Hướng dẫn cách luyện thi đại học khối B hiệu quả

Để có thể luyện thi khối B hiệu quả và đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới thì các bạn có thể tham khảo cách ôn luyện mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách luyện thi đại học khối B hiệu quả

Với sự thay đổi trong quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối B truyền thống đã được đổi thành khối B01 với các môn thi là Toán – Hóa học – Sinh học. Vậy làm sao để có thể ôn luyện các môn khối B hiệu quả?

>>> Tư vấn chọn trường đại học khối b theo điểm chuẩn, phù hợp với năng lực của thí sinh.

Mục Lục

Phương pháp ôn luyện đại học môn Sinh

Môn sinh chính là môn học rất đặc trưng của khối B. Kiến thức của môn học này rất rộng và đan xen nhau khiến cho các bạn rất khó học. Đối với môn học này thì chúng ta không nên học thuộc lòng mà hãy ghi nhớ và nắm được tất cả những kiến thức cơ bản nhất để có thể vận dụng kiến thức một cách linh hoạt khi làm bài tập.

Để ôn luyện môn Sinh hiệu quả các bạn có thể thực hiện theo những giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 1: Học kiến thức và luyện đề. Trong giai đoạn này, các bạn cần phải nắm được những kiến thức cơ bản và áp dụng kiến thức đó để làm bài tập. Sau khi học xong phần nào hãy cũng cố lại kiến thức của phần đó bằng cách làm bài tập.
  • Giai đoạn 2: Luyện để và bổng sung những phần kiến thức bị hổng. Chắc chắn sẽ có những phần kiến thức mà bạn không thể nắm chắc hoặc đã bị quên phần đó. Các  bạn sẽ có thể phát hiện ra sai sót của mình thông qua quá trình luyện đề. Hãy hoàn thiện về mặt kiến thức bằng cách bổ sung những kiến thức bị hổng.
  • Giai đoạn 3: Tổng hợp lại tất cả kiến thức và luyện đề cấp tốc.

Phương pháp ôn luyện đại học môn Toán

Toán là một môn học có rất nhiều công thức và nhiều phương pháp giải khác nhau. Chính vì thế, trong quá trình học và ôn tập các bạn cần biết phối hợp một cách linh động.

Điều đầu tiên cần làm chính là nắm chắc định nghĩa, công thức trong sách giáo khoa. Chúng ta có thể tự đặt ra những quy tắc riêng, dùng sơ đồ tư duy… để học công thức nhanh và dễ nhớ hơn.

Để rèn được kỹ năng phản ứng với đề thì chúng ta cũng cần phải luyện đề. Khi gặp phải những bài toán tương tự trong đề thi có thể sử dụng các phương pháp giải phù hợp hoặc các công thức tính nhanh để tìm ra đáp án.

Hướng dẫn cách luyện thi đại học khối B hiệu quả

Nên tìm ra cách giải nhanh các dạng bài tập vì thời gian cho mỗi câu hỏi trong đề thi trắc nghiệm không nhiều, nếu giải quá dài dòng có thể khiến cho các bạn mất thời gian để giải những câu hỏi khác.

Đồng thời, các bạn cũng nên ôn luyện kiến thức theo từng chuyên đề và tìm các dạng bài tập theo từng chuyên đề đó. Tốt nhất nên có một cuốn sổ nhỏ để ghi chép  và mang theo bên mình để sử dụng bất cứ khi nào cần tới, khi quên công thức cũng có thể nhìn vào đó để nhớ lại. Đây chính là phương pháp ôn luyện môn toán được nhiều bạn lựa chọn vì có hiệu quả rất tốt.

Phương pháp ôn luyện đại học môn Toán

Cũng giống như môn toán, khi học môn Hóa chúng ta sẽ phải ghi nhớ rất nhiều công thức. Chính vì thế, phương pháp ôn luyện môn hóa hiệu quả nhất là nắm chắc phần lý thuyết. Đối với môn học này, chúng ta cũng cần phải nắm chắc kiến thức và cách áp dụng với từng đề bài.

Đặc biệt, chúng ta cần phải thường xuyên làm bài tập, làm các bài tập lý thuyết và chú ý đến những câu hỏi có liên quan đến hiện tượng thực tiễn, đời sống hàng ngày. Để củng cố được kiến thức môn hóa, các bạn cũng có thể viết phương trình cân bằng hóa trị, các phương trình phản ứng, nhớ các phản ứng có thể xảy ra trong những điều kiện nào.

Trên đây là một số chia sẻ về phương pháp luyện thi đại học khối B hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có thể ôn luyện và đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Facebook Comments Box