Những điều cần biết trước khi đi du lịch Thái Lan

Trong những địa điểm du lịch nước ngoài thì “đất nước Chùa Vàng” là điểm đến hấp dẫn khách du lịch Việt Nam nói riêng và khách quốc tế nói chung. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cẩm nang du lịch Thái Lan, giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn nhất.

Đi Thái Lan cần chuẩn bị những gì?

Trước mỗi chuyến đi thì bạn cần chuẩn bị những món đồ và vật dụng cần thiết. Đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài, bạn cần đặc biệt lưu tâm vấn đề này. Vậy trước khi đi Thái Lan, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ và vật dụng gì?

+ Giấy tờ tùy thân. Đây là giấy tờ thiết yếu bạn cần chuẩn bị trước mỗi chuyến đi xa. Hiện nay, thủ tục nhập cảnh Thái Lan khá dễ dàng với người Việt Nam, bạn chỉ cần chuẩn bị visa là có thể xuất cảnh.

+ Đổi tiền. Trước khi đến bất kỳ một đất nước nào, bạn cũng cần đổi tiền theo đơn vị tiền tệ của quốc gia đó. Bạn có thể đổi tiền tại sân bay Thái Lan hay đổi tiền tại những đại lý. Tuy nhiên,theo những tin tức về du lịch Thái Lan được chia sẻ thì việc đổi tiền tại sân bay sẽ đảm bảo hơn.

+ Trang phục: Không giống với những quốc gia khác, bạn có thể chọn lựa những trang phục thoải mái thì khi đến Thái Lan, bạn cần chuẩn bị một bộ trang phục kín đáo để mặc tham quan chùa hay cung điện. Khí hậu Thái Lan khá nóng nên bạn cũng nên chọn trang phục mỏng, thấm mồ hôi và một đôi dày thoải mái vì chắc hẳn bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều đấy.

Đi Thái Lan vào thời gian nào?

Khí hậu Thái Lan được phân chia thành 4 mùa rõ rật: mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến thàng 2, mùa nóng từ tháng 3 đến thàng 5, mùa mưa từ thàng 6 đến thàng 10, mùa mát từ thàng 11 đến thàng 12. Bạn nên đi Thái Lan trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến thàng 2 vì trong thời gian này, thời tiết khá dễ chịu và không quá nóng.

Đến Thái Lan- di chuyển như  thế nào?

Khi đến Thái Lan, bạn có thể chọn lựa di chuyển bằng một trong những phương tiện sau:

+ Tàu điện: đây là phương tiện đi lại giá rẻ và tiết kiệm thời gian di chuyển tối ưu. Thái Lan có hệ thống tàu điện nối liền nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, nhà nghỉ, khách sạn và những khu chợ nên bạn có thể di chuyển khá dễ dàng. Những chuyến tàu điện ngầm cũng chạy từ 6h sáng đến nửa đêm nên khá thuận tiện.

+ Taxi: với những khu vực không thể di chuyển bằng tàu điện, bạn cũng có thể di chuyển bằng taxi. Taxi ở Thái Lan khá rẻ và an toàn nhưng bạn nên bảo tài xế bật kim đồng hồ thau vì thỏa thuận tiền xe nhé.

+ Tuk Tuk: Đây là phương tiện di chuyển phổ biến và đặc trưng của Thái Lan. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể di chuyển bằng xe bus. Tuy nhiên thì xe bus ở Thái Lan khá cũ và thông tin trạm dừng đa số đều bằng tiếng Thái nên khá bất tiện.

Những lưu ý khi đi mua sắm

Việc mua sắm tại những khu chợ ở Thái Lan khá thú vị, tuy nhiên,bạn cũng cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

+ Cần trả giá khi mua hàng tại chợ, nếu người bán hàng đeo thẻ nhân viên thì nơi đó không thể trả giá. Bạn nên mang theo máy tính tiền cá nhân để thuận lợi cho việc trả giá cũng như tính giá trị của món hàng.

+ Những mặt hàng như đồ điện gua dụng, đồ dùng gia đình..nên mua tại Băng Cốc. Không nên mua đồ điện tử vì giá khá đắt.

+ Đa số những cửa hàng và siêu thị ở Thái Lan chỉ mở cửa từ 10h-10h30 sáng. Nếu bạn mua hàng có giá trị trên 300 USD (quy đổi theo giá trị mặt hàng đó tại VN đặc biệt là đồ điện tử, điện lạnh), sẽ phải đóng thuế tại cửa khẩu Việt Nam theo biểu thuế của Hải quan Việt Nam.

+ Khi mua sắm tại chợ, bạn cần đi một vòng tất cả những cửa hàng để so sánh về giá. Dù ở đâu cũng niêm yết giá nhưng bạn nên trả giá. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sẽ mua được gia thấp hơn 10-40% mức giá ban đầu.

 

Facebook Comments Box