Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

nen-hoc-cao-dang-dieu-duong-o-dau

Việc lựa chọn học trường nào được đông đảo thí sinh và các phụ huynh đặc biệt quan tâm mỗi khi vào mùa tuyển sinh. Đối với các thí sinh đang tìm hiểu học dược đại học và cao đẳng cũng băn khoăn nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Dưới đây là danh sách một số các trường Cao đẳng điều dưỡng TPHCM, đại học tại TPHCM, Hà Nội và một số tỉnh lân cận hiện đang đào tạo ngành Điều dưỡng năm 2021. Các em có thể tham khảo trước khi bước vào mùa tuyển sinh năm nay.

Danh sách các trường cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng năm 2021

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với hơn 10 năm hình thành và phát triển đã khẳng định được vị trí của mình trong việc đào tạo hệ cao đẳng ngành Điều dưỡng nói riêng và những ngành khác trong lĩnh vực y dược nói chung. Trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị cải tiến phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của sinh viên. trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cho sinh viên những kiến thức chuẩn và mở rộng trong ngành nghề. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TPHCM.

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Cơ sở 2:  Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Sinh viên có thể lựa chọn học tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với 5 ngành đào tạo: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

nganh-dieu-duong-thu-hut-nhieu-ban-tre-dang-ky-hoc-nam-2020

Ngành Điều dưỡng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký học năm 2020

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng về y dược ở Việt Nam thu hút đông đảo thí sinh khắp cả nước theo học. Hiện trường có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt cho công tác giảng dạy và học tập.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với tiêu chí giữ vững và nâng cao hơn chất lượng đào tạo cho người học. Ngoài ra, trường còn quan tâm đến vấn đề giới thiệu việc làm phù hợp cho các sinh viên mới ra trường.

Nhà Trường thực hiện tuyển sinh trong thời gian liên tục trong năm, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều đối tượng thí sinh tham gia xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng bằng học bạ, thí sinh sẽ không cần quá áp lực lo lắng về kì thi tuyển sinh cạnh tranh với thí sinh khác.

Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đào tạo các chuyên ngành: Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược. Chú trọng nâng cao trang thiết bị giảng dạy nhằm đáp ứng với trình độ khoa học ngày một tiên tiến.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức xét học bạ khối ngành Y là ngành Dược và ngành Điều dưỡng. Cao đẳng Y Dược Hồng Đức tuyển sinh bằng học bạ để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam

Thế mạnh của trường đó là nhóm ngành Y Dược với hai nhóm ngành chính: Y sĩ và Điều dưỡng. Bạn có thể tuyển sinh vào nhóm ngành Y Dược tại trường bằng cách xét học bạ.

Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường Cao đẳng Bách Việt cũng là một gợi ý dành cho bạn. Trường Cao đẳng Bách Việt có 4 cơ sở đào tạo.

Ngoài ra học điều dưỡng hệ cao đẳng có thể học tại một số trường như:

 • Trường Cao đẳngnghề Kinh tế Công nghệ TPHCM.
 • Trường Cao đẳngTâm Trí
 • Trường Cao đẳngBách Việt.
 • Trường Cao đẳngĐại Việt Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳngKinh tế Công nghệ TPHCM.
 • Trường Cao đẳngViễn Đông.
 • Trường Cao đẳngmiền Nam.

Nên học cao đẳng điều dưỡng ở đâu?

Danh sách các trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng ở Hà Nội

Cao đẳng y dược Hà Nội

Trường Cao đẳng  Dược tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội năm 2021 theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc. Theo đó, thí sinh chỉ cần h tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký xét tuyển.

Điều kiện xét tuyển học bạ

– Chỉ tính điểm tổng kết học kỳ 1 lớp 12.

– Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn thí sinh tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật lý, Hóa học, Văn học, Anh văn, Sinh học)

– Kết quả sẽ được thông báo ngay và được bảo lưu hết năm 2021.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nộituyển sinh theo phương thức xét học bạ đào tạo các ngành học: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Tương lai của Điều dưỡng viên

Ngành Điều dưỡng đang ngày càng khẳng định được vị thế trong hệ thống Y tế của nước ta cũng như trên thế giới. Dù là một ngành nhỏ trong hệ thống Y tế những đóng vai trò không thể thiếu trong chương trình đào tạo tại các trường Y Dược. Điều dưỡng đang dần trở thành nghề thu hút nguồn nhân lực lớn. Ngành Điều dưỡng hiện nay cũng là ngành nghề được dự báo trở thành xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới.

