Tổng hợp danh sách các trường Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các thí sinh, hiện nay tại khu vực phía Nam có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo ngành Hộ sinh. Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM uy tín để các bạn có thể tham khảo.

Mục Lục

Tìm hiểu về ngành Hộ Sinh

Ngành Hộ sinh là ngành học chuyên về chăm sóc bà mẹ và trẻ em từ lúc mang thai, sinh nở và quá trình sau sinh. Người làm trong ngành Hộ sinh có trách nhiệm kiểm tra sức khỏe của bà bầu, cung cấp thông tin và hướng dẫn về dinh dưỡng, vận động và chăm sóc sức khỏe cho bà bầu. Ngoài ra, họ cũng giúp phụ nữ mang thai chuẩn bị cho quá trình sinh con và hướng dẫn về việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh.

Nhân viên ngành Hộ sinh còn có nhiệm vụ giúp đỡ sản phụ trong quá trình sinh nở, theo dõi tình hình sức khỏe của mẹ và bé sau sinh cũng như giúp đỡ các bà mẹ trong việc cho con bú và chăm sóc sức khỏe của mẹ sau khi sinh.

Hiện nay, ngành Hộ sinh đang dần khẳng định được vai trò quan trọng trong việc giữ cho thai phụ và em bé an toàn và khỏe mạnh. Đặc biệt, người trong ngành còn giúp giảm nguy cơ phát sinh các vấn đề sức khỏe cho mẹ và bé, đồng thời cung cấp thông tin và hướng dẫn cần thiết giúp phụ nữ có thể tự chăm sóc cho mình và con cái trong thời kỳ quan trọng này.

Để đảm nhận tốt vai trò của một Hộ sinh, bạn cần có bằng cấp chuyên môn cũng như trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu về sức khỏe sinh sản và chăm sóc sức khỏe cho bà bầu và trẻ sơ sinh. Để làm việc trong ngành này, bạn cần có thức chuyên môn cao, kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng làm việc trong môi trường nhiều áp lực.

Danh sách các trường Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM

Hộ sinh là một trong những ngành nghề trọng điểm của hệ thống Y tế. Theo thống kê, có đến 90% cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh có cơ hội làm việc tại các bệnh viện từ Trung ương có đến địa phương.

Hơn nữa, có hàng trăm nghìn người xuất khẩu lao động về ngành Hộ sinh mỗi năm. Có thể thấy, cơ hội việc làm của ngành học này là vô cùng lớn. Do đó, để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành Hộ sinh đang bị thiếu hụt trầm trọng như hiện nay thì việc đào tạo nhân viên Hộ sinh đang trở thành vấn đề cấp thiết.

Danh sách các trường Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM
Danh sách các trường Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM

Theo đó, thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh có thể tham khảo danh sách các trường uy tín dưới đây:

  • Trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn
  • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Cao đẳng Dược TPHCM
  • Trường Cao đẳng Bách Việt
  • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
  • Trường Cao đẳng Tâm Trí.
  • Trường Cao đẳng Viễn Đông.
  • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.
  • Trường Cao đẳng Y tế TPHCM
  • Trường Cao đẳng Việt Mỹ.

Học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu tốt nhất?

Với những thí sinh yêu thích ngành Hộ sinh nhưng đang băn khoăn không biết nên học trường Cao đẳng Hộ sinh nào tốt thì có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là địa chỉ được đông đảo phụ huynh và thí sinh đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Nhà trường luôn chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, mô hình, dụng cụ…giúp sinh viên có môi trường học tập tốt nhất để tiếp thu được nhiều kiến thức và ghi nhớ lâu hơn.

Học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu tốt nhất?
Học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu tốt nhất?

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên Cao đẳng Hộ sinh TPHCM còn được trang bị các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng ngành nghề,…

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, nhiệt huyết trong giảng dạy với sinh viên. Điều này giúp các bạn đảm bảo được khối lượng kiến thức chuẩn đầu ra sau khi tốt nghiệp.

Năm 2024, mức học phí ngành Hộ sinh được Nhà trường đưa ra là 1.300.000 đồng/tháng. Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện chính sách miễn giảm học phí nhằm giảm bớt áp lực về kinh tế cho các bạn sinh viên. Cụ thể như sau:

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024:

Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia xét tuyển & nhập học tại Nhà trường trước ngày 31/08/2024.

MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024:

Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 1/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Cũng giống như mọi năm, trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh theo hình thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH tương đương. Theo đó, thí sinh nếu muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược có thể tiến hành đăng ký theo một trong ba cách như sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.

Cách 3: Thí sinh nộp trực tiếp hồ sơ xét tuyển tại Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường.

Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Cơ sở 2: Toà nhà PTT, đường số 3 – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trên đây là danh sách các trường Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng các bạn thí sinh đã có được thông tin hữu ích và lựa chọn được ngôi trường đào tạo uy tín để theo học.

Facebook Comments Box