Khối D08 gồm những môn nào? Ngành nào xét tuyển hiện nay?

Nhiều thí sinh thắc mắc về tuyển sinh khối D08 gồm môn nào? Những nào nào xét tuyển khối D08 và mức điểm đầu vào có cao không? Sau đây cdktks-dl.edu.vn xin giải đáp thông tin tất cả các thông tin về kiến thức khối D08 một cách tổng quát nhất nhé.

Khối D08 là khối như nào? Các môn thuộc khối D08

Theo thống kê thì các môn thuộc khối D08 gồm các môn thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và khối xã hội. Chính xác là các môn Toán, Sinh học, tiếng Anh và theo hình thức thi trắc nghiệm theo chương trình của bộ giáo dục đề ra.

Các ngành xét tuyển khối D08

Khối D08 xét tuyển nhiều ngành đa dạng cho các thí sinh lựa chọn nguyện vọng của mình, trong đó có khá nhiều khá ngành hay và phổ biến để các thí sinh tham gia đăng ký nguyện vọng.

Tiêu biểu như ngành Sư phạm Sinh học, Công nghệ thực phẩm, Quản lý tài nguyên và môi trường,..

Cụ thể sau đây mà một số nhóm ngành thuộc khối D08 chi tiết:

Ngành Khoa học giáo dục & đào tạo giáo viên

Các bạn muốn trở thành làm giáo viên thì đây chính là nhóm ngành tiềm năng nhất để các bạn có thể theo đuổi mơ ước của mình. Những người theo đuổi ngành Khoa học giáo dục & đào tạo giáo viên có thể chia sẻ lại những khối kiến thức bổ ích cho sinh viên.

Về cơ hội việc làm thì học sinh học ngành này sau khi ra trường có cơ hội việc làm cao.

Các khoa thuộc ngành khoa học giáo dục & đào tạo giáo viên như:

+ Khoa dục Tiểu học, khoa sư phạm Toán học, khoa Sư phạm Sinh học

+ Khoa Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp, khoa Sư phạm công nghệ và khoa Sư phạm khoa học tự nhiên

Nhóm ngành lĩnh vực Khoa học sự sống

Sau đây mà một số khoa thuộc ngành lĩnh vực Khoa học sự sống như sau:

+ Khoa sinh học, khoa công nghệ sinh học, khoa kỹ thuật Sinh học

+ Khoa sinh học ứng dụng, khoa công nghệ sinh học Y dược

Ngành Nông, Lâm Nghiệp & Thủy Sản

Nói đến ngành nông lâm thủy sản chắc chắn sẽ nói đến về lĩnh vực chăn nuôi gia súc, gia cầm, kỹ thuật nông nghiệp, quản lý rừng và nuôi trồng thủy hải sản trong đời sống

Các khoa thuộc nhóm ngành này như sau:

+ Khoa nông nghiệp, Khoa học đất, khoa Chăn nuôi, khoa Nông học

+ Khoa học cây trồng, khoa bảo vệ thực vật, khoa Công nghệ rau hoa quả – cảnh quan

+ Khoa Nông nghiệp công nghệ cao, khoa Lâm học, khoa Lâm sinh

Ngành về lĩnh vực Sức khỏe

Chủ yếu các ngành sức khỏe chủ yếu là liên quan đến chữa bệnh sức khỏe cho con người như Y khoa, điều dưỡng..Cụ thể như sau:

+ Khoa Y khoa, khoa Y học dự phòng, khoa, Dược học, khoa Điều dưỡng

+ Khoa Hộ sinh, khoa Dụng cụ chỉnh hình chân và tay giả, khoa Dinh dưỡng

+ Khoa Răng – Hàm – Mặt, khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học, khoa Kỹ thuật hình ảnh y học

Ngành lĩnh vực Sản xuất, chế biến

Ngành này thiên về các bạn con trai liên quan đến các công việc như kỹ sư để phát triển các thành tựu để thúc đẩy quy trình sản xuất rồi từ đó mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao đời sống nhân dân.

Các khoa thuộc ngành này như sau:

+ Khoa Công nghệ thực phẩm, Khoa học & Công nghệ Thực phẩm

+ Khoa Công nghệ sau thu hoạch và khoa Công nghệ chế biến thủy sản

Điểm chuẩn khối D08 bao nhiêu?

Ngoài thắc mắc về khối D08 gồm những môn nào thì điểm chuẩn khối cũng được khá nhiều người tìm kiếm. Cũng giống như các khối thi khác, khối D08 này cũng có 2 phương thức xét tuyển sẽ bao gồm: Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPTQG và xét tuyển dựa vào kết quả xét học bạ. Cụ thể như sau:

Mức điểm chuẩn khối D08

Khối D08 này xét theo hình những dựa vào kết quả của kỳ thi THPTQG từ 14 – 30.75 điểm.

Kèm theo một số tiêu chí thuộc về một số cơ sở đào tạo SI >= 6.25; TTNV <= 2; TO >= 6.2; TTNV <= 1.

Trực tiếp xét học bạ từ 15 – 24 điểm.

Trường tham gia xét tuyển khối D08

Hiện nay trên cả nước đều có các trường tuyển sinh khối D08 trải dài từ bắc vào nam. Sau đây là chi tiết cụ thể như sau:

+ Trường đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội, trường đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội, trường đại Học Lâm Nghiệp , trường đại Học Y Tế Công Cộng

+ Trường đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội, trường Đại học Thủ Đô Hà Nội

+ Trường Đại Học Cần Thơ, trường Đại Học Cần Thơ, trường Đại học Nam Cần Thơ

+ Trường Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An, trường Đại Học Tây Đô và trường Đại Học Trà Vinh

Vì sao bạn chọn thi khối D08?

Có thể thấy hiện nay sự liên thông giữa các ngành mở rộng, nhưng ngoại ngữ là yếu tố quyết định quan trọng để tập đoàn lớn ở trong nước. Nếu như thí sinh mong muốn làm việc trong các công ty nước ngoài thì chắc chắn rằng khối D08 là lựa chọn hàng đầu cho các bạn.

Khối D08 thì cơ bản có 2 môn Toán và Sinh học trong 3 năm cấp 3 bằng cách tự ôn luyện và tìm kiến thức trên mạng.

Trên đây là phần giải đáp thông tin về khối D08 nhằm quý học sinh nắm bắt một cách chi tiết và sát sao nhất. Từ đó giúp thí sinh đưa ra quyết định đúng lựa chọn trong sự nghiệp của mình