Khối A và các ngành nghề khối A có nhu cầu nhân lực lớn hiện nay

Khối A và các ngành nghề khối A có nhu cầu nhân lực lớn hiện nay

Khối A và các ngành nghề của khối thi này được nhiều thí sinh quan tâm. Đây là khối xét tuyển truyền thống với ngành xét tuyển đa dạng và nhu cầu việc làm lớn. Để giúp bạn tìm hiểu thông tin khối học, bài viết xin chia sẻ khối A và các ngành nghề khối A có nhu cầu nhân lực lớn hiện nay.

Mục Lục

1. Khối A là gì? Gồm những nhóm ngành nào?

Khối A là khối xét tuyển truyền thống, rất quen thuộc với các bạn thí sinh. Đây cũng là khối thi có ngành xét tuyển và trường tuyển sinh đa dạng, đem đến nhiều cơ hội chọn lựa cho thí sinh. Vậy khối A gồm những môn xét tuyển nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo,khối A truyền thống là tổ hợp xét tuyển 3 môn ( Toán- Lý- Hóa). Những môn thi khối A đều thuộc môn Khoa học tự nhiên.

Các ngành nghề khối A có nhu cầu nhân lực lớn hiện nayCác ngành nghề khối A có nhu cầu nhân lực lớn hiện nay

Để giúp bạn dễ dàng nắm bắt ngành nghề của khối học, bài viết xin chia các ngành khối A thành những nhóm ngành sau:

Nhóm ngành Kinh doanh – Quản lý – Tài chính – Pháp luật chiếm tỉ lệ cao nhu cầu nguồn nhân lực, luôn thu hút thí sinh đăng kí tham gia với các ngành như sau : Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị nhân lực, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Luật kinh tế…

Nhóm ngành Dịch vụ – Du lịch – Khách sạn đang đón đầu xu hướng trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu bao gồm các ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống…

 Với nhóm ngành Truyền thông, Marketing, Công nghệ thông tin thí sinh chọn lựa các ngành: Quan hệ công chúng, Marketing, Thương mại điện tử, Công nghệ thông tin..

Bên cạnh đó còn có nhóm ngành Sư phạm như Sư phạm Lý, sư phạm Toán, sư phạm Tin, sư phạm Hóa học..

Xem thêm:

2. Khối A và các ngành nghề khối A có nhu cầu nhân lực lớn hiện nay

Sự đa dạng của ngành đào tạo đem đến nhiều cơ hội chọn lựa cho thí sinh, tuy nhiên, nó cũng gây hạn chế trong việc chọn ngành học phù hợp. Dưới đây, bài viết xin tổng hợp một số ngành khối A dễ xin việc, có nhu cầu tuyển dụng lớn mà bạn có thể tham khảo.

  • Ngành công nghệ thông tin

Theo dự báo của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, nước ta sẽ cần khoảng 240.000 lao động ngành công nghệ thông tin, tương đương mỗi năm cần 80.000 nhân lực. Thế nhưng, mỗi năm chỉ có khoảng 32.000 sinh viên công nghệ thông tin và các ngành có liên quan ra trường. Chính vì thế, IT là ngành đang rất thiếu nhân lực hiện nay.

Khối A và các ngành nghề khối A có nhu cầu nhân lực lớn hiện nayKhối A và các ngành nghề khối A có nhu cầu nhân lực lớn hiện nay

Chính vì nhu cầu nhân lực lớn mà các sinh viên công nghệ thông tin có năng lực có nhiều cơ hội để tìm được cơ hội việc làm phù hợp. Đây cũng là ngành nghề có mức lương hấp dẫn. Những  trình viên, kỹ sư an ninh mạng, thiết kế lập trình game, kỹ sư hệ thống mạng… có chuyên môn tốt mỗi tháng có thể nhận được mức lương hàng nghìn đô.

  • Luật kinh tế

Đây được đánh giá là ngành học có tiềm năng, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập.
Ngành Luật kinh tế có cơ hội việc làm lớn, mức lương hấp dẫn và khả năng thăng tiến cao. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như sau: Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích và đánh giá, chuyên viên  thực hiện các dịch vụ pháp lý và tư vấn pháp luật. Nghiên cứu và giảng dạy về pháp luật kinh tế.

  • Digital Marketing

Những năm gần đây, Marketing đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn lựa. Đặc biệt trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, marketing gần như là một phần không thể thiếu của những công ty, doanh nghiệp.Nhu cầu nhân lực của ngành marketing trình độ cao tương đối lớn đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng năm 2020.

Hiện nay những công ty cần đến tiếp thị đang mọc lên như nấm đặc biệt là những công ty truyền thông. Ngoài ra, xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách mà các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Vì vậy, những công ty ấy cần phải có một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm.

Trên đây là thông tin chia sẻ về khối A và các ngành nghề. Bài viết hi vọng đã đem đến những tin tức hữu ích, giúp bạn đọc tìm hiểu ngành nghề khối A hiệu quả.

Facebook Comments Box