Không giỏi Hóa có học Dược được không?

khong-hoc-gioi-hoa-co-hoc-duoc-duoc-khong

Không giỏi Hóa có học Dược được không? Thắc mắc của rất nhiều các thí sinh đang tìm hiểu về ngành Dược. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề này.

Dược là ngành học chuyên nghiên cứu về thuốc và bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người ngày càng gia tăng và bên cạnh đó ngày càng có nhiều những bệnh mới xuất hiện nên ngày càng có nhu cầu sử dụng thuốc nhiều hơn và các sản phẩm để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Có thể thấy rằng ngành Dược giữ vai trò vô cùng quan trọng trong cộng đồng và có phạm vi hoạt động lớn nên sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có cơ hội việc làm đa dạng ở nhiều lĩnh vực như phân phối thuốc, sản xuất thuốc, quản lý và kiểm nghiệm, kinh doanh dược phẩm, đào tạo…

Mục Lục

Không giỏi hóa có học Dược được không?

Ngành Dược là một trong những ngành có liên quan đến quá trình nghiên cứu, tuy nhiên cơ bản nhất vẫn là 2 môn Hóa học, sinh học để áp dụng được các kiến thức vào trong quá trình bào chế những dược phẩm để phục vụ cho sức khỏe của con người.

Hầu hết các trường đào tạo ngành Dược sẽ tuyển sinh nhóm ngành khối A: Toán – Lý – Hóa hoặc khối B Toán – Hóa – Sinh vì ngành Dược có liên quan rất nhiều đến quá trình bào chế, sản xuất các sản phẩm hỗ trợ và cải thiện tình trạng sức khỏe.

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì ngành Dược sẽ liên quan đến nhiều lĩnh vực tuy nhiên chủ yếu dựa trên 2 môn đó là Sinh học, hóa học nên nếu bạn học giỏi 2 môn này thì sẽ là điểm cộng và dễ dàng hơn để học tập ngành Dược. Mặc dù vậy nếu bạn không học giỏi những môn này thì vẫn hoàn toàn có thể theo học ngành Dược.

Nhiều trường hợp thí sinh dù không giỏi ở bậc THPT nhưng khi học lên Đại học, Cao đẳng có những bứt phá rất tốt. Học ngành Dược tại trường sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản từ kiến thức cơ sở, kiến thức cơ sở ngành đến chuyên nhằm cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngành nghề thực hiện các công việc ngành Dược sau khi tốt nghiệp ra trường. Điều quan trọng là sinh viên cần có lòng quyết tâm, đam mê ngành nghề, nghiêm túc, chăm chỉ học hành sẽ vượt qua được khó khăn khi học ngành Dược.

Thay vì phải lo lắng “Không giỏi hóa có học Dược được không?” thì các bạn cần phải đặt lên sự quyết tâm và chăm chỉ để đạt ước mơ trở thành dược sĩ giỏi trong tương lai. Cánh cửa trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã là nơi khởi tạo ước mơ và niềm đam mê cho biết bao thế hệ sinh viên.

khong-hoc-gioi-hoa-co-hoc-duoc-duoc-khong

Bí kíp học tốt các môn học ngành Dược

Để giúp bạn học ngành Dược hiệu quả, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thêm một số bí kíp cách học tốt ngành Dược. Cụ thể như sau:

  • Đặt mục tiêu học tập và lên kế hoạch thực hiện mục tiêu

Xác định mục tiêu học tập và từ đó lên kế hoạch cho mục tiêu đây chính là yếu tố quan trọng để giúp các bạn sinh viên học tốt ngành Dược. Vì việc xác định mục tiêu sẽ giúp bạn tìm được cách để đến được đích đó.

Để phù hợp với từng giai đoạn và năng lực thì ban đầu bạn có thể  đặt ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Việc lập kế hoạch được thể hiện bằng việc bạn sẽ thực hiện mục tiêu của mình bằng cách nào. Bạn có thể tìm hiểu về khung chương trình đào tạo để lập ra kế hoạch phù hợp hơn.

  • Học tập một cách chủ động

Bạn sẽ có lợi thế hơn trong khi học ngành Dược chủ động trong bất cứ tình huống nào thì bạn cũng có thể bình tĩnh và  nhanh chóng có hướng giải quyết. Do đặc thù của ngành Dược nếu bạn chủ động tìm kiếm và trau dồi thông tin, không ngừng học hỏi thì sẽ học tốt, nắm bắt nhanh  các thông tin hướng dẫn.

Học dược có cần học Tiếng anh? Nếu có sẵn vốn ngoại ngữ thì bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập và mở rộng kiến thức hơn nữa. Do đó ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sinh viên cần chủ động trau dồi vốn tiếng anh của mình.

Một điều quan trọng nữa là bạn nên đọc sách trước khi đến lớp và cố gắng hoàn thành đầy đủ các bài tập được giao, kiên trì học hỏi kiến thức từ mọi nguồn.

  • Liên hệ thực tế với kiến thức đã học

Khi đã tiếp xúc với kiến thức chuyên ngành thì hãy tạo cho bản thân thói quen liên hệ với thực tế: các bệnh tật, việc dùng thuốc xảy ra xung quanh mình.

Phát huy kỹ năng nhóm cùng với các bạn trong lớp hoặc anh chị khóa trên để chia sẻ thông tin và cùng nhau học hỏi. Đây là cách học giúp bạn khai thác nhiều nguồn thông tin hữu ích và đa chiều.

Hy vọng với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về vấn đề không giỏi Hóa có học được Dược không? và nếu như có bất kỳ thắc mắc gì về ngành học hoặc các ngành khác trong nhóm Y học hãy nhanh chóng liên hệ đến Hotline của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Facebook Comments Box