Nên học Cao đẳng Dược ở đâu Sài Gòn?

nen-hoc-cao-dang-duoc-o-dau-sai-gon

Sài Gòn là một trong những thành phố lớn của Việt Nam, nơi đây có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Dược. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp băn khoăn: Nên học Cao đẳng Dược ở đâu Sài Gòn? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lựa chọn phù hợp với tương lai.

Mục Lục

Tìm hiểu ngành Dược hiện nay

Trong những năm gần đây ngành Dược dành được nhiều sự quan tâm từ các thí sinh. Dược cũng là ngành học được coi là nghề cao quý thuộc top 10 ngành nghề trong xã hội hiện nay.

Dược là ngành học dựa vào kỹ thuật điều chế để sản xuất sản phẩm tân dược chăm sóc sức khỏe, những chế phẩm tăng cường hoạt tính sinh học trong cơ thể. Ngành này là mối liên hệ giữa cơ thể con người với cách thức hoạt động của các loại thuốc, nghiên cứu về cách sử dụng thuốc để ứng dụng vào trong quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó ngành Dược còn nghiên cứu, sản xuất, kiểm nghiệm và phân phối những loại thuốc từ đó giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.

Có thể thấy rằng Dược là ngành học có vai trò vô cùng quan trọng ở nước ta hiện nay, đặc biệt trong những năm gần đây nhu cầu sử dụng thuốc của người dân ngày càng tăng cao hơn bởi vậy số lượng thí sinh lựa chọn học ngành Dược nhiều hơn trước và chia thành nhiều hệ đào tạo khác nhau như Đại học, Cao đẳng.

Trên thực tế hiện nay số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành Dược ra trường chưa đủ để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Dược. Trong giai đoạn từ năm 2020 – 2030 Bộ Y tế yêu cầu các Trường Đại học, Cao đẳng đặt mục tiêu phát triển ngành Dược cho công tác phòng bệnh, chữa bệnh để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người. Đồng thời Bộ Y tế cùng chú trọng đến việc đầu tư vào việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược nhằm đảm bảo được tiêu chuẩn đầu vào và đầu ra của thí sinh đạt chất lượng cao.

nen-hoc-cao-dang-duoc-o-dau-sai-gon
Nên học Cao đẳng Dược ở đâu Sài Gòn?

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu Sài Gòn?

Ngành Dược ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học bởi cơ hội việc làm, mức lương ổn định, sau khi học xong còn có thể đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Hệ Cao đẳng ngành Dược có thời gian đào tạo ngắn, chương trình bám sát thực tiễn và đặc biệt phương thức xét tuyển đơn giản phù hợp với năng lực học tập của nhiều thí sinh có đam mê theo đuổi ngành Dược nên được rất nhiều thí sinh lựa chọn. Ngành Dược hệ Cao đẳng cũng được đánh giá cao về cơ hội việc làm rộng mở.

Một số những Trường Cao đẳng Dược ở Sài Gòn đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng cao như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức.
 • Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN.
 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ.
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Bách Việt.
 • ….

Trong các trường tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ vô cùng phù hợp với các thí sinh có niềm đam mê theo học ngành Dược.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần đáp ứng bao gồm:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đã có hơn 15 năm thành lập và phát triển được các bậc phụ huynh, sinh viên, nhiều chuyên gia đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, đào tạo.

nen-hoc-cao-dang-duoc-o-dau-sai-gon
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TP HCM:

 • Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà trường luôn chú trọng đến việc đào tạo toàn diện cho sinh viên cả về kiến thức chuyên môn lẫn thực hành nhằm mục đích cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế tại Việt Nam. Chương trình đào tạo của trường bám sát thực tiễn, trong đó 70% các tiết học thực hành giúp cho sinh viên củng cố kiến thức và nhớ lâu, nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế.

Mức học phí của nhà trường phù hợp với phần lớn điều kiện kinh tế của nhiều gia đình, năm 2024 mức học phí ngành Dược của Trường là 1.300.000 đồng/ tháng. Đặc biệt nhà trường còn thực hiện chính sách miễn giảm 100% năm 2024 cho các thí sinh nhập học trước ngày 31/08/2024. Đây cũng là lý do mà ngày càng có rất nhiều các thí sinh mong muốn học ngành Dược sĩ tại trường.

Theo thống kê tỉ lệ sinh viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ra trường có việc làm ổn định lên đến 98% ở tại các cơ sở Y tế tư nhân, các cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện quận, tỉnh…

Học cao đẳng dược ở đâu chắc chắn sẽ là một quyết định khó đối với các bạn thí sinh. Ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo ngành Dược tuy nhiên để lựa chọn học Cao đẳng Dược ở đâu tốt thí sinh nên lựa chọn trường phù hợp với sở thích và điều kiện kinh tế của gia đình.

Hy vọng với những thông tin ở trên bạn đọc sẽ có giải đáp cho thắc mắc: Nên học Cao đẳng Dược ở đâu Sài Gòn? Từ đó bạn đọc có thêm nhiều thông tin khi chọn trường và lựa chọn được cơ sở đào tạo phù hợp với năng lực học tập của bản thân.

Facebook Comments Box