Giới thiệu 5 điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên Việt Nam

Những năm gần đây, du học đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Với xu thế hội nhập quốc thế như hiện nay, việc xin visa du học nước ngoài cũng rất đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên. Nếu bạn đang có ý định du học mà chưa chọn lựa được quốc gia phù hợp, hãy tham khảo một số điểm đến du học dưới đây.

Singapore

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến du học chất lượng khu vực châu Á thì Singapore là chọn lựa tối ưu nhất. ‘Đảo quốc sư tử’ được đánh giá là quốc gia có chương trình đào tạo hàng đầu châu Á, đứng đầu bảng xếp hạng những quốc gia châu Á có chương trình giáo dục tốt.

‘Đảo quốc sư tử’ được đánh giá là quốc gia có chương trình đào tạo hàng đầu châu Á

Đây cũng được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất thế giới với môi trường sống lý tưởng, chất lượng cuộc sống cao, tỉ lệ tội phạm thấp và có chính sách an sinh xã hội tốt. Singapore cũng là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi để bạn trải nghiệm môi trường sống lý tưởng.

Đặc biệt, chính phủ nước này rất chú trọng đến phát triển giáo dục với nhiều chính sách hỗ trợ và học bổng toàn phần , bán phần được áp dụng cho cả những sinh viên quốc tế.

Đức

Theo chia sẻ của một số tin tức du học trên vietnamnet.vn, Đức được đánh giá là một trong những điểm vàng về du học. Quốc gia này đem đến chất lượng giáo dục tuyệt vời với chi phí thấp và chính sách miễn giảm học phí tốt. Một số tin giáo dục cho thấy, tất cả hệ thống trường công lập của Đức đều miễn giảm học phí để đảm bảo cơ hội học tập bình đẳng cho người dân. Tuy nhiên, có một số trường bạn vẫn phải chi trả một khoản tiền nhỏ cho những chi phí vận hành  của trường.Đây được xem là chính sách hỗ trợ tối ưu của chính phủ Đức cho giáo dục.

Chú trọng đầu tư cho lĩnh vực giáo dục, Đức cũng triển khai nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên bản địa và du học sinh quốc tế. The German Academic Exchange Service là tổ chức có số lượng học bổng lớn nhất thế giới với nhiều chương trình học bổng lớn cho sinh viên

New Zealand

Đây là điểm đến du học thu hút nhiều du học sinh người Việt nhất hiện nay. Quốc gia này không chỉ có khoa học công nghệ phát triển, môi trường sống tốt với trình độ dân trí cao mà còn có chất lượng đào tạo được đánh giá cao. New Zealand là đểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ theo hoc khối ngành công nghệ.

New Zealand là điểm đến du học thu hút nhiều du học sinh người Việt nhất hiện nay

Tuy có chất lượng cuộc sống cao nhưng chi phí học tập và sinh hoạt ở đây lại không quá đắt đỏ, tạo điều kiện tối ưu cho du học sinh. Bên cạnh đó là chính sách nhập cư ưu đãi. Sau  tốt nghiệp, bạn có thể bảo lãnh gia đình sang định cư. Đây được xem là chính sách hỗ trợ tối ưu của chính phủ để thu hút du học sinh quốc tế.

Canada

Xứ sở chuột túi cũng là điểm đến du học bạn không thể bỏ qua khi chọn lưa. Đây là quốc gia rất chú trọng đến hát triển giáo dục với ngân sách dành cho giáo dục luôn ở mức cao. Đặc biệt, quốc gia này tao điều kiện tối ưu cho sinh viên quốc tế đến theo học với nhiều chương trình hỗ trợ hấp dẫn như chương trình thực tập có trả lương hay chính sách hoàn lại học phí sau tốt nghiệp, thủ tục visa đơn giản và chính sách định cư tối ưu… đây chính là lý do Canada thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng.

Thụy  Điển
Đây cũng là một quốc gia có nền giáo dục phát triển với chương trình học được dạy bằng nhiều thứ tiếng khác nhau. Song tiếng Anh và tiếng Thụy Điển vẫn là 2 ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để du học sinh dễ dàng thích ứng chương trình học.

 

Facebook Comments Box