Học Cao đẳng Dược Online cho người đi làm

Học cao đẳng Dược online cho người đi làm là sự lựa chọn nhiều người hiện nay nhằm mục đích để nâng cao về trình độ chuyên môn và duy trì việc học về lĩnh vực Dược phẩm. Hình thức học cao đẳng Dược online mang lại nhiều kiến thức và các kỹ năng để nhằm đáp ứng hỗ trợ công việc cho ngành dược phẩm.

Thời gian học Cao đẳng Dược Online người đi làm

Thời gian để học về chương trình đào tạo Cao đẳng Dược online thông thường kéo dài từ 1 năm rưỡi đến 3 năm, tuy nhiên cái này còn phụ thuộc vào trường mà bạn theo học bởi vì liến quan đến đầu vào của sinh viên như theo cấp bậc trung học phổ thông, trung cấp hay là cao đẳng.

Nội dung học Cao đẳng Dược Online người đi làm

Đối với hình thức học Online hay học trực tiếp tại trường thì việc học kiến thức khá quan trọng để quyết định đến hiệu quả sau khi tốt nghiệp. Cho nên trước khi bạn lựa chọn địa điểm để học online bạn nên tìm hiểu về chương trình học trước.

Sau đây là nội dung về chương trình học cao đẳng dược Online cụ thể cho người đi làm giúp các bạn nắm bắt một cách sơ bộ nhất nhé:

Môn cơ sở khoa học về dược và y tế:

Với môn này các em sẻ được tiếp thu về nội dung nghiên cứu:

+ Về các cấu trúc và những tác dụng của những hoạt chất của thuốc trên cơ thể mỗi chúng ta

+ Hiểu được cách sử dụng về các loại thuốc, phản ứng phụ của thuốc và các tác dụng của thuốc chính ác

+ Hiểu được sự tương tác giữa thuốc với người bệnh

Môn Hóa học dược:

Môn hóa học dược các em hiểu được về những cấu trúc hóa học, các tác dụng về dược phẩm, và nắm bắt được các phương pháp phân tích, thiết bị và kỹ thuật phân tích về dược phẩm.

Môn công nghệ dược phẩm:

Sinh viên sẻ học về nội dung liên quan đến công thức sản xuất, kiểm định, đóng gói, bảo quản, vận chuyển, lưu trữ dược phẩm an toàn

Môn Văn hóa, đạo đức nghề nghiệp:

Mục đích của môn học về văn hóa, đạo đức nghề nghiệp giúp các em sinh viên nhằm phát triển đạo đức nghề nghiệp và từ đó nhận thức được về tầm quan trọng của ngành dược học để phục vụ xã hội.

Môn về kỹ năng mềm:

Mục đích về môn kỹ năng mềm là giúp các em sinh viên biết cách phát triển những kỹ năng mềm cơ bản như khả năng giao tiếp và biết cách giải quyết những vấn đề, quản lý thời gian, làm việc nhóm tự chủ.

Cuối cùng là thực tập:

Ngoài học lý thuyết thì học online còn lúc thực tập sinh viên sẻ được tham gia thực tập trực tiếp tại những cơ sở y tế, hệ thống nhà thuốc để thực tế bám sát và nâng cao kỹ năng về mặt chuyên môn.

Vị trí về công việc sau khi hoàn thành khóa học

Hiện nay sau khi các em tốt nghiệp xong về chương trình Cao đẳng Dược có thể mở ra nhiều cánh cửa vị trí làm việc đa dạng khác nhau.

Tuy nhiên dưới đây là một số vị trí làm việc của người học xong chương trình cao đẳng dược chi tiết mà các bạn có thể làm:

+ Là người nhân viên tư vấn dược phẩm

+ Là người nhân viên bán hàng trực tiếp tại hệ thống nhà thuốc

+ Trở thành người nhân viên thực hiện đặt hàng hoặc là làm quản lý kho dược phẩm

+ Là nhân viên được hỗ trợ quản lý về chất lượng sản phẩm của dược phẩm

+ Trở thành người nhân viên chuyên về xử lý các vấn đề liên quan đề bảo hành, chính sách đổi trả sản phẩm về dược phẩm

+ Là người biết được cách phân tích và nghiên cứu phát triển về dược phẩm

Thu nhập của người Cao đẳng dược khi tốt nghiệp bao nhiêu?

Hiện nay theo mặt bằng chung thì mức thu nhập của sinh viên tốt nghiệp về chương trình cao đẳng dược dao động từ mức 6 triệu đến 8 triệu đồng trên tháng, cái này còn phụ thuộc vào địa điểm mà bạn làm việc.

Sau một thời gian bạn có kinh nghiệm sẻ tăng mức thu nhập lên dần nếu bạn biết học hỏi, trau dồi kiến thức và cố gắng tích lũy kinh nghiệm.

Sau đây là một số mức thu nhập cơ bản về vị trí ngành dược tại Việt Nam thống kê sơ bộ như sau:

+ Đối với nhân viên bán thuốc thường có mức thu nhập từ khung 5 triệu đến 8 triệu trên tháng

+ Đối với thu nhập của người Dược sĩ từ 8 triệu đến 15 triệu đồng trên tháng

+ Người chuyên viên phân tích dược liệu mức thu nhập từ khung 10 triệu đến 18 triệu

+ Người quản lý sản xuất dược phẩm có mức thu nhập từ 20 triệu đến khoảng 40 triệu trên tháng

+ Thành chuyên gia nghiên cứu và phát triển trong ngành dược phẩm thường có mức thu nhập từ khung 40 triệu đến 80 triệu đồng trên tháng

+ Người giám đốc sản xuất dược phẩm có mức thu nhập từ khung 60 triệu đến khoảng 150 triệu trên tháng.

Trên đây là phần giải đáp về thông tin Học Cao đẳng Dược Online cho người đi làm một cách tổng thể và đầy đủ nhất giúp các em nắm bắt cụ thể và từ đó có sự lựa chọn đúng đắn về cơ hội nghề nghiệp nhé.