Thông tin tuyển sinh về khối A09 gồm những ngành nào?

Các em học sinh cuối THPT cần rất cẩn thận trong việc lựa chọn khối thi phù hợp với năng lực học tập cũng như sở thích của mình. Bài viết sẽ giới thiệu cho các em khối A09 gồm những ngành nào để giúp các em có thêm lựa chọn cho bản thân nhé.

1. Khối A09 gồm những môn nào?

Khối A09 là một trong số 18 tổ hợp môn trong khối A, khối A09 tổ hợp bao gồm 3 môn: Toán học –  Địa lý – Giáo dục công dân. Khối thi này là sự kết hợp giữa 2 môn xã hội và 1 môn tự nhiên. Việc đa dạng khối thi này cũng giúp các em cần có cách đổi mới trong học tập cũng như ôn luyện để có ghi nhớ kiến thức tốt nhất. Ngay từ khi xác định khối thi các em cần xây dựng một kế hoạch học tập phù hợp để có thể đạt được kết quả tốt trong kỳ thi nhé.

Khối A09 gồm những ngành nào?

Khối A09 gồm những ngành nào?

2. Khối A09 gồm những ngành nào?

Khối A09 có khá nhiều ngành nghề khác nhau, giúp các em có nhiều cơ hội để lựa chọn và định hướng nghề nghiệp của mình sau này, các em có thể tham khảo các mã ngành của khối A09 cụ thể như sau:

STT MÃ NGÀNH TÊN NGÀNH
1 52220113 Việt Nam học
2 52220213 Đông phương học
3 52340120 Kinh doanh quốc tế
4 52340201 Tài chính – Ngân hàng
5 52340301 Kế toán
6 52340406 Quản trị văn phòng
7 52380107 Luật kinh tế
8 52480201 Công nghệ thông tin

3. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên khối A09 sau khi ra trường

Nhóm ngành công nghệ thông tin: Công nghệ dần trở thành xu hướng phát triển của xã hội, bất cứ ngành nghề nào cũng cần đến công nghệ thông tin và những sản phẩm công nghệ. Nguồn nhân lực cho ngành nghề luôn đòi hỏi số lượng cao. Các em có thể làm việc liên quan đến lắp ráp, sửa chữa, sản xuất những thiết bị phần cứng và mềm, các vấn đề về an ninh mạng như Virus, hacker, chuyên thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm   … cho các công ty doanh nghiệp, các tổ chức. Với những kinh nghiệm tích lũy được các em có thể thành lập đội nhóm, doanh nghiệp riêng dần khẳng định tên tuổi và khả năng của bản thân.

Ngành Việt Nam học: Sinh viên học ngành này có thể làm trong các lĩnh vực Ngoại giao, Văn hóa, Kinh tế, Địa lý, Quân sự, Gia đình & phụ nữ. Ngành học giúp các em nắm vững và thực hiện được chủ trương, đường lối và chính sách của Đảng và Nhà Nước đưa ra những công tác về văn hóa và du lịch. Đồng thời giúp các em có hiểu biết về kiến thức về lịch sử, văn hóa và con người việt Nam.

Nhóm ngành Luật Kinh tế: sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc ở vị trí chuyên viên tư vấn luật, chuyên viên nghiên cứu, phân tích và đánh giá các giải pháp về luật pháp trong hoạt động kinh doanh của các cơ quan, tổ chức. Ngoài ra, với sự hiểu biết rộng rãi, các em có thể làm cố vấn luật, hoặc cán bộ hành pháp, tư pháp, hay giảng viên về luật kinh tế …

Khối A09 gồm những trường nào?

Khối A09 gồm những trường nào?

➤ Xem thêm: Khối A16 gồm những môn nào và trường nào tuyển sinh?

4. Top các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh khối A09

Các em có thể nghiên cứu và tìm hiểu các trường tuyển sinh khối A09 trong bảng tổng hợp dưới đây:

STT MÃ TRƯỜNG TÊN TRƯỜNG TUYỂN SINH KHỐI A09
1 DBD Đại Học Bình Dương
2 DDN Đại Học Đại Nam
3 DLA Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An
4 DPP Phân Hiệu Đại Học Đà Nẵng tại Kon Tum
5 DQK Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội
6 DQT Đại Học Quang Trung
7 DQU Đại Học Quảng Nam
8 DVP Đại Học Trưng Vương
9 SDU Đại học Sao Đỏ
10 TBD Đại Học Thái Bình Dương

Khối A09 gồm những ngành nào? Hy vọng rằng bài viết đã giúp các em trả lời thắc mắc về khối A09. Chúc các em đạt được kết quả tốt trong các kỳ thi.

Facebook Comments Box