Bạn có biết: Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nên không?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm sau này

Để sở hữu thêm tấm bằng khác và mở rộng cơ hội việc làm thì lựa chọn Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang được ưu tiên lên hàng đầu. Bởi đây là ngành trọng điểm tại các cơ sở y tế, luôn tăng cường số lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nên không?

Câu trả lời là có. Nhiều người lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược bởi những lý do dưới đây:

Chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược được thiết kế giảm tải hơn so với hệ chính quy, giúp người học tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Hệ đào tạo này cung cấp kiến thức đại cương chung bao gồm chủ nghĩa Mác – Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tin học, giáo dục quốc phòng, giáo dục thể chất…. với kiến thức chuyên ngành, chuyên sâu để phục vụ công việc.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm sau này
Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm sau này

Theo đó, kiến thức cơ sở, chuyên ngành đều được cân nhắc đảm bảo đầy đủ, thích hợp và giảm tối đa sự trùng lặp. Người học văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể yên tâm về chương trình học. Tuy nhiên điều quan trọng là lựa chọn trường đào tạo sẽ đảm bảo chất lượng tốt.

Một trong các lý do được nhiều thí sinh lựa chọn học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đó là bổ điều kiện đăng ký không quá phức tạp. Theo đó, các bạn chỉ cần đã tốt nghiệp cao đẳng trở lên, bất kỳ ngành nào cũng có thể theo học. Có đủ điều kiện về sức khỏe và không vi phạm pháp luật hay trong thời gian thi hành án.

Theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ được rút ngắn thời gian và linh hoạt hơn so với hệ chính quy. Các trường Cao đẳng Y Dược HCM hiện nay đa số tổ chức học hệ Văn bằng 2 ngoài giờ hành chính, thích hợp với những người vừa học vừa làm hoặc những người học song song 2 bằng. Với giờ giấc linh hoạt thì học viên có thể lựa chọn đăng ký lịch học phù hợp với bản thân nhất.

Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện nay có thời gian đào tạo khác nhau, đó là do còn tùy thuộc vào văn bằng 1 trước đó của bạn. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng nhóm ngành sức khỏe sẽ được đào tạo tầm 20 tháng. Còn với sinh viên có bằng cao đẳng ngoài ngành sức khỏe thì sẽ có thời gian đào tạo 24 tháng.

Do vậy có thể thấy, học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nên không thì còn tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của bạn. Tuy nhiên, nếu lo lắng về những vấn đề xung ngành ngành này thì bạn hoàn toàn yên tâm, bởi ngành Dược được đánh giá cực kỳ chất lượng mang lại cơ hội và việc làm tốt nhất.

2. Cơ hội việc làm của văn bằng 2 Cao đẳng Dược như thế nào?

So với những ngành nghề khác, Dược sĩ có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm, được thăng tiến rõ rệt. Quan trọng là mức lương dược sĩ không giới hạn và bạn có thể yên tâm.

Xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược với thủ tục đơn giản
Xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược với thủ tục đơn giản

Điều quan trọng là bạn lựa chọn ngôi trường đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược chất lượng uy tín, quyết định chủ yếu tay nghề của bạn sau này. Chúng tôi muốn giới thiệu đến trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo.

Ngôi trường có sứ mệnh cao cả đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Tế để phục vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân. Bởi vậy mà nhà trường luôn chú trọng trong việc nâng cấp hệ thống phòng học, phòng thực hành, trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế, hóa chất…phục vụ cho việc học.

Hiểu rõ tầm quan trọng của thực hành đối với ngành Y Dược, nhà trường tăng cường thời lượng cho thực hành chiếm đến 70% còn lại là lý thuyết. Với mục tiêu trau dồi đầy đủ kiến thức, kỹ năng quan trọng để phục vụ công việc sau này.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng dược – Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Đây chính là tấm bằng thông hành trên toàn quốc, dùng để xin việc làm đến từ nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau. Với nhu cầu nhân lực lớn trên cả nước, nhất là chất lượng cao mong muốn phục vụ xã hội tốt nhất.

Tại Việt Nam trong những năm gần đây ngày càng phát triển mạnh về ngành Dược. Tính trong năm 2020, thì tỷ lệ doanh thu của thị trường ngành Dược phát triển ngành dược gia tăng lên đáng kể và lên đến 15%, khoảng 7,4 tỷ USD. Trong khi đó tỷ lệ nhà nước đầu tư chăm sóc sức khỏe cũng tăng 24 tỷ USD. Không chỉ vậy, số lượng bệnh viện công và tư nhân đều được mở thêm nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh thêm 200 bệnh viện.

Với kỹ năng, kiến thức ngành Dược mang lại giúp sinh viên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp đa dạng hơn. Ngoài những daonh nghiệp địa phương, cơ quan hay công ty nước ngoài sẽ tuyển dụng sinh viên có 2 văn bằng cao đẳng chính quy.

Sinh viên tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ thoát khỏi nỗi lo về việc làm và thu nhập, có thể ra trường kiếm việc làm luôn mà không cần phải đào tạo lại. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay còn liên kết với nhiều bệnh viện để sinh viên sau khi tốt nghiệp đảm bảo có công việc ổn định, thu nhập tốt tại những cơ sở này tại những vị trí khác nhau. Bạn có thể tham gia vào dây chuyền sản xuất thiết bị vật tư y tế, trình độ sơ cấp và hiểu cơ bản về dược có thể làm công nhân dược; phân phối, bán thuốc cho các nhà thuốc…

Thông tin cdktks-dl.edu.vn tổng hợp trên đây giúp bạn giải đáp câu hỏi có nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược không? Sau khi tốt nghiệp sẽ lựa chọn việc làm như thế nào? Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác nhé.

Facebook Comments Box