Học ngành Dược nên chọn xét tuyển Đại học hay Cao đẳng?

hoc-nganh-duoc-nen-chon-xet-tuyen-dai-hoc-hay-cao-dang

Học ngành Dược, nên chọn xét tuyển đại học hay cao đẳng? Đây là băn khoăn của rất nhiều thí sinh để đưa ra lựa chọn về định hướng nghề nghiệp lựa chọn và theo đuổi giấc mơ ngành Dược. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin về ngành nghề.

Học ngành Dược nên chọn xét tuyển Đại học hay Cao đẳng?

Do đặc thù của nhóm ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng đều liên quan đến sức khỏe của con người nên đầu vào sẽ lấy điểm chuẩn cao nhằm đảm bảo chất lượng như vậy các thí sinh có đam mê ngành Dược cần phải trải qua kỳ thi tuyển sinh áp lực về điểm số, tỉ lệ cạnh tranh.

Tại Việt Nam các trường Đại học tuyển sinh ngành Dược top đầu thường khá khó để trúng tuyển bởi điểm xét tuyển ở mức cao và đa phần thí sinh có học lực giỏi, xuất sắc sẽ có cơ hội trúng tuyển.

Trong những năm gần đây các bạn trẻ thường có xu hướng lựa chọn học ngành Dược tại các trường Cao đẳng Y Dược vì tỉ lệ trúng tuyển sẽ cao hơn, đặc biệt đây là cơ hội cho thí sinh có học lực ở mức trung bình, khá không có khả năng đỗ tại các trường Đại học Y dược.

Từ đó có thể thấy rằng việc học ngành Dược nên lựa chọn Cao đẳng hay Đại học đó không phải là việc bản thân có học được hay không mà phụ thuộc rất nhiều vào năng lực học tập hệ THPT của bản thân.

Nếu thí sinh có học lực tốt nên tham gia vào các trường ĐH còn ngược lại hãy lựa chọn học Cao đẳng Dược. Hiện nay có nhiều trường Cao đẳng tự chủ trong phương án tuyển sinh và áp dụng hình thức xét học bạ như: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Dược Hà Nội…

hoc-nganh-duoc-nen-chon-xet-tuyen-dai-hoc-hay-cao-dang
Học ngành Dược nên chọn xét tuyển Đại học hay Cao đẳng

Lý do nên theo học ngành Dược tại những trường Cao đẳng

Biết rằng học tập ngành Dược tại các trường ĐH sẽ được học tập với chương trình đào tạo chi tiết nhưng không phải thí sinh nào cũng phù hợp để theo học hệ ĐH.

Khi theo học ngành Dược tại các trường Cao đẳng thí sinh sẽ được nhận một số lợi ích như:

Chương trình đào tạo chú trọng thực hành

Chương trình đào tạo của các trường Cao đẳng sẽ cần xây dựng căn cứ theo chuẩn quy định của Bộ Y tế. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo sinh viên theo chương trình với mô hình Viện – Trường trong đó có đến 70% các tiết học lý thuyết. Điều này giúp sinh viên có thêm nhiều thời gian áp dụng kiến thức lý thuyết vào  thực hành, rèn luyện kỹ năng.

So với hệ đại học, sinh viên Cao đẳng Dược được tích lũy kỹ năng ngành nghề sớm hơn như vậy khi ra trường dễ làm quen với công việc thực tế, không bị bỡ ngỡ.

Nếu bạn là người ham học hỏi sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Thời gian đào tạo ngắn

Hệ Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm, rút ngắn hơn so với sinh viên học hệ ĐH cần 5 năm để hoàn thành chương trình học.

Thời gian đào tạo ngắn sinh viên sẽ tốt nghiệp ra trường sớm từ đó có thể đi làm tại các cơ sở y tế kiếm thêm thu nhập, tích lũy kiến thức, kỹ năng, học hỏi thêm chuyên môn từ đồng nghiệp.

Ngoài ra sinh viên hệ Cao đẳng có thể tiết kiệm cả chi phí về học tập, sinh hoạt.

Có cơ hội học liên thông Đại học

Sau khi kết thúc 3 năm học tập tại trường Cao đẳng sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, như vậy đủ điều kiện để tiếp tục học lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Có rất nhiều các lợi thế khi theo học ngành Dược tại các trường Cao đẳng Dược nên thí sinh hãy tìm hiểu thật kỹ và căn cứ với năng lực bản thân chọn hệ đào tạo phù hợp nhất.

Vì sao nhiều thí sinh học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Tại khu vực TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo chuyên ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng. Hiện tại nhà trường có 2 cơ sở ở TPHCM mỗi năm thu hút được rất nhiều các thí sinh tham gia theo học.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TP HCM:

  • Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

học ngành dược nên chọn xét tuyển đại học hay cao đẳng
Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Ngoài ngành Dược nhà trường còn đào tạo và tuyển sinh các ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh. Các bạn có thể tham khảo thêm để học đúng đam mê và tìm cơ hội việc làm có mức lương ổn định sau này.

Nhà trường chú trọng rất nhiều đến dụng cụ thực hành, cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, trang bị đầy đủ các mô hình, thuốc để sinh viên học tập trong các giờ thực hành. Đồng thời trường có xây dựng đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có kỹ năng chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm chuyên môn cũng là một trong những điều nhà trường luôn thực hiện.

Để không tạo áp lực về điểm số thi cử nên nhà trường tiến hành phương thức tuyển sinh xét học bạ với điều kiện thí sinh cần tốt nghiệp THPT, tuy nhiên thí sinh cần đáp ứng các điều kiện:

  • Tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa;
  • Có đầy đủ sức khỏe để học tập;
  • Lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, không trong thời gian cải tạo…

Sinh viên khi theo học ngành Cao đẳng Y Dược tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được cấp bằng Cử nhân theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.  Từ đó có thể tiếp tục học lên Đại học Y Dược hoặc trực tiếp đi làm tại các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Với các Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy của nhà trường ở trên nếu thấy phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân ngay từ bây giờ thí sinh có thể thực hiện nộp hồ sơ xét tuyển theo các cách như:

  • Cách 1: Đăng ký trực tuyến – Hướng dẫn làm hồ sơ trực tuyến
  • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường.
  • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo.

Hy vọng với các thông tin chia sẻ ở trên bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc: Học ngành Dược, nên chọn xét tuyển đại học hay cao đẳng?  Từ đó thí sinh có quyết định đúng đắn cũng như tăng cơ hội theo học ngành Dược.

Facebook Comments Box