Học Cao đẳng Dược có liên thông lên Đại học được không?

Học Cao đẳng Dược có liên thông lên Đại học được không?

Nhiều thí sinh đang có đam mê với ngành Dược băn khoăn “Học Cao đẳng Dược có liên thông lên Đại học được không?”. Bạn đọc hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp cho thắc mắc ở trên.

Học Cao đẳng Dược có liên thông lên Đại học được không?

Khi có bằng Cao đẳng Dược việc học liên thông lên bậc cao hơn giúp sinh viên nâng cao kiến thức những kỹ năng chuyên môn cũng như đáp ứng theo đúng yêu cầu chuẩn hóa trình độ của Bộ Y tế hiện nay.

Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học sẽ là con đường để dẫn dắt tới việc sở hữu của tấm bằng đại học. Đối với những trường hợp thí sinh không đủ năng lực trúng tuyển đại học vì điểm chuẩn, tỷ lệ chọi cao thì thường sẽ lựa chọn học Cao đẳng sau đó liên thông lên Đại học.

Trên thực tế hiện nay ngành Dược đang có sức hút đối với những bạn trẻ về cơ hội việc làm và ý nghĩa nhân văn bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Việc liên thông đại học từ các cấp Cao đẳng Y Dược như Cao đẳng Y Dược đã trở nên đơn giản hóa và không còn quá khắt khe như trước. Sau khi sinh viên học xong tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên có thể đăng ký học liên thông lên đại học Dược tại các trường Đại học có tuyển sinh liên thông.

Tuy nhiên các thí sinh muốn tham gia chương trình học Liên thông Đại học ngành Dược thì cần phần đáp ứng điều kiện như:

  • Điều kiện về trình độ: Các thí sinh cần đạt được trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành Trung cấp, Cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe Dược. Đồng thời có đầy đủ các giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.
  • Điều kiện về phẩm chất đạo đức: Các thí sinh cần có lý lịch trong  sạch, đạo đức phẩm chất tốt và không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo yêu cầu chung của Bộ Giáo dục và đào tạo để đảm bảo ngưỡng đầu vào. Những trường tuyển sinh cũng tự chủ việc ra đề cũng như tổ chức thi, và sẽ công bố môn thi công khai trong thông báo tuyển sinh trước kỳ thi liên thông 3 tháng. Các thí sinh dự thi sẽ cần phải trải qua 3 môn thi: Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành.

Mặc dù vậy với mỗi trường Đại học sẽ có phương thức và điều kiện tuyển sinh khác nhau nên thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin của các trường đào tạo.

Liên thông Đại học Dược trong thời gian bao lâu?

Căn cứ theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì thời gian học liên thông Đại học Dược sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm đối với sinh viên tốt nghiệp hệ Trung cấp và các thí sinh đã có bằng Cao đẳng Dược thì thời gian đào tạo liên thông Đại học Dược được quy định là 1.5 năm.

Có thể thấy rằng việc học Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học đã được quy định rõ trong thời gian từ 1.5 – 3 năm. Khung giờ đào tạo thường sẽ được tổ chức đào tạo vào buổi tối  và ngoài giờ hành chính hoặc thứ 7, chủ nhật. Thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính sẽ giúp cho các sinh  viên có thể lựa chọn thời gian phù hợp với điều kiện công việc của mình ngay cả các trường hợp là cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện vẫn có thể tham gia học liên thông trong thời gian công tác.

Học Cao đẳng Dược có liên thông lên Đại học được không?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín, chất lượng?

Với đặc trưng của ngành Dược là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho con người nên nhu cầu về nguồn nhân lực cần có kiến thức và chuyên môn. Chính vì vậy ngay từ khi lựa chọn môi trường học tập sinh viên cũng cần có địa chỉ uy tín để học tập.

Hiểu và thực hiện theo đúng mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Dược sĩ có trình độ cao, chuyên môn giỏi thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín và hàng năm thu hút được rất nhiều các thí sinh theo học.

Nhằm đào tạo ra được đội ngũ nguồn nhân lực ngành Dược thì nhà trường luôn nỗ lực tăng cường chất lượng nội dung với việc áp dụng mô hình Viện – Trường đây là phương pháp giảng dạy mới điển hình trên thế giới cho sinh viên học tập. Từ đó thí sinh sẽ tập trung tốt khả năng sáng tạo, sự nhanh nhẹn của sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Bên cạnh đó trường chú trọng xây dựng cơ sở vật chất tốt nhất trong đó: dụng cụ thực hành, thiết bị hóa chất, phòng thí nghiệm… đảm bảo cho sinh viên học tập tốt nhất.

Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao sẽ trực tiếp hướng dẫn, đào tạo theo sát sinh viên trong quá trình học tập, giảng dạy, thực tập đảm bảo chất lượng học tập tối ưu nhất. Mỗi năm hàng ngàn thế hệ sinh viên ra trường đều mau chóng có việc làm ổn định, thu nhập cao, nâng cao chất lượng ngành Dược trong những năm qua.

Vì vậy, nếu có niềm đam mê với ngành dược thì các thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Cao đẳng Dược có thể gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo hình thức dưới đây:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại website của nhà trường.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trên đây là một số vấn đề thí sinh giải đáp băn khoăn: Học Cao đẳng Dược có liên thông lên Đại học được không?. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

 

Facebook Comments Box