Địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao

Đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trong vòng 18 tháng

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu? Câu hỏi này giành được rất nhiều sự quan tâm  của bạn đọc. Những vấn đề liên quan về liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được tổng hợp chi tiết trong bài viết sau đây, các bạn hãy cùng đón đọc nhé.

1. Tìm hiểu ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng viên là vị thế trong thể thiếu trong hệ thống Y tế, không nói quá khi ngành này có vai trò cực kỳ quan trọng. Nhất là khi xã hội ngày càng phát triển thì người dân càng chú trọng đến nhu cầu thăm khám, chăm sóc sức khỏe. Theo đó, nhiệm vụ của điều dưỡng viên là chăm sóc, góp phần không nhỏ vào sự bình phục ở bệnh nhân.

hoc-lien-thong-dieu-duong-o-dau
Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu chất lượng

Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sẽ có đủ kỹ năng, kiến thức chăm sóc bệnh nhân tốt nhất. Nếu có kinh nghiệm với tài chính thì bạn hoàn toàn có thể mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân. Ngoài ra có thể tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại đơn vị sức khỏe, y tế và dinh dưỡng.

Điều dưỡng viên được đào tạo qua trường lớp sẽ hội tụ kỹ năng chăm sóc bệnh nhân, xử lý những vấn đề y khoa bao gồm thiết bị y tế, dụng cụ phẫu thuật, thuốc, làm thủ tục xuất nhập viện, chăm sóc người bệnh từ ngày nhập viện đến khi xuất viện.

Không chỉ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, điều dưỡng viên còn như một người bạn động viên, an ủi, tâm sự và chia sẻ người bệnh giúp ích cho quá trình điều trị hiệu quả với rút ngắn thời gian hơn.

2. Liên thông cao đẳng điều dưỡng là gì?

Hình thức đào tạo liên thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đối tượng là thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng được bổ sung thêm kiến thức và cấp bằng cao đẳng. Với thời gian đào tạo được rút ngắn thì sinh viên sẽ được sở hữu tấm bằng với giá trị tương đương với bằng cao đẳng chính quy.

Trên thực tế hiện nay, tấm bằng Cao đẳng hệ liên thông và chính quy có giá trị xin việc tương đương nhau. Bởi vậy, người học không phải lo lắng khi quyết định đăng ký hệ đào tạo liên thông lên cao đẳng.

Sở hữu tấm bằng tốt nghiệp Trung cấp ngành Điều dưỡng sẽ đủ điều kiện để học liên thông Cao đẳng điều dưỡng. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian đào tạo hệ liên thông lên trình độ cao đẳng Điều dưỡng sau khi đã tốt nghiệp trung cấp ngành Điều dưỡng cần đến 18 tháng.

Với thời gian đào tạo ngắn hơn so với hệ chính quy thì hiện nay ngày càng có nhiều bạn đăng ký học.

3. Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ lao động Thương Binh và Xã hội cấp phép đào tạo nhóm ngành Y Dược từ năm 2008. Ngoài đào tạo Cao đẳng Y Dược HCM hệ chính quy mà còn có hệ Văn bằng 2 và Liên thông.

Đối với hệ liên thông nhà trường tập trung 2 ngành trọng điểm là liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với Dược. Để tham gia lớp học này thì các bạn thí sinh cần đáp ứng đủ điều kiện đã tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành điều dưỡng.

Đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trong vòng 18 tháng
Đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trong vòng 18 tháng

Nhà trường luôn đặt ra mục tiêu đào tạo lấy chất lượng làm đầu, do vậy mà luôn đổi mới chương trình đào tạo phù hợp với thay đổi của ngành Y nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng.

Chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được nhà trường tập trung áp dụng đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết sách vở và thực tiễn. Khi theo học thì học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và chuyên môn, tay nghề lên cao qua mô hình đào tạo có liên kết với nhiều cơ sở y tế, tạo điều kiện thực hành thực tiễn cho người học.

Bởi vậy, sinh viên không phải lo lắng bởi sẽ được trải nghiệm học tập ở môi trường đào tạo chất lượng, có mô hình đào tạo chuyên sâu theo đúng chuẩn. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang tuyển sinh liên tục, và tổ chức lớp học thời gian linh hoạt, trong tất cả buổi tối các ngày trong tuần hoặc cả thứ 7 & CN.

Sau 18 tháng đào tạo, sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng Điều Dưỡng chính quy, có giá trị tương đương với hệ Cao đẳng điều dưỡng chính quy khi xin việc. Do vậy các bạn không phải lo lắng về công việc sau này. Với những bạn có nguyện vọng tiếp tục học liên thông đại học khối ngành sức khỏe thì hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn phù hợp với chuyên môn, năng lực ngành nghề của bản thân. Dưới đây là những công việc chính của điều dưỡng viên bạn có thể tham khảo:

  • Phối hợp với bác sĩ trong việc theo dõi quá trình chăm sóc sức khỏe của người bệnh tại các cơ sở y tế, bệnh viện.
  • Báo cho bác sĩ chuyên khoa về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, qua đó tìm ra được phác đồ điều trị phù hợp hơn, bên cạnh đó còn tham gia giải đáp thắc mắc của bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân thay cho bác sĩ.
  • Theo dõi, ghi chép tình trạng sức khỏe của người bệnh hàng ngày để báo cho bác sĩ để đưa ra phác đồ điều trị phục hồi tốt nhất.
  • Tham gia trong việc quản lý đồ dùng, trang thiết bị trong cơ sở y tế dưới sự phân công của bác sĩ chuyên khoa.
  • Hỗ trợ, động viên tinh thần của bệnh nhân.

Để theo học tại nhà trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, thí sinh hãy tham gia đăng ký xét tuyển theo hình thức dưới đây:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link tại website
  • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện.
  • Cách 3: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển năm 2022 trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Bài viết cdktks-dl.edu.vn chia sẻ trên đây giúp bạn giải đáp thắc mắc: Học liên thông cao đẳng điều dưỡng ở đâu? Qua đó giúp các bạn lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng, đồng thời có thêm thông tin ngành nghề để định hướng tốt cho tương lai sau này.

Facebook Comments Box