Con gái có nên học ngành du lịch không? Tại sao nên học Du lịch?

Con gái có nên học ngành du lịch không? Tại sao nên học Du lịch?

Ở thời điểm hiện tại, khá nhiều bạn nữ hiện đang băn khoăn không biết có nên học ngành Du lịch không? Đây thực sự là một thắc mắc khó bởi ngành nghề nào cũng vậy. Ngành nghề nào cũng có thuận lợi và khó khăn riêng. Vậy, con gái có nên học ngành du lịch không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn được làm sáng tỏ vấn đề này.

Mục Lục

1. Con gái có nên học ngành du lịch không?

Nếu đam mê thì hãy đến với ngành du lịch ngay và luôn. Ngành Du lịch sẽ giúp các bạn tìm kiếm được chân trời mới, lý tưởng mới. Hơn thế nữa, ngành Du lịch cũng giúp các bạn được học hỏi rất nhiều thứ, hỗ trợ hành trang của mình. 

Trải nghiệm nhiều vùng đất mới khi học du lịch

Một trong những nhiệm vụ then chốt của các hướng dẫn viên du lịch đó chính là hướng dẫn khách tham quan được thi quan tại các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng. Hướng dẫn viên du lịch sẽ trình bày được những ý nghĩa và vẻ đẹp của các địa danh ấy. 

Chính vì vậy, bản thân mỗi hướng dẫn viên du lịch sẽ được đi nhiều nơi, được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau cũng như được thưởng thức các loại ẩm thực vô cùng phong phú, đa dạng. Những điều này sẽ giúp họ có thể tăng thêm những hiểu biết, tăng thêm vốn kiến thức về ẩm thực, văn hóa của quốc gia, vùng miền. Chưa dừng lại ở đó, mỗi chuyến đi luôn là những trải nghiệm vô cùng thú vị. Dẫu có tới địa điểm nào đi chăng nữa thì các bạn cũng sẽ có cảm xúc, sắc thái riêng mà không còn cảm thấy nhàm chán. 

Con gái có nên học ngành du lịch không? Tại sao nên học Du lịch?Con gái có nên học ngành du lịch không? Tại sao nên học Du lịch?

Thu nhập hấp dẫn

Mức thu nhập của ngành Du lịch cũng được đánh giá là khá lý tưởng. Được biết, mức thu nhập của ngành Du lịch thường cao hơn so với mặt bằng chung của các ngành nghề khác. Ngoài ra, thu nhập của họ còn có thể được tăng lên đáng kể bởi những khoản tiền “tip” cực kỳ hậu hĩnh trong mỗi chuyến đi. 

Đặc biệt, trong mỗi lần dẫn tour cho khách nước ngoài thì khoản được mà người làm du lịch kiếm được có thể lên đến hàng nghìn USD. Chưa hết, những hướng dẫn viên du lịch sở hữu khả năng viết lách tốt sé đem lại mức thu nhập cao hơn nhiều lần. Họ có thể review lại những lần ăn chơi, du lịch cho các blog, diễn đàn để kiếm tiền nhuận bút. Họ có thể quay phim, chụp ảnh rồi bán lại sản phẩm của chính mình cho các trang báo du lịch. 

Giờ giấc linh hoạt

Tất nhiên rồi, giờ giấc linh hoạt cho một công việc cụ thể luôn là giấc mơ của rất nhiều người. Đối với ngành Du lịch, các bạn sẽ không cần phải ngồi văn phòng cả ngày mà có thể tự chủ động sắp xếp thời gian, công việc của mình để đăng ký dẫn tour một cách cực kỳ tiện lợi nhất. 

Ngoài ra, cường độ làm việc của các hướng dẫn viên du lịch cũng chỉ nhiều và mạnh ở mùa du lịch thôi, chứ các mùa khác thì cũng bình thường bởi không có nhiều khách du lịch cho lắm. Dẫu vậy, đối với những người đã ký hợp đồng với một công ty nào đó thì ắt hẳn sẽ phải có tính kỷ luật cực kỳ chặt chẽ, không phải muốn làm gì thì làm như những hướng dẫn viên du lịch tự do. 

Vậy nên, những bạn trẻ nào thích năng động, thích hướng ngoại, thích khám phá cái mới, thích giao tiếp và muốn tìm một công việc phù hợp với giờ giấc thì hãy đến ngay với ngành du lịch đi các bạn ạ. Đây là một trong những ngành sở hữu mức thu nhập cao bậc nhất tính tới thời điểm hiện tại. Kể cả con trai hay con gái cũng vậy, nếu đam mê thì các bạn hãy đến ngay với ngành Du lịch. 

