Nghề đầu bếp có phù hợp với các bạn nam hay không

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế kéo theo các nhóm ngành dịch vụ cũng ngày một phát triển như: nhà hàng, khách sạn, du lịch cùng với đó là hàng loạt các nghề không ngừng gia tăng độ “hot”    trong đó phải kể đến nghề đầu bếp. Tuy nhiên, từ trước đến nay, chúng ta luôn qua niệm việc bếp núc là của phụ nữ vậy ngày nay làm với có nên học nghề đầu bếp không   

Nghề đầu bếp làm gì?

    Bạn nghĩ đơn giản rằng nghề đầu bếp là nghề vất vả không có tương lai vì chứng kiến những người đầu bếp phải làm việc trong các nhà hàng nhỏ, họ phải kiêm rất nhiều việc từ chế biến cho tới chuẩn bị, ướp đồ ăn. Tuy nhiên, với những nhà hàng lớn thì không chỉ có 1 đầu bếp mà còn có rất nhiều người phụ giúp như: phụ bếp, phụ trưởng bếp, bếp trưởng. Là người có năng lực thì việc của bạn là làm thế nào để điều tiết các món ăn, nêm nếm gia vị theo hương vị đặc trưng của nhà hàng.

    Khách hàng tới những nơi sang trọng như nhà hàng, khách sạn,… họ không chỉ muốn no bụng mà còn muốn  “no con mắt”. Vì thế đặc trưng của nghề bếp trong môi trường này là phải tỉ mẩn, kiên nhẫn, khéo léo và sáng tạo thẩm mĩ.

Nghề đầu bếp có phù hợp với nam giới không

    Trong các khách sạn lớn, Mỗi người lại đảm nhiệm một hoặc một vài nhiệm vụ chuyên môn. Có người chuyên lo nguyên liệu, dụng cụ. Người khác sẽ lo phần sơ chế, chế biến,… Không thể thiếu khâu trình bày món ăn. Tất cả sẽ dưới sự được đào tạo và giám sát của bếp trưởng. Công việc trong bếp được phân chia như thế nào phụ thuộc nhiều vào quy mô của nhà hàng.

    Nghề đầu bếp có phù hợp với các bạn nam

    Chúng ta nghĩ rằng chỉ có con gái mới nấu ăn ngon, tuy nhiên không phải như vậy, hiện nay chúng ta thấy có rất nhiều đầu bếp nổi tiếng là nam giới và chứng minh cho câu nói “ bất cứ  việc gì khi đàn ông đã làm họ sẽ có khả năng làm giỏi hơn cả phụ nữ. Có những chàng trai khéo léo vô cùng. Con trai có nên học nghề đầu bếp hay không lại phụ thuộc nhiều vào khả năng bản thân hơn là giới tính. Một thực tế là muốn theo nghề bếp chẳng cần phân biệt trai gái chỉ cần có lòng yêu thích nghề.

    Bạn nghĩ rằng, đầu bếp đơn giản là nấu ăn, thế nhưng không đơn giản như vậy, đầu bếp chính là một nghề mang tính kỹ thuật và nó được gọi là kỹ thuật chế biến món ăn. Tìm hiểu ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Những kiến thức về ngành sẽ giúp bạn củng cố thêm về nghề bếp. Đôi khi làm nghề bếp cần nhất là khéo tay và vận dụng tư duy sáng tạo trong trình bày món ăn. Cũng có khi là tư duy trong cách kết hợp, bảo quản thực phẩm,…

Rất nhiều đầu bếp nổi tiếng là nam giới

    Ở Việt Nam, nghề bếp có số lượng nam giới chưa đông vì e ngại đây là nghề nữ tính. Tuy nhiên với các nước phương tây gần như nghề này toàn là nam giới. Thực chất nghề đầu bếp chẳng đòi hỏi bạn là nam hay nữ mà yêu cầu nhiều hơn đến năng lực bản thân. Nghề bếp không chỉ là một kỹ thuật, còn là một nghệ thuật sáng tạo.

    Có những nghề con trai không theo học nhưng không phải không có. Bạn vẫn nghĩ may vá thêu thùa chẳng có con trai hay cơ khí, điện chẳng có con gái,… thực tế lại không phải vậy. Và nghề đầu bếp cũng vậy, dù giới tính nào nếu đủ khả năng thì vẫn có thể học nghề đầu bếp. Con trai có nên học nghề đầu bếp không à? Đương nhiên là có nếu bản thân yêu nghề và có đủ năng lực theo nghề. Nói cách khác là học ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Có khi con trai lại là người khéo léo và thành công hơn. Nộp hồ sơ và tìm hiểu nhiều hơn về nghề đầu bếp tại:

Facebook Comments Box