc việc chọn trường học mình mong muốn tại Hàn Quốc.

Chọn trường ở khu vực nào, Seoul, Busan hay các tỉnh khác?

Khi lựa chọn trường ở khu vực nào, bạn cần cân nhắc một số tiêu chí phù hợp với mong muốn của bản thân, chẳng hạn như:

  • Ngôi trường bạn muốn theo học phải ở gần nơi người thân bạn đang sinh sống và làm việc.
  • Ngôi trường đó có nhiều du học sinh Việt Nam đang theo học.
  • Chi phí sinh hoạt gần nơi bạn học cần phù hợp với tình hình tài chính của gia đình bạn.
  • Phương tiện giao thông thuận tiện cho việc học và việc đi làm thêm của bạn.
  • Khu vực đó dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm.

Nhờ những tiêu chí trên dễ dàng giúp bạn khoanh vùng những ngôi trường phù hợp nhất với điều kiện của bản thân.

Chọn trường cần chú ý có đào tạo ngành nghề mình đăng ký không?

Khi lựa chọn trường học khi du học Hàn Quốc thì bạn phải căn cứ đầu tiên vào ngành nghề mình định theo học. Cần xem xét kỹ lưỡng rằng trường đó có ngành đào tạo đó không? Thành tích đào tạo ngành đó như thế nào? Cách thức đào tạo ra sao… là điều vô cùng quan trọng.

Chọn trường khi du học Hàn Quốc là điều vô cùng quan trọng

Chọn trường khi du học Hàn Quốc là điều vô cùng quan trọng

Hiện nay, nhiều du học sinh có tư tưởng cứ sang học tiếng sau đó tính đến chuyện chọn ngành nghề sau, dẫn đến nhiều trường hợp phải chuyển trường, đặc biệt là trong thời gian học tiếng. Do đó việc chọn trường một lần, để học tiếng sau đó lên chuyên ngành là sự lựa chọn tối ưu để có thể hạn chế sự phức tạp không cần thiết, bạn cũng không phải thích ứng với môi trường học tập mới, đảm bảo quyền lợi cho mình và được nhà trường ủng hộ, giúp đỡ.

Tìm hiểu điều kiện nhập học của các trường dành cho du học sinh

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học nổi tiếng cho bạn lựa chọn, nhưng điều kiện nhập học của mỗi trường sẽ có sự khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin về các điều kiện nhập học dành cho du học sinh quốc tế.

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin đó qua Internet, trang web của trường hoặc công ty du học Hàn Quốc để có được những giải đáp tốt nhất. Từ những thông tin đã tìm hiểu được thì việc chuẩn bị hồ sơ hay visa du học của bạn sẽ hoàn tất nhanh chóng và dễ dàng hơn, đầy đủ và chính xác hơn.

Mong muốn của bạn với ngôi trường mình theo học như thế nào?

Khi chọn trường, bạn nên cân nhắc và đề ra các tiêu chí mà mình mong muốn với ngôi trường mình theo học. Trước hết, chi phí học tập tại ngôi trường đó có phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình bạn hay không? Ngôi trường đó cần phải có chuyên ngành bạn yêu thích; có nhiều hoạt động ngoại khóa, vui chơi thú vị; các chương trình học bổng đa dạng và hấp dẫn;… Như vậy, thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi đi du học.

Một số trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc bạn có thể tham khảo

Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)

Đây là ngôi trường khá lâu đời và tương đối nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến của mình. SNU có các chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Havard, Yale và Stanford của Mỹ, đồng thời trường cũng có giao ước với trường Havard Law School và sinh viên có thể chuyển giao tín chỉ khi học trao đổi giữa 2 trường này. Không chỉ thế, trường cũng có nhiều chương trình trao đổi với các trường đại học khác trên thế giới.

Đại học Hanyang (Hanyang University – HU)

Đại học Hanyang được coi là một trong những trường đứng đầu của Hàn Quốc và top 400 trên thế giới. Đại học Hanyang có hầu hết tất cả các ngành học mà bạn có thể nghĩ ra với tổng cộng 24 trường trung học. Điểm nổi bật của Hanyang đó là trường này tập trung vào hoạt động cộng đồng. Trường có Hiệp hội Tình nguyện Hanyang thành lập năm 1994.

Hàn Quốc có nhiều ngôi trường nổi tiếng

Hàn Quốc có nhiều ngôi trường nổi tiếng

Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU)

Đây là đại học lâu đời nhất trong top SKY Universities (gồm SNU, KU và Yonsei University). Đại học Hàn Quốc cũng là trường tư thục, nhưng không theo giáo phái nào. Ngành khoa học xã hội và kinh doanh của KU được xếp thứ 71 theo QS World University Ranking.

Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University – PNU)

Trường đại học quốc gia Pusan, hay còn được gọi là đại học Busan, áp dụng chương trình dạy học theo kiểu Roman hóa. Trường được thành lập năm 1946. Như các trường SKY Universities, trường có nhiều ngành học với 24 trường nhỏ dành cho hệ đào tạo dưới đại học.PNU cũng có chương trình học cho sinh viên nước ngoài. Trường cũng có cả các học bổng học thuật và các học bổng cần thiết khác từ học kì đầu tiên.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất để đi du học Hàn Quốc.

Facebook Comments Box