“Khám phá” 3 điểm đến hấp dẫn khách du lịch tại Trung Quốc

Không chỉ được biết đến là trung tâm mua sắm lớn của thế giới, Trung Quốc còn được biết đến với những địa điểm tham quan nổi tiếng, hấp dẫn khách du lịch trong nước và thế giới. Bài viết dưới đây xin chia sẻ những điểm đến bạn không thể bỏ qua khi tới Trung Quốc.

Kỳ quan nổi tiếng Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là một công trình kiến trúc vĩ đại mang tính biểu tượng của dân tộc Trung Hoa, được ghi nhận là một trong 7 kỳ quan thời Trung cổ của thế giới.

Nếu có dịp tận mắt ngắm Vạn Lý Trường Thành thì khách du lịch mới thấy được sự hùng vĩ, hấp dẫn và đa dạng của công trình này. Vạn Lý Trường Thành đi qua các vùng đất khác nhau và các cơ sở căn cứ quan trọng phục vụ cho những mục đích quân sự chiến lược của các triều đại. Có lé rằng, rất khó để tìm ra một công trình nào khác trong lịch sử thế giới cổ đại có kiến trúc tương tự như kiệt tác Trung Hoa này.

Vạn Lý Trường Thành được ví như một chứng nhân lịch sử, chứng kiến sự thay đổi của nhiều triều đại, cũng như sự thịnh suy của dân tộc Trung Hoa .Theo chia sẻ của một số tin tức du lịch: Du khách nước ngoài khi đến với Trung Quốc thường chọn Vạn Lý Trường Thành là điểm đến đầu tiên, mong muốn ghi lại dấu chân của mình trên lối đi của kỳ quan cổ đại này.

Phố Vương Phủ Tỉnh

Cùng với Dashilar, Xidan, Liulichang, phổ Vương Phủ Tỉnh là con đường mua sắm sầm uất và nổi tiếng nhất tại Thủ đô Bắc Kinh. Có thể nói đây là bộ mặt của thương mại Trung Quốc nói chung và khu trung tâm nhộn nhịp, đông đúc nhất của thành phố Bắc Kinh nói riêng.

Đi bộ trên con phố Vương Phủ Tỉnh, du khách có dịp nhìn ngắm toàn cảnh đại lộ với những toà nhà cao  thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại và thỏa thích chụp hình lưu niệm và thỏa sức mua sắm. Nói về địa điểm du lịch này, thầy Văn Nam ( cựu du học sinh Trung Quốc, hiện đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ) chia sẻ: Điểm hấp dẫn nhất của con phổ này đó là đủ loại sản phẩm được bày bán tại 280 thương hiệu cổ dọc hai bên đường.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn ngon và thư giãn tại những quán cà phê xinh xắn tại con phố sầm uất này. Là khu trung tâm thương mại lớn và là điểm du lịch nổi tiếng, hiện nay, Vương Phủ Tỉnh đã được hệ thống Tàu điện ngầm Bắc Kinh phục vụ với tuyến tàu đến thẳng một nhà ga ở phía Nam khu phố, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi ghé thăm.

Tô Châu: Kinh đô tơ lụa lâu đời của Trung Quốc

Đối với những người đã từng có cơ hội du lịch Trung Quốc, chắc hẳn đã nghe nhắc đến thành phố Tô Châu, từ lâu đã được xem là Kinh đô tơ lụa của Trung Quốc.  Không những hấp dẫn du khách bởi bề dày lịch sử lâu đời, Tô Châu với những vẻ đẹp thành bình, mang đậm dấu ấn cổ xưa sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

Tô Châu là một trong ba thành phố thu hút khách du lịch nước ngoài nhiều nhất của vùng Giang Nam. Đến với  Tô Châu, ngoài tham quan và chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên yên bình, các mái nhà cổ kính, bạn còn có thể nhìn ngắm và mua sắm những mảnh lụa Tô Châu rất danh tiếng. Lụa Tô Châu mềm mại, mát mẻ ngay cả trong ngày hè oi bức, góp phần nâng niu vẻ đẹp quý phái, thanh thoát của phái nữ, thường được dùng để thiết kế những bộ trang phục tao nhã, sáng trọng và còn là món quà vô cùng tinh tế, ý nghĩa..