Ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM là tốt nhất?

Ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM là tốt nhất?

Du lịch là một trong những ngành nghề hot được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học ở thời điểm hiện tại. Vậy, ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM là tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý độc giả giải đáp những thắc mắc trên. 

Mục Lục

Ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM

1. Đại học FPT Hồ Chí Minh

Là một trong những cơ sở đào tạo ngành du lịch cực kỳ uy tín, chương trình đào tạo của trường Đại học FPT Hồ Chí Minh được thiết kế nhằm có thể đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực vô cùng cao dành cho ngành du lịch Việt Nam. 

 Ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM là tốt nhất?Ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM là tốt nhất?

Cụ thể, nhà trường đào tạo các giám đốc điều hành, nhà quản lý tài ba lỗi lạc để điều hành các công ty du lịch lữ hành trong tương lai. Theo học tại nhà trường, các em sẽ được đào tạo, được trang bị mọi kiến thức, nghiệp vụ và kỹ năng làm việc có thể thành công với ngành Du lịch. Sau khi ra trường, các em hoàn toàn đủ năng lực, điều kiện để có thể làm việc tại các công ty du lịch, lữ hành tư nhân hoặc nhà nước. 

2. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Khoa Du lịch của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường ĐHQG TP.HCM được thành lập từ lâu đời. Một trong những sứ mệnh chính hàng đầu được khoa theo đuổi đó chính là bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực sở hữu trình độ tay nghề cực kỳ ấn tượng. 

Khoa là một trong những cơ sở hàng đầu, đào tạo ngành du lịch, lữ hành trọng điểm. Sau nhiều năm hình thành và phát triển rực rỡ, khoa đã đạt khá nhiều thành tích trong hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và những thành tích tối ưu trong các lĩnh vực đào tạo. 

Chương trình học của khoa được giảng dạy chuyên sâu, cụ thể với những môn học trong ngành du lịch cũng như các môn học bổ trợ. Nhìn chung, cách đào tạo của khoa có sự kết hợp khá nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành để có thể rèn luyện kỹ năng của sinh viên một cách tốt nhất, giúp các bạn nhanh chóng hòa hợp với môi trường du lịch, sự kiện và khách sạn. 

3. Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM cũng là một trong những cơ sở đào tạo ngành Du lịch lý tưởng. Trải qua quá trình dài hình thành và phát triển, khoa du lịch Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM dần trở thành “bến đỗ lý tưởng” để các em sinh viên có thể theo học. 

Ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM?Ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM?

Xem thêm: Học khối C có nên hay không chọn ngành du lịch?

Các sinh viên sau khi ra trường luôn được nhà tuyển dụng đánh giá khá cao về năng lực. Học tập tại nhà trường, các em sẽ được rèn luyện kỹ lưỡng để có thể dễ dàng trở thành thiên tài ngành Du lịch trong tương lai. Các em sẽ được rèn luyện, đào tạo ở môi trường cực kỳ năng động, sôi nổi, trở thành những nhân tài hàng đầu trong sự phát triển của đất nước. 

Sau khi ra trường, các em hoàn toàn đủ khả năng để có thể làm việc ở những cơ quan du lịch, doanh nghiệp lữ hành, làm hướng dẫn viên du lịch tại các cơ quan xây dựng chính sách về du lịch hay các cơ quan nghiên cứu du lịch. Rõ ràng, tương lai của các em khi đến với ngành Du lịch của nhà trường là rộng mở hơn bao giờ hết. 

4. Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Với xu thế phát triển của xã hội và nhằm đáp ứng nhu cầu về việc sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh quyết định thành lập khoa Du lịch – Khách sạn vào năm 2003 để góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch trên toàn quốc. 

Đáng chú ý, nguồn nhân lực sở hữu trình độ Đại học, giỏi ngoại ngữ thì có thể làm việc ở các môi trường phát triển bậc nhất trong nước cũng như nước ngoài. Trong quá trình đào tạo, khoa Du lịch Khách sạn luôn đặt ra các mục tiêu tối thượng để các sinh viên có thể hoàn thiện kỹ năng của mình. 

Đến với khoa, các sinh viên sẽ có cơ hội được trang bị kiến thức và các kỹ năng quản trị du lịch khách sạn. Từ đó, các em hoàn toàn đủ điều kiện để có thể làm việc tại các môi trường du lịch trong và ngoài nước. Các em sẽ sở hữu đủ kiến thức để dễ dàng hoạt động lữ hành, thực hiện nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, tổ chức thiết kế tour để có thể dễ dàng hoạt động ngành du lịch trong và ngoài nước. 

Khoa Du lịch trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM luôn đặt trọng tâm vào ngoại ngữ trong giảng dạy. Chỉ có thể thành thạo ngoại ngữ thì các em sinh viên mới có thể tự tin làm việc ở các môi trường trong nước lẫn quốc tế. 

Trên đây là bài viết về vấn đề ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM là tốt nhất? theo sự phân tích kỹ lưỡng của tác giả. Hy vọng bài viết trên đã đem đến nhiều thông tin và góc nhìn đa chiều cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công với ngành du lịch. Chúc các bạn có ngày mới tràn đầy nhiệt huyết, ngập tràn năng lượng tuổi trẻ. 

Facebook Comments Box