2. Những trở ngại mà nghề hướng dẫn viên du lịch hay gặp

Ngoài những điểm thuận lợi như đã nói thì ngành du lịch cũng gặp phải không ít khó khăn. Đặc biệt là các bạn nữ khi đến với ngành này thì phải hết sức cẩn thận, cần cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để có thể phát triển cùng ngành này. Dưới đây là một số khó khăn mà các bạn nữ gặp phải khi đến với ngành Du lịch. 

Không có nhiều thời gian chăm sóc gia đình

Một trong những đặc thù của ngành du lịch đó chính là việc phải làm vào các ngày lễ, ngày tết và ít có thời gian nghỉ ngơi. Chính vì thế, các bạn ít khi được sum vầy, quây quần bên cạnh gia đình của mình. Vào những ngày nghỉ lễ, các hướng dẫn viên du lịch phải làm việc nhiều hơn gấp bội, không được nghỉ lễ như những công việc khác. Lúc nghỉ lễ, các bạn không thể đi chơi cùng bạn bè vì đi làm. Đến những lúc bạn bè của bạn đi làm, bạn được nghỉ thì bạn cũng không đi chơi được với ai bởi họ đã đi làm, thời gian đâu mà đi chơi nữa. 

Gặp nhiều cạm bẫy

Con gái có nên học ngành du lịch không?Con gái có nên học ngành du lịch không?

Xem thêm: Ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM là tốt nhất?

Nếu không sở hữu bản lĩnh cực kỳ tốt thì con gái theo nghề hướng dẫn viên du lịch rất dễ dính vào cạm bẫy của các “yêu râu xanh”. Trong những chuyến, tour du lịch xa thì chuyện ăn ở chung cùng nhà nghỉ, khách sạn,… là điều xảy ra như cơm bữa. Chưa dừng lại ở đó, tình cảm vợ chồng sẽ trở nên lung lay hơn bởi những chuyến đi xa của vợ. 

Khó khăn của nghề “làm dâu trăm họ”

Du lịch được xem là một trong những nghề làm dâu trăm họ. Chắc hẳn nhiều người đã quen thuộc với câu nói “tôi sinh ra không phải là để làm vừa lòng người khác” nhưng ngành hướng dẫn viên du lịch thì hoàn toàn ngược lại. Mỗi một đoàn du lịch, mỗi một tổ chức du lịch lại có thích yêu cầu riêng nên các hướng dẫn viên du lịch cần đưa ra những phương án giải quyết cụ thể. 

Nhìn chung, các hướng dẫn viên du lịch cần ứng xử khéo léo, phải biết cách giao tiếp, luôn trao nụ cười để có thể làm hài lòng tất cả các du khách, ngay cả những người cục mình, thiếu văn hóa hay ăn nói thô lỗ. 

Yêu cầu khá khắt khe

Không chỉ yêu cầu về ngoại hình, nghề hướng dẫn viên du lịch còn yêu cầu về trình độ, khả năng hiểu biết sâu rộng mới có thể theo đuổi công việc này. Tất nhiên là để có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch tài ba, các bạn cần sở hữu một vóc dáng vô cùng đẹp. 

Ngoài ra, các bạn phải có dòng nói lưu loát, rành mạch để có thể truyền tải thông tin tới các vị khách du lịch. Chưa hết, các bạn nữ cần sở hữu các kiến thức về văn hóa, xã hội, địa lý, lịch sử cực kỳ chất lượng để có thể giải quyết mọi trường hợp vướng mắc. 

Ở thời điểm hiện tại, khá nhiều bạn nữ hiện đang băn khoăn không biết có nên học ngành Du lịch không? Đây thực sự là một thắc mắc khó bởi ngành nghề nào cũng vậy. Ngành nghề nào cũng có thuận lợi và khó khăn riêng. Theo tác giả, nếu có niềm đam mê thì các bạn hãy cứ đến với ngành Du lịch. 

Trên đây là bài viết về vấn đề con gái có nên học ngành du lịch không? Tại sao nên học Du lịch theo những góc nhìn đa chiều và khách quan nhất của tác giả. Hy vọng bài viết đã đem đến nhiều thông tin đa chiều cho độc giả. Du lịch là một trong những ngành nghề hot và dễ kiếm tiền bậc nhất nên các bạn hãy cứ yên tâm đi. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

Facebook Comments Box