Tư vấn tuyển sinh: Tổng hợp các trường Đại học khối B ở Hà Nội

Thông tin trường đào tạo luôn là vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm khi chọn lựa xét tuyển khối B. Để giúp bạn chọn trường hiệu quả, bài viết xin chia sẻ thông tin các trường Đại học khối B ở Hà Nội.

1. Danh sách các trường Đại học khối B ở Hà Nội

Cùng với khối A, C, D, khối B là khối xét tuyển truyền thống được nhiều bạn thí sinh quan tâm và chọn lựa. Đây cũng khối có ngành học và trường tuyển sinh đa dạng. Để giúp bạn tìm hiểu trường đào tạo khối B, chúng tôi xin chia sẻ danh sách trường Đại học khối B ở Hà Nội:

• Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • Đại học Hùng Vương

2. Những trường đại học khối B được đánh giá cao về chất lượng đào tạo

• Đại học Y Hà Nội

Đây được đánh giá là trường top đầu đào tạo ngành Y Dược, là địa chỉ lý tưởng cho những thí sinh theo học khối B. Trường được thành lập năm 1902, là trường đào tạo chất lượng tại Việt Nam. Trường có đội ngũ cán bộ giảng dạy, công chức, viên chức, trình độ đại học và sau đại học và rất nhiều những bác sĩ bệnh viện tuyến trung ương làm giảng viên kiểm nghiệm giảng dạy và thực hành tại bệnh viện.

>>> Xem ngay Cao đẳng Y Dược Hà Nội để tìm hiểu địa chỉ đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng uy tín, chất lượng.

• Khoa Y Dược- Đại học Quốc gia

Được thành lập theo quyết định của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2010, đến nay, khoa Y Dược dang từng bước xây dựng và phát triển.

Tuy là cơ sở đào tạo còn non trẻ song khoa Y Dược đã xây dựng được một nền móng vững chắc. Chương trình đào tạo của khoa còn liên kết với Đại học Rennes1, Cộng hòa Pháp: Khoa Y Dược và Đại học Rennes1 đã thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài trong các lĩnh vực: trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên; hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

• Đại học Khoa học tự nhiên- Đại học Quốc gia Hà Nội
Tư vấn tuyển sinh: Tổng hợp các trường Đại học khối B ở Hà Nội
Đại học Khoa học tự nhiên là trường khối B có chất lượng đào tạo tốt

Trường thành lập năm 1993, là sự kết nối, kế thừa và phát huy của Đại học Tổng hợp Hà Nội. Đại học Khoa học tự nhiên chuyên đào tạo và nghiên cứu khoa học cơ bản, công nghệ mũi nhọn trong lĩnh vực khoa học tự nhiên. Trường có tổng số 4/8 ngành học khối B bao gồm: Khoa Hóa học, Địa lý, Sinh học, Khoa học môi trường với gần 700 cán bộ giảng dạy, nghiên cứu trình độ Giáo sư, Tiến sĩ..

• Khoa Quốc tế- Đại học Quốc gia Hà Nội

Đây là đơn vị đi đầu trong đào tạo và sau đại học trình độ ngoại ngữ. Khoa đã hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng ở nước ngoài. Đặc biệt, bằng cử nhân và thạc sĩ do Đại học Quốc gia và trường đại học nước ngoài cấp. Khoa Quốc tế là địa chỉ đào tạo uy tín được đánh giá cao về chất lượng.

• Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam

Nếu bạn đang muốn theo học ngành Y Dược thì Học viện Y Dược cổ truyền cũng là địa chỉ lý tưởng. Trường được thành lập năm 2005 trên cơ sở Trường Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh.

Học viện gồm những đơn vị trực thuộc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh , Trung tâm Thông tin- thư viện và trung tâm đào tạo và cung ứng dịch vụ theo yêu cầu xã hội… với đội ngũ cán bộ, viên chức có trình độ chuyên môn cao.

• Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Đây là đơn vị đào tạo hàng đầu khối ngành Nông nghiệp. Trường được thành lập năm 1956 với nhiều giảng viên và nhân viên có trình độ cao, đem đến chất lượng giảng dạy tốt cho sinh viên. Học viện có tổng số 27 mã ngành, trong đó có 20 mã ngành khối B, đem đến nhiều sự chọn lựa cho thí sinh.

Với những thông tin chia sẻ về các trường Đại học khối B ở Hà Nội, bài viết hi vọng đã đem đến tin tức hữu ích, giúp thí sinh chọn trường học hiệu quả.