Các môn thi khối B? Cách ôn thi Đại học khối B hiệu quả

Các môn thi khối B? Cách ôn thi Đại học khối B hiệu quả

Là khối xét tuyển truyền thống có cơ hội có trường và ngành đào tạo khá đa dạng, khối B là khối xét tuyển được nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Để giúp bạn ôn thi khối B, bài viết xin chia sẻ phương pháp ôn thi Đại học khối B hiệu quả nhất.

Mục Lục

1. Các môn thi khối B? Khối B gồm những môn nào?

Trước khi tìm hiểu cách ôn thi khối B, hãy cùng tìm hiểu các môn học khối B. Với sự thay đổi phương án tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo, tổ hợp môn xét tuyển có nhiều thay đổi. Vậy khối B thi môn gì?

Theo quy chế thi THPT Quốc gia 2018, khối B gồm tổ hợp xét tuyển 3 môn Toán- Hóa học và Sinh học. Cả 3 môn thi này đều được thi theo hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài môn Toán là 90 phút với 50 câu hỏi. Riêng 2 môn Hóa và Sinh học sẽ thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên với thời gian làm bài 50 phút với 40 câu hỏi.

2. Cách ôn thi đại học hiệu quả khối B: Hướng dẫn ôn thi môn Sinh

Môn Sinh là môn học đặc trưng của khối B. Môn học này có kiến thức rộng và đan xen nhau, vì thế rất khó học. Bạn không nên học thuộc lòng môn học này, thay vào đó, cần ghi nhớ và hiểu những khái niệm cơ bản để có thể vận dụng linh hoạt để giải bài tập.

Cách ôn thi đại học hiệu quả khối BCách ôn thi đại học hiệu quả khối B

Để ôn thi môn Sinh hiệu quả, bạn có thể chia thành các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Học kiến thức mới và luyện đề. Bạn cần nắm được kiến thức cơ bản và áp dụng giải bài tập. Sau khi học xong phần nào, cần củng cố kiến thức với những bài tập và câu hỏi của phần đó.

Giai đoạn 2: Luyện đề và bổ sung kiến thức “hổng”

Trong quá trình ôn thi, chắc chắn sẽ có những phần kiến thức bạn chưa nắm chắc hoặc bị quên. Và giai đoạn luyện đề sẽ giúp bạn phát hiện những thiếu sót đó. Hãy bổ sung kiến thức bị hổng để hoàn thiện tốt nhất về mặt kiến thức.

Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn tổng hợp lại kiến thức, ôn tập chọn lọc và luyện đề thi cấp tốc.

3. Phương pháp ôn thi Đại học môn Toán

Toán học là môn đặc thù với nhiều công thức và phương pháp giải khác nhau. Chính vì thế, bạn cần phối hợp và linh động trong quá trình học.

Đầu tiên, bạn cần học thuộc lòng cũng như nắm chắc các định nghĩa và công thức trong sách giáo khoa. Để có thể ghi nhớ các công thức nhanh và dễ nhớ, các bạn có thể tự mình đặt ra các quy tắc đọc cho từng công thức , sử dụng bút hide light để in đậm các công thức, dùng sơ đồ tư duy, mind map …

Cách ôn thi Đại học hiệu quảCách ôn thi Đại học hiệu quả

Xem thêm: Tìm hiểu khối B1 gồm những trường nào? Các Trường xét tuyển Khối B1 2019

Bạn cũng cần luyện đề để rèn kĩ năng phản ứng với đề. Khi gặp những dạng bài tương tự trong đề thi có thể liên hệ và áp dụng nhanh các công thức cũng như phương pháp giải phù hợp. Tìm các cách giải nhanh cho từng bài tập vì thời gian thi trắc nghiệm không nhiều nên nếu dùng cách dài dòng bạn sẽ không có thời gian để hoàn thành đề thi. Đây là cách ôn thi đại học hiệu quả khối B được chia sẻ nhiều.

Đồng thời,bạn cần chia kiến thức theo từng chuyên đề và tìm các câu hỏi trắc nghiệm cũng như tự luận để làm đề. Bạn có thể sử dụng một cuốn sổ nhỏ để ghi chép và có thể mang theo khi cần, khi quên công thức có thể nhìn vào quyển sổ để nhớ lại. Đây là phương pháp học Toán thi đại học dễ nhớ được nhiều bạn lựa chọn.

4. Chia sẻ cách ôn thi môn Hóa

Giống với môn Toán, Hóa cũng cần phải ghi nhớ rất nhiều kiến thức cho nên phương pháp học môn Hóa thi đại học cần lưu ý phần lý thuyết. Ở phần này các bạn cần nắm chắc cũng như biết cách áp dụng với từng đề bài.

Đặc biệt, cần làm bài tập thường xuyên, các đề lý thuyết đồng thời chú ý các câu hỏi liên quan đến đời sống, các hiện tượng thực tiễn. Bạn cũng có thể củng cố kiến thức môn Hóa bằng cách viết phương trình cân bằng hóa trị, các phương trình phản ứng, nhớ các phản ứng có thể xảy ra trong những điều kiện nào.

Trên đây là một số kinh nghiệm ôn thi đại học khối B hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Bài viết hi vọng đã cung cấp thông tin hữu ích, giúp bạn ôn thi khối B hiệu quả để đạt kết quả cao nhất.

Facebook Comments Box