Học Liên thông Cao đẳng Dược đáp ứng điều kiện gì?

Học Cao đẳng Dược mang lại nhiều cơ hội việc làm tương lai

Học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM là điều kiện tất yếu đối với thí sinh trên cả nước. Qua đó giúp bạn được tiếp tục thực hiện đam mê ngành Y Dược và tích lũy thêm kiến thức hữu ích nâng cao tay nghề. Trong chuyên mục hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược như thế nào?

1. Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM

Trước nhu cầu hội nhập khu vực và quốc tế sâu rộng thì Nhà nước đã yêu cầu chuẩn hóa năng lực ngành Y Dược. Theo đó, những tấm bằng trung cấp Y Dược sẽ bị khai tử. Với quy chuẩn mới này thì buộc các bạn đang sở hữu tấm bằng trung cấp phải học liên thông Cao đẳng để tiếp tục theo đuổi nghề. Đây là cơ hội cho các bạn được nâng cao năng lực với trình độ học vấn của bản thân.

Liên thông Cao đẳng Dược cần có điều kiện gì?
Liên thông Cao đẳng Dược cần có điều kiện gì?

Ngay sau đây, bạn hãy cùng tìm hiểu về điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược để bắt đầu đăng ký ngay hôm nay nhé.

2. Những đối tượng được đào tạo hệ Cao đẳng Liên thông

 • Thí sinh đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe và có nhu cầu học lên trình độ Cao đẳng.
 • Hệ đào tạo Liên thông từ trình độ Trung cấp lên trình độ Cao đẳng yêu cầu đơn giản chỉ cần có bằng trung cấp cùng ngành. Cụ thể, người có bằng trung cấp dược chỉ có thể liên thông lên Cao đẳng Dược…

3. Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược trong bao lâu?

 • Thí sinh chỉ được học cùng ngành đào tạo: thời gian Liên thông từ hệ Trung cấp lên cao đẳng từ 1.5 – 2 năm.

4. Hình thức xét tuyển hệ Liên thông Cao đẳng Dược 2022

Hiện nay, tại TPHCM có rất nhiều trường nhu cầu tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược trước nhu cầu lớn của thí sinh. Tuy nhiên, các trường Cao đẳng Y Dược hiện nay thuộc quyền quản lý của Bộ lao động Thương binh và Xã hội và được tự chủ tuyển sinh từ năm 2027. Do vậy, mỗi trường sẽ được áp dụng hình thức xét tuyển khác nhau, trong đó bao gồm thi tuyển và xét tuyển.

Học Cao đẳng Dược mang lại nhiều cơ hội việc làm tương lai
Học Cao đẳng Dược mang lại nhiều cơ hội việc làm tương lai

Với thí sinh đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thì sẽ có cơ hội học mà chỉ cần hình thức xét tuyển tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Các bạn thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định của nhà trường, những bạn này đủ điều kiện sẽ được phía Ban tư vấn hỗ trợ tư vấn theo đúng số điện thoại đã đăng ký trước đó.

Thí sinh đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hãy chuẩn bị hồ sơ dưới đây:

 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp trở lên.
 • 02 Bản công chứng học bạ THPT/ BTVH.
 • 01 Bản sao Giấy khai sinh.
 • 01 Bản công chứng Chứng minh Nhân dân/ Căn cước công dân.
 • 01 Bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
 • 04 Ảnh kích thước 3×4, 02 ảnh 4×6 (lưu ý, ảnh chụp không quá 6 tháng đến đến thời gian nộp hồ sơ).
 • Những loại giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi đã hoàn tất xong hồ sơ trên, các bạn hãy nhanh chóng gửi về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo đúng địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội (Toà nhà Hoàng Sơn, Đường CN 10, khu Công nghiệp Ngọc Hồi).

Ngoài ra, các bạn thí sinh có thể tham gia đăng ký xét tuyển online ngay trên Website của nhà trường. Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường sẽ gọi điện xác nhận thông tin đăng ký đối với từng thí sinh và hướng dẫn làm thủ tục nhập học.

Với những thông tin http://cdktks-dl.edu.vn chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Nếu có thắc mắc gì các bạn hãy liên hệ với Nhà trường để được tư vấn cụ thể nhé.

Facebook Comments Box