Tìm hiểu nghề Editor là gì và tương lai của ngành nghề này với thế giới

Editor giờ nay là một thuật ngữ và đnag được sử dụng nhiều với những người kiếm tiền nhờ “chất xám”. Ngành nghề này vô cùng đang hot và có xu hướng phát triển. Cùng tìm hiểu nghề Editor là gì và tương lai của ngành nghề này với thế giới qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Editor là gì? Nghề Editor là gì?

Editor trong tiếng Anh có nghĩa là Biên tập viên. Biên tập viên chỉ những người sản xuất, biên soạn và góp ý với các bản thảo, bản dựng… để khắc phục các sai sót hoặc xuất bản chúng. Ngày xưa những bộ phim ngắn chỉ có độ dài vài giây đến một phút không cần những kĩ xảo hoành tráng, sống động thì ngay nay chúng đã phát triển hơn nhiều. Editor ngày càng phát huy được hết các tài năng của mình và sự sáng tạo trong công việc.

Nghe-Editor-rat-duoc-ua-chuong
Nghề Editor rất được ưa chuộng

Xem ngay: nghề viết content để biết thêm về kinh nghiệm nghề

Nghề Editor được biết đến là những người biên tập, chỉnh sửa Video, Film… mọi thứ liên quan đến đến chỉnh sửa những tác phẩm nghệ thuật đều được gọi là Editor. Editor hiện nay rất thịnh hành và thu hút được nhiều người theo vì tính chất công việc cũng như khoản lương được chi trả xứng đáng. Trong cuộc sống các bạn có thể gặp được rất nhiều Editor khác nhau như: Dựng clip kỉ yếu, hiếu hỉ, sản phẩm…

Họ là những người Editor Video chuyên nghiệp và chịu trách nhiệm biên tập, sản xuất video cho mọi người. Trong mỗi thời đại khác nhau thì Editor lại thể hiển trình độ của mình khác nhau, những Editor nắm được những kĩ năng và sự sáng tạo thì họ sẽ đi trước thời đại rất nhiều. Đây thực sự là ngành được nhiều người ưa chuộng và

Tương lai của nghề Editor như thế nào?

Nếu để mà nói thì thực sự Editor là một công việc vô cùng hấp dẫn với giới trẻ cũng như là chứa đầy sự sáng tạo. Nghề Editor hiện nay đã phổ biến hơn rất nhiều, điển hình là hàng nghìn Studio tại Việt Nam ra đời để phục vụ cho người sử dụng. Thế nhưng sự cạnh tranh của Editor lại rất công bằng. Cạnh trên trên Editor dựa theo chất lượng chứ không hề có sự nâng đỡ hay chơi xấu nào hết. Chính vì vậy những Editor mới vào nghề, non trẻ họ cố gắng vẫn đầy đủ sức lực để vượt qua những người có kinh nghiệm, lâu đời.

Cong-viec-doi-hoi-su-tap-trung-cao
Công việc đòi hỏi sự tập trung cao

Click ngay: nghề phổ thông để biết thêm còn thực sự cần thiết không

  • Phát triển: Editor có tương lai cực kì tươi sáng và phát triển mạnh mẽ vì bây giờ đang là thời đại công nghệ số 4.0. Các sản phẩm của Editor có thể áp dụng vào rất nhiều ngành nghề khác nhau nên bạn đừng lo việc thất nghiệp. Hơn nữa sự phát triển của Editor không dựa trên thời gian làm việc nhiều, chủ yếu dựa trên kinh nghiệm và sự nắm bắt thời thế. Hãy chịu khó tham khảo những sản phẩm của nước ngoài bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ chúng. Đặc biệt là việc đem những sản phẩm mới về sẽ giúp bạn có tên tuổi hơn trong cộng đồng.
  • Công Việc: Editor thực sự là một công viêc khá là tự do vì người làm có thể lựa chọn làm việc theo FreeLance hoặc làm việc cho một công ty. Đa số các Editor hiện nay đều làm việc Freelance để người ta có không gian thoải mái và thời gian làm việc tự do chủ động. Thế nhưng Editor luôn phải đối mặt với việc chạy Deadline, tốc độ Deadline cực kì quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lương của các bạn.
  • Đầu tư: Nói nãy giờ chắc các bạn đang nghĩ Editor chỉ cần chất xám thôi nhỉ? Không hẳn đâu nhé, bạn cần đầu tư kha khá vào phụ kiện cho mình đó như: Máy tính cầu hình khủng, màn độ phân giải cao, chuẩn màu, thật nhiều ổ cứng và cả thiết bị quay phim/ chụp hình để có các sản phẩm ưng ý.
  • Mức độ áp lực: Nghề Editor có độ áp lực tương đối cao. Vì đây là một ngành dịch vụ và bạn phải phụ thuộc nhiều vào ý kiến của khách hàng chứ không thể mình thích gì làm đó được. Đôi khi ý kiến khách hàng không tốt, không đẹp nhưng bạn vẫn phải nghe theo thôi vì đó chính là người trả tiền cho bạn mà!

Trên đây là nghề Editor là gì và tương lai của ngành nghề này với thế giới. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments Box