Xu hướng du lịch của người trẻ hiện nay có gì khác?

Du lịch luôn là hoạt động được mọi người yêu thích, bởi có thể được thư giãn, trải nghiệm sau những chuỗi ngày học tập và làm việc căng thẳng. Đặc biệt với giới trẻ hiện nay, du lịch dường như đã trở thành thói quen không thể thiếu.

Du lịch một mình (du lịch solo)

Đây có thể nói là một xu hướng du lịch khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Thay vì tụ tập đông người, nhiều bạn trẻ thường thích tự tạo cho mình một không gian trải nghiệm, khám phá riêng biệt.

Không phải vì không có bạn bè, mà đơn giản là thích đi chơi một mình, thử nghiệm chuỗi ngày tự lập, tự tìm tòi, tự mình tiếp thu những nền văn hóa độc đáo và tập trung hơn vào những phút giây thư giãn cho riêng mình. Hơn thế nữa, điều này có thể giúp mở rộng giao lưu, kết nối bạn bè trong mỗi chuyến đi.

Du lịch trải nghiệm

Không muốn bị gò bó bởi những lịch trình đã được lên sẵn từ các đơn vị lữ hành, nhiều bạn trẻ muốn tự mình lên kế hoạch, sắp xếp cho chuyến đi du lịch của mình thật đáng nhớ. Đó có thể là những chuyến đi dài ngày, qua nhiều địa phương khác nhau, hay là những chuyến đi cắm trại ngắn ngày những cũng đủ để trải nghiệm những cảnh đẹp từ mọi con đường của đất nước.

Kết quả hình ảnh cho Du lịch trải nghiệm lạ mà quen

Du lịch trải nghiệm lạ mà quen

Thay vì mục đích checkin đơn giản, chỉ với vài ba bộ quần áo, một ít vật dụng đơn giản, và một ít tiền phòng thân, bạn đã có thể “xách balo lên và đi”. Những bạn trẻ đi du lịch theo xu hướng này thường thích vui chơi, khám phá những vùng đất mới, cùng bạn bè trải nghiệm những địa điểm thú vị khắp mọi miền tổ quốc.

Du lịch tự túc

Trong thời đại phát triển công nghệ hiện đại như ngày nay, thông tin luôn đươc cập nhật nhanh chóng và chính xác. Vì thế, nhiều bạn trẻ đã tự lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, tự tìm hiểu và tự chuẩn bị mọi thứ cho chuyến đi du lịch đáng nhớ của riêng mình.

Bạn có thể đặt phòng, đặt vé, qua nhiều website du lịch như dntrip.vn, Trip Advisor,…hay qua những bài review của nhiều bạn trẻ đã từng đi được đăng trên mạng xã hội.

Xu hướng này giúp các bạn trẻ tự nâng cao tính chủ động và tự tin ứng phó với các khó khăn trên suốt chuyến hành trình khám phá của mình, hơn thế nữa, còn có thể tránh được những khoản chi phí dịch vụ mà vẫn có cho mình chuyến đi thật tuyệt vời.

Du lịch Homestay

Với nhiều người, những chuyến du lịch không chỉ mang ý nghĩa là tham quan, khám phá hay là nơi để tìm hiểu văn hóa mà đây còn là thời gian để họ có thể tìm đến một nơi yên tĩnh, thư thái, thả lòng mình thoát khỏi những mệt mỏi xô bồ của cuộc sống thường nhật.

Kết quả hình ảnh cho Homestay, xu hướng du lịch lý tưởng dành cho các bạn trẻ hiện nay

Homestay, xu hướng du lịch lý tưởng dành cho các bạn trẻ hiện nay

Chính vì vậy, xu hướng lựa chọn dịch vụ lưu trú đã có sự thay đổi khá mạnh mẽ, trở nên ngày càng phổ biến hơn. Thay vì những khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng với mức chi phí cao cấp thì homestay đã trở nên phổ biến và thông dụng hơn với chi phí tương đối phù hợp. Homestay không đơn giản chỉ là nơi để ngủ mà nơi đây chẳng những đẹp như một thiên đường mà còn đầy chất nghệ cho những người yêu thích cái gu riêng, độc đáo ấy.

Nếu bạn còn trẻ, hãy đi thật nhiều để trải nghiệm, để khám phá và để biết nhiều hơn về đất nước, con người của quê hương.

 

Facebook Comments Box