Điều dưỡng là ngành học thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển hàng năm với mong muốn tìm kiếm được một cơ hội việc làm phù hợp, ổn định trong tương lai. Điều dưỡng là một ngành đầy tiềm năng với nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới vẫn còn thiếu rất nhiều nhân lực điều dưỡng viên. Điều dưỡng là một ngành có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân và một số công việc khác hỗ trợ bác sĩ phụ trách để điều trị cho bệnh nhân.

nganh-dieu-duong-co-nhieu-trien-vong-phat-trien-trong-tuong-lai

Ngành Điều dưỡng có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai

Tại các nước phát triển phương Tây như Mỹ, Anh hay Nhật Bản điều dưỡng viên ngày càng có vai trò coi trọng trong công tác quản lý, chăm sóc, thăm khám và điều trị bệnh.

Điều dưỡng là trợ thủ đắc lực của bác sĩ, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe phục hồi cho bệnh nhân.

Học điều dưỡng ra làm gì?

Người làm nghề điều dưỡng có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường vì theo thống kê, Việt Nam đang thiếu trầm trọng điều dưỡng viên. Tại Việt Nam, bởi cứ 1 bác sĩ thì cần có 4 điều dưỡng viên nhưng nhân lực điều dưỡng nước ta chưa phục vụ đủ.

Vì nhu cầu lao động ngành điều dưỡng ngay càng tăng nên các bạn có thể làm việc ở các Bệnh viện, Trung tâm Y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Cao đẳng Điều dưỡng cũng có rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở, phù hợp với khả năng của từng sinh viên.

Với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng trong tay, sinh viên có thể xin việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế lớn trên toàn quốc.

Một số công việc cụ thể của sinh viên ngành Điều dưỡng như:

 • Chăm sóc sức khỏe bệnh nhân: sẽ trực tiếp giao tiếp và hỗ trợ người bệnh trị liệu. Theo dõi tình trạng sức khỏe, tình trạng ăn uống của người bệnh mỗi ngày theo y lệnh của bác sĩ sau đó báo cáo lại cho bác sĩ. Việc chăm sóc bệnh nhân đòi hỏi người điều dưỡng phải có khả năng nhận định tình trạng của người bệnh. Điều dưỡng sẽ phụ giúp bác sĩ trong quá trình thăm khám, thực hiện các bước sơ cứu và cấp cứu ban đầu.
 • Cầu nối giữa bác sĩ với bệnh nhân: Điều dưỡng viên giúp bác sĩ truyền tải thông tin và kế hoạch điều trị bệnh tới người bệnh.
 • Tư vấn, giúp đỡ cho bệnh nhân: điều dưỡng còn có nhiệm vụ động viên người nhà bệnh, hướng dẫn người bệnh cách tự chăm sóc. Giúp đỡ cho bệnh nhân thoát khỏi những căng thẳng về mặt tâm lý và có ý thực tự kiểm soát.
 • Làm công tác quản lý, nghiên cứu: Điều dưỡng viên có thể tham gia vào công tác quản lý, lãnh đạo tổ điều dưỡng. Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, các trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị.
 • Giảng viên: Điều dưỡng viên có thể trở thành giảng viên nước nếu có khả năng sư phạm tốt.
 • Điều dưỡng còn có cơ hội đi du học và làm việc ở nhiều nước phát triển nên nếu theo học ngành này, bạn có thể tự mở rộng tương lai cho chính mình.

Muốn trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, sinh viên cần phải có được một số tố chất phù hợp như sau:

 • Sự yêu nghề, có y đức
 • Biết cách giao tiếp trao đổi với bệnh nhân
 • Khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức
 • Phải có đam mê và yêu nghề
 • Sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao với công việc
 • Kiên nhẫn, chịu được áp lực

Hy vọng qua những câu trả lời thắc mắc của sinh viên về việc nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu, các sinh viên sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho mình trường cao đẳng học phù hợp nhất.

 

Facebook Comments Box