Du lịch nước ngoài: Những món đồ thiết yếu cần chuẩn bị

Trước mỗi chuyến đi xa, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Để có một chuyến đi trọn vẹn, bạn cần lên danh sách và chuẩn bị những món đồ thiết yếu dưới đây.

Giấy tờ tùy thân

Đây là “vật bất ly thân” bạn không được phép quên trước mỗi chuyến đi. Hãy copy lại và mang theo cả bản sao đối với những giấy tờ quan trọng như chứng minh thư, hộ chiếu, visa, vé máy bay , giấy tờ đặt phòng khách sạn hay tour du lịch… Những bản sao này cần được lưu trữ ở nơi khác trong vali, phòng trường hợp bị mất giấy tờ chính thì vẫn còn bản sao để minh chứng. Nếu đi cùng với trẻ em thì phải mang kèm giấy khai sinh cho trẻ. Một điều quan trọng khi đi du lịch nước ngoài là không được để mất hộ chiếu.

Bạn cũng không thể quên những vật dụng thiết yếu đẻ liên lạc như số điện thoại, địa chỉ, email .. của người tổ chức tour hoặc  Đại sự quán Việt Nam, đề phòng khi có chuyện xảy ra thì có thể liên hệ để giải quyết.

Tiền và thẻ tín dụng

Trước chuyến đi, bạn cần nắm được đơn vị tiền tệ của địa điểm đến và đổi tiền trước ngày xuất hành. Cùng với số tiền chẵn sỗ lượng cất kín bên trong, bạn nên mang theo tiền lẻ để tiêu cho những chi phí dọc đường như mua nước, thức ăn, đi taxi..

Ở những cửa khẩu đều có dịch vụ đổi tiền, nhưng để đảm bảo an toàn thì bạn nên đổi tại những ngân hàng uy tín trong nước. Bạn cũng cần mang theo thẻ tín dụng để đề phòng những trường hợp rủi ro xảy ra.

Đồ dùng sinh hoạt cá nhân

Trước một chuyến đi xa thì việc chuẩn bị đồ đạc cá nhân là thao tác bạn không thể bỏ qua. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị những vật dụng thiết yếu cho sinh hoạt, vệ sinh cá nhân như kem dưỡng da, kem chống nằng, dầu gội đầu, kính râm, máy chụp hình, điện thoại, pin sạc sự phòng…Một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng sạc pin đa năng vì mỗi nước có ổ cắm khác nhau.

Trong trường hợp phải bay chuyến bay dài có dừng quá cảnh, bạn nên chuẩn bị một bộ quần áo trong hành lý xách tay. Khi chuyến bay bị hoãn lâu hơn , bạn bị kẹt tại sân bat hay vali thất lạc chưa đến kịp, bạn vẫn không bị động mà đã có quần áo chuẩn bị sẵn.

Thuốc, dụng cụ y tế

Anh Tuấn Tú – Chuyên viên y dược đang giảng dạy Liên thông Cao đẳng Dược chia sẻ: Bạn cần chuẩn bị những loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc kháng sinh thông dụng, thuốc say tàu xa, băng cá nhân..để đề phòng bị cảm hay những rủi ro bất ngờ ở những chỗ xa lạ mà bạn không thể xoay sở được.

Khăn giấy

Đây là vật dụng không thể thiếu của mỗi chuyến du lịch, dù là bạn đi du lịch trong nước hay nước ngoài để tiện cho việc lau tay hoặc vệ sinh khi ăn uống, di chuyển trên xe.

Sách hướng dẫn du lịch

Khi đến một đất nước xa lạ, bạn rất khó có thể định hình được địa điểm mình cần tìm, vì thế, sách hướng dẫn du lịch là món đồ thiết yếu bạn cần chuẩn bị. Bên cạnh đó thì bạn cũng rất cần một cuốn từ điển nhỏ để có thể trao đổi và yêu cầu được những thứ cơ bản.

Nếu không có thời gian tìm hiểu và chuẩn bị, hãy tham khảo những cuốn cẩm nang du lịch trên máy. Đây là công cụ hữu ích cho bạn nhiều thông tin trước khi tới địa điểm đó. Tuy nhiên, trước khi đến một địa điểm du lịch nào, bạn cần tham khảo kỹ những tin tức về địa điểm đó để tránh lúng túng với những trường hợp bất ngờ.

 

Facebook Comments Box