Khối A07 là khối gì? Khối A07 gồm những ngành nào?

Việc lựa chọn khối thi rất quan trọng trong giai đoạn học THPT, các em cần cân nhắc về học lực, sở thích và đam mê của mình để xác định khối thi phù hợp, từ đó lên xây dựng kế hoạch học tập. Bài viết sẽ giúp các em tìm hiểu về khối A07 để có thêm lựa chọn cho mình nhé.

Mục Lục

1. Khối A07 là khối gì?

Khối A truyền thống hiện nay được mở rộng từ A00 – A17. Trong đó có khối A07 bao gồm tổ hợp 3 môn: Toán học, Lịch Sử, Địa lý. Vì 2 môn Lịch sử và Địa lý là 2 môn học thuộc nên các em cần có xây dựng kế hoạch học tập hợp lý về cân bằng 2 môn này, vừa có kiến thức tổng hợp chính xác, vừa cập nhật kiến thức xác hội và tư duy thực tế. Đối với Toán học, các em cần nắm chắc các kiến thức cơ bản của cấp 3 để hoàn thành bài thi.

2. Khối A07 gồm những ngành nào?

Khối A07 có một số ngành nghề để các em cân nhắc lựa chọn như:

  • Công nghệ kỹ thuật ô tô (Mã ngành: 52510205)
  • Địa lý học (Mã ngành: 52310301)
  • Luật kinh tế (Mã ngành: 52380107)
  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Mã ngành: 52340103)
  • Quản trị kinh doanh (Mã ngành: 52340101)
  • Tài chính – Ngân hàng (Mã ngành: 52340201)

Khối A07 là khối gì

Khối A07 là khối gì

3. Khối A07 có những trường nào tuyển sinh?

Hiện nay các trường khối A07 tuyển sinh không nhiều, dưới đây là một số trường có đào tạo khối A07 như:

Tên Trường

Ngành học

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Công nghệ kỹ thuật ô tô
Đại học Nguyễn Trãi Quản trị kinh doanh
Đại học Thái Bình Dương Quản trị kinh doanh
Đại học Thái Bình Dương Luật kinh tế
Đại học Thủ Dầu Một Địa lý học
Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định Tài chính – Ngân hàng

khối a07 gồm những ngành nào

Khối A07 gồm những ngành nào?

➤ Xem thêm: Các thông tin khối A02 và các nhóm ngành khối A02

4. Các ngành khối A07 có cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

Nhóm ngành tài chính – ngân hàng: Nhóm ngành luôn khát nguồn nhân sự, các em có thể làm việc liên quan đến giao dịch, tiền tệ, hoạch định các chính sách chiến lược, tài khóa cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng. Các chắc chắn cơ hội nghề nghiệp cũng như mức thu nhập hấp dẫn, nhiều triển vọng trong tương lai mở ra cho các em.

Nhóm ngành quản trị kinh doanh: nếu các em có niềm đam mê với kinh doanh, quản trị doanh nghiệp thì có thể cân nhắc lựa chọn ngành nghề này. Từ những kinh nghiệm, những kiến thức học tập được, các em có thể tự thành lập và phát triển doanh nghiệp cá nhân của mình.

Nhóm ngành luật kinh tế: nếu là người yêu thích và tìm hiểu về luật kinh tế, lựa chọn ngành luật kinh tế là khác phù hợp. Trong quá trình học tập trên giảng đường các em cần là người chịu khó, trau dồi kiến thức học hiểu và tìm tòi nhiều tài liệu để bổ sung kiến thức. Từ đó nắm rõ luật để triển khai hoạt động kinh doanh theo đúng Pháp luật đưa ra. Các em có thể làm chuyên viên pháp lý, chuyên viên tư vấn pháp luật, hành pháp và tư pháp, cũng có thể trở thành những nghiên cứu hay giảng dạy về luật kinh tế.

Có thể thấy kinh tế đang ngày càng phát triển và cơ hội nghề nghiệp mở ra ngày càng nhiều, đồng nghĩa với việc các công ty, doanh nghiệp cũng sẽ có các nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho phù hợp mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh của mình. Chắc chắn sinh viên ra trường không quá lo lắng về việc tìm việc làm.

Trên đây là các thông tin về khối A07 cũng như các trường tuyển sinh khối A07, giúp các em có một cái nhìn tổng quan và định hướng nghề nghiệp hợp lý. Chúc các em có kế hoạch học tập tốt và đạt được kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới. 

Facebook Comments Box