Học ngành ngôn ngữ Nhật ở đâu?

Học ngôn ngữ Nhật ở đâu luôn là câu hỏi băn khoăn lớn nhất của hầu hết các thí sinh và phụ huynh đang có ý định muốn theo học ngành học hấp dẫn này. Nếu các bạn cũng có chung mối quan tâm như trên thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, ngành ngôn ngữ Nhật là ngành đào tạo cho người học hiểu biết về tiếng Nhật cũng như về con người và văn hóa Nhật Bản.

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?
Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Tiếng Nhật là ngôn ngữ không hề dễ học nhưng đây lại là ngôn ngữ được yêu thích và thịnh hành nhất tại Châu Á cũng như tại Việt Nam hiện nay. Chính vì thế, khi lựa chọn theo học ngành ngôn ngữ Nhật là đồng nghĩa với việc các bạn đã tìm ra cho mình một hướng đi tốt để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Ngành ngôn ngữ Nhật xét tuyển những khối nào?

Khối thi của ngành ngôn ngữ Nhật khá đa dạng. Chính vì thế các bạn thí sinh có đam mê theo đuổi ngành ngôn ngữ Nhật không cần lo lắng sợ không có khối thi phù hợp cho mình nhé! Sau đây là những khối thi của ngành ngôn ngữ Nhật:

 • A01 (Toán, Lý, tiếng Anh)
 • C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý)
 • D02 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga)
 • D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp)
 • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật)
 • D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh)
 • D63 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nhật)
 • D66 (Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)
 • D78 (Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh)
 • D79 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức)
 • D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh)

Học ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?

Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Tại các tổ chức, công ty, doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam hoặc các doanh nghiệp liên doanh với Nhật Bản, các bạn có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như: giao dịch thương mại, chuyên viên marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản,…

Học ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?
Học ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?

Ngoài ra, cử nhân ngành ngôn ngữ Nhật sẽ có cơ hội làm việc và phát triển tại các cơ quan ngoại giao, các tổ chức của Nhật Bản. Các bạn có thể làm biên dịch viên, phiên dịch viên,…Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm giáo viên tiếng Nhật giảng dạy tại các cơ sở giáo dục hoặc làm việc tại các công ty du lịch lữ hành, nhà hàng, khách sạn,…

Học ngành ngôn ngữ Nhật ở đâu?

Ngôn ngữ Nhật là ngành học nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh hiện nay. Chính vì vậy số lượng các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật cũng tương đối nhiều. Điều này giúp tạo thêm nhiều cơ hội cho các thí sinh lựa chọn được trường học phù hợp với sở thích cũng như năng lực học tập và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Do vậy, nếu bạn muốn tìm một trường Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật uy tín để theo học thì cần chú ý tới chương trình đào tạo, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng viên tại trường nhé! Đây sẽ là những yếu tố giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn để lựa chọn được một địa chỉ đào tạo uy tín.

Những tố chất cần thiết để theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về tiếng Nhật. Qua đó, các bạn sẽ có được các kỹ năng như: cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong, chữ viết,…Ngoài ra, các bạn sinh viên sẽ được học chuyên sâu về các lĩnh vực như: tiếng Nhật kinh tế – thương mại, giảng dạy tiếng Nhật, tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Để học tốt ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bạn cần có những tố sau:

– Có năng khiếu về ngôn ngữ;

– Có kiến thức rộng;

– Ham học hỏi và hướng ngoại;

– Có bản lĩnh, tự tin, chuyên nghiệp;

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã có những gợi ý phù hợp cho câu hỏi “Học ngành ngôn ngữ Nhật ở đâu?”. Chúc các bạn lựa chọn được địa chỉ học tập phù hợp cho chuyên ngành mà mình đã chọn và thành công trên con đường sắp tới nhé!

Facebook Comments Box