Học lực trung bình nên chọn ngành nào khối D là phù hợp?

Với sự đa dạng của các ngành học hiện nay, việc lựa chọn ngành học đối với nhiều bạn thí sinh khá khó khăn, đặc biệt là những bạn có học lực trung bình. Vậy học lực trung bình nên chọn ngành nào khối D là phù hợp? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Xu hướng chọn ngành cho các bạn học lực trung bình

Vấn đề chọn ngành học là bài toán khó với các bạn thí sinh có học lực trung bình. Nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng bởi ngành nào cũng sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau và nếu nỗ lực, nghiêm túc học tập các bạn vẫn hoàn toàn có thể thành công.

Xu hướng chọn ngành cho các bạn học lực trung bình

Theo các chuyên gia trong công tác hướng nghiệp, các bạn có học lực trung bình nên chọn ngành đáp ứng 3 tiêu chí sau đây:

• Có niềm đam mê, yêu thích với ngành học.
  • Hiểu rõ năng lực, thế mạnh bản thân.
  • Cơ hội nghề nghiệp, nhu cầu của xã hội về ngành học đã chọn.

Lựa chọn ngành học phù hợp 3 tiêu chí bên trên sẽ giúp các bạn có được những thành công nhất định. Vậy nên, học lực cũng không quá quan trọng, quan trọng là các bạn có nghiêm túc thực sự tìm ra thế mạnh, không ngừng trau dồi, nâng cao năng lực của bản thân. Hơn thế nữa, hiện các trường Đại học, Cao đẳng đã linh động hơn trong việc xét tuyển, tạo cơ hội cho các bạn có học lực trung bình.

Đọc thêm: Con gái nên học khối D hay A1 để dễ phát triển ?

Học lực trung bình nên chọn ngành nào khối D?

Các ngành học khối D sau có thể rất phù hợp với các bạn có học lực trung bình, các bạn có thể tham khảo:

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành đang dẫn đầu dễ xin việc hiện nay. Đây cũng là ngành học được dự đoán có triển vọng trong tương lai. Học lực của ngành này không yêu cầu quá cao, phù hợp với các bạn học lực trung bình.

Yêu cầu cơ bản của ngành Thiết kế đồ họa đó là các bạn sử dụng thành thạo các công cụ, phần mềm đồ họa. Với ngành này các bạn có thể làm tại nhà mà vẫn đảm bảo thu nhập tốt.

Content Marketing

Với những bạn yêu thích và có năng khiếu về viết lách, có thể lựa chọn Content Marketing. Ngành nghề này không đòi hỏi cao về bằng cấp, mà chỉ cần viết lách tốt là hoàn toàn có cơ hội làm việc tại các agency hoặc client từ doanh nghiệp đến công ty quảng cáo. Mức thu nhập ổn định dao động 7 – 10 triệu.

Xem thêm: Học lực khá nên chọn ngành nào khối D?

Ngành Du lịch

Nhu cầu nhân lực ngành Du lịch đang rất rộng mở, phù hợp với các thí sinh hướng ngoại, yêu thích giao tiếp và có học lực trung bình. Các bạn có thể tham khảo, xem xét lựa chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân như Hướng dẫn du lịch, Quản lý Sự kiện, Quản lý du lịch và khách sạn,… Tại mỗi chuyên ngành sẽ tập trung vào từng khía cạnh khác nhau của ngành du lịch và cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho từng lĩnh vực.

Ngành Công nghệ ô tô

Đây là ngành không yêu cầu cao, rất phù hợp với các bạn thí sinh nam. Tuy nhiên có một vài điều kiện khi theo ngành này như cần sự nhanh nhẹn, tỉ mỉ, cần cù để chẩn đoán tình trạng kỹ thuật và vận hành chi tiết nghề.

Ngành Spa – Thẩm mỹ

Nhu cầu làm đẹp của con người đang tăng lên nên đây là ngành học rất triển vọng. Đối với các bạn có học lực trung bình thì đây là ngành rất phù hợp.

Trên đây là chia sẻ giải đáp câu hỏi Học lực trung bình nên chọn ngành nào khối D là phù hợp mà chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn đọc định hướng lựa chọn công việc tương lai phù hợp. Chúc các bạn thành công!