Học cao đẳng Y Dược sau này ra trường làm những công việc gì?

Vì năng lực của bản thân không đủ để theo học tại các trường đại học đào tạo về Y Dược, nên không ít những em thí sinh tìm đến các trường cao đẳng danh tiếng có đào tạo ngành Y Dược. Tuy nhiên, có không ít những thí sinh đặt ra câu hỏi, liệu học xong cao đẳng y dược thì sau này ra làm gì?

Một thực tế tại các bệnh viện, các trung tâm y tế cho thấy, nguồn nhân lực để phục vụ cho ngành hiện đang thiếu hụt một cách trầm trọng. Vậy nên mà cái tên Y Dược luôn trở nên HOT hơn cả trong mỗi mùa tuyển sinh.

Vì năng lực của bản thân không đủ để theo học tại các trường đại học đào tạo về Y Dược, nên không ít những em thí sinh tìm đến các trường cao đẳng danh tiếng có đào tạo ngành Y Dược. Tuy nhiên, có không ít những thí sinh đặt ra câu hỏi, liệu học xong cao đẳng y dược thì sau này ra làm gì? Để giúp cho các em có được những thông tin khách quan nhất về vấn đề này, ngay sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu cho các bạn những thông tin bổ ích xoay quanh câu hỏi được nhiều người quan tâm này.

Học cao đẳng dược ra làm gì ? Y dược ngày càng trở thành một trong những ngành học hot thu hút được nhiều thí sinh.

1. Đảm nhận công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Có thể khẳng định rằng, trong những năm trở lại đây thì công việc kiểm nghiệm chất lượng thuốc là một trong những công việc được nhiều bạn trẻ ưa thích vì sự thú vị của nó đặc biệt là các bạn đang theo học về Y Dược. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . . .

2. Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Hiện nay, theo ghi nhận về ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn bất kể các em sinh viên Đại Học, Cao đẳng dược và Dược sĩ trung cấp. Thêm một lí do nữa là, trước đây các công ty sản xuất thuốc chủ yếu thuộc khu vực nhà nước, còn hiện nay đã có không ít những công ty tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam, và như vậy cơ hội việc làm của các em học sinh – sinh viên chuyên về lĩnh vực Y Dược ngày càng lớn. Nguy cơ thất nghiệp từ đó mà được giảm đi một cách đáng kể.

Đọc thêm: Học sinh khối C có nên hay không chọn ngành du lịch

3. Đảm nhận công việc của một trình dược viên (tiếp thị, phân phối thuốc, . . .)

Hiện nay, ngành dược nước ta đã có không ít các loại sản phẩm được sản xuất trong nước, bên cạnh đó vẫn có rất nhiều loại thuốc mà chúng ta vẫn đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu. Cho nên công việc của một trình dược viên (tiếp thị, phân phối thuốc, . . .) là công việc mà khá nhiều bạn học sinh – sinh viên Cao đẳng dược hay Dược sĩ trung cấp sẽ phải làm sau khi tốt nghiệp ra trường. Đây sẽ là cơ hội để cho các em sinh viên được trải nghiệm thực tế, cũng như rèn luyện các kĩ năng cả cứng cả mềm cho bản thân.

Không những vậy, sau khi đã đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược thì bạn hoàn toàn có thể tự mở quầy thuốc cho riêng mình để tiến hành phân phối thuốc đến cho các cơ sở tư nhân hoặc đến tay người dân.

4. Học liên thông lên Đại học

Sau khi tốt nghiệp chương trình học cao đẳng Y Dược, nếu có nguyện vọng được tăng khả năng chuyên môn cũng như những kiến thức về ngành thì các em có thể đăng kí thi liên thông lên các trường Đại Học có đào tạo ngành Y dược.

Năm bắt được những tình hình đó mà các trường cao đẳng y dược trên cả nước hiện nay đang từng bước đẩy mạnh công tác tuyển sinh cũng như công tác đào tạo để nhằm thu hút được nhiều sự chú ý của các em thí sinh đang có nguyện vọng theo học Y Dược.

Học cao đẳng dược ra làm gì? Cơ hội việc làm luôn luôn rộng mở cho các em học cao đẳng Y Dược.

Một trong những sự đổi mới đáng chú ý trong công tác tuyển sinh cao đẳng y dược năm nay phải nói đến đo là thay vì căn cứ vào kết quả thi THPT quốc gia thì các trường đã tiến hành xét tuyển học bạ THPT, căn cứ vào kết quả học tập của các em trong 3 năm học tập để xem, liệu rằng năng lực của các em có đủ để tham gia học tập tại trường hay không. Đây được xem là một điểm mới đáng ghi nhận của các trường cao đẳng đào tạo ngành Y Dược hiện nay, giúp cho các em thí sinh có thêm nhiều cơ hội để bước vào cổng trường Đại Học, Cao Đẳng.

Nguồn: Tổng Hợp.

Facebook Comments Box