Khối D Đại học Ngoại thương đào tạo những chuyên ngành nào?

Khối D Trường Đại học Ngoại thương chuyên đào tạo các nhóm ngành về kinh tế HOT nhất hiện nay. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về các ngành đào tạo kinh tế HOT nhất của FTU.

Các ngành đào tạo của Đại học Ngoại thương khối D

Điểm chuẩn các ngành HOT khối D của FTU 2023

STT Ngành học Điểm chuẩn
1 Ngành Luật 26,9
2 Ngành Kinh tế đối ngoại 28,3
3 Ngành Kinh tế quốc tế 28,0
4 Ngành Kế toán 27,45
5 Ngành Tài chính- Ngân hàng 27,45
6 Ngành Ngôn Ngữ Từ 26 – 28,5
7 Chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng 28,5

1. Chuyên ngành luật

Chương trình đào tạo cử nhận luật của trường giúp sinh viên có những kỹ năng chuyên môn vững vàng để trở thành những chuyên gia hoạch định, giải quyết, tham mưu, tư vấn các vấn đề về pháp luật thương mại quốc tế tại các cơ quan Nhà nước, tổ chức quốc tế.

2. Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại

Sinh viên ngành này được đào tạo các kiến thức liên quan đến các kỹ thuật quản lý, phân tích, giải quyết các vấn đề liên quan đến giao dịch quốc tế, tài chính quốc tế quản lý rủi ro với các doanh nghiệp.

Ngành Kinh tế đối ngoại bao gồm những chuyên ngành như: quản lý thương mại đối ngoại, quản lý tài chính đối ngoại, kinh tế quốc tế và những vấn đề liên quan đến thương mại các nước.

3. Chuyên ngành Kinh tế quốc tế

Kinh tế quốc tế là ngành học truyền thống của trường FTU,  sinh viên được đào tạo các kiến thức tổng quát về hoạt động kinh tế, marketing, nguyên lý kế toán… Ngành này giúp sinh viên nắm bắt được các vấn đề quản lý, kinh doanh, tài chính, thị trường và các vấn đề liên quan đến kinh tế quốc tế.

Các ngành học tại trường Đại học Ngoại thương
Các ngành học tại trường Đại học Ngoại thương

Xem thêm:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong các lĩnh vực như quản lý kinh doanh, tài chính, chứng khoán, bảo hiểm, tư vấn, quản lý dự án và các công ty quốc tế.

4. Chuyên ngành kế toán

Sinh viên kế toán trường FTU được đào tạo các kiến thức cơ bản từ kinh tế, chính trị – xã hội, pháp luật, đáp ứng chuẩn mực nghề nghiệp ACCA.Các kỹ năng thực hành nghề chuyên sâu trong kế toán, kiểm toán, tài chính, thuế…

5. Chuyên ngành tài chính ngân hàng

Ngành này sinh viên được chú trọng đào tạo các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp sinh viên có tư duy tổng hợp về kinh tế, nắm vững được các nghiệp vụ tài chính ngân hàng. Có khả năng nghiên cứu hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn.Sinh viên sau khi học xong có thể làm việc tại các tổ chức cung cấp dịch vụ và tài chính, các công ty quản lý quỹ và các công ty bảo hiểm…

Sinh viên trường Đại học Ngoại thương
Sinh viên trường Đại học Ngoại thương

6. Chuyên ngành ngôn ngữ thương mại (Anh, Pháp, Trung, Nhật)

Sinh viên ngành ngôn ngữ được đào tạo các kiến thức chuyên môn toàn diện, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và thực hành kinh doanh cơ bản. Các sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các vị trí như: giảng viên đại học, chuyên viên, tư vấn, biên-phiên dịch viên, trợ lý giám đốc và lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kiểm toán, kinh doanh, marketing, bất động sản, truyền thông, truyền hình, hàng không, quản lý dự án, nghiên cứu, tư vấn chính sách,…

7. Chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Ngành này được xem là ngành mới được thêm vào chương trình đào tạo. Sinh viên ngành học này trong quá trình học được tổ chức tham quan các cảng biển, kho lưu hàng, trạm thông quan.. giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Đại học Ngoại thương khối D. Các bạn có thể tham khảo các ngành học và điển chuẩn của các ngành để có thể tìm được ngành học phù hợp để theo đổi đam mê của mình.

Facebook Comments Box