Muốn trúng tuyển vào đại học thí sinh cần làm gì?

Tuyển sinh 2018

Khao khát được bước chân vào giảng đường đại học là khao khát của tất cả các thí sinh trước ngưỡng cửa tuyển sinh. Thế nhưng, không phải nghiễm nhiên bạn có thể vào được đại học nếu như không có sự rèn luyện, cố gắng và phấn đấu liên tục. Học tập tại môi trường chuyên nghiệp sẽ cho bạn những cơ hội nghề nghiệp và tương lai rộng mở hơn.

Muốn đi lên đại học bắt buộc các bạn trẻ phải hoàn thành chương trình học THPT trước khi làm hồ sơ thi tuyển, xét tuyển. Bạn phải thật nỗ lực trong những ngày còn học trên ghế nhà trường, cố gắng đạt được thành tích cao trong học tập. Điểm tốt kết phải đẹp, có hạnh kiểm tốt. Cùng với đó chính sách ưu tiên của tuyển sinh cho các bạn học sinh đạt học sinh giỏi liên tục trong các năm cấp 3 và có thành tích trong những kỳ thí tuyển học sinh giỏi là động lực để thí sinh cần phải cố gắng hơn nữa.

Trường học nào cũng trọng nhân tài, cũng mong muốn có được sinh viên chất lượng tốt từ khi bước vào học. Vì thế nguyên tắc trong tuyển sinh của các trường sẽ là xét điểm từ cao đến thấp cho tới lúc đủ chỉ tiêu. Điều này tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt, có những trường chỉ tiêu đào tạo ít nhưng số lượng người đăng ký vào thi tuyển, xét tuyển đông gấp mấy lần. Tỉ lệ chọi tăng lên đồng nghĩa với việc bạn cần phải nỗ lực hơn khi học tập, nâng cao kiến thức của mình.

Tuyển sinh 2018

Một yếu tố giúp bạn có thể trúng tuyển đại học đó chính là sự khôn khéo khi lựa chọn ngành nghề. Mỗi ngành học phù hợp với một đối tượng khác nhau. Không phải ai cũng có tố chất để học công nghệ thông tin, không phải ai cũng đủ năng lượng để học báo chí hay không phải ai cũng có đam mêm để học tại các trường đại học, cao đẳng du lịch và thương mại….Chính vì thế mà khi chọn ngành học bạn cần thông minh lựa chọn, cần phải xem xét mình học cái gì tốt nhất. chưa kể đến việc chọn ngành nghề là cách bạn quan sát, theo dõi xem khả năng mình trúng tuyển vào trường đó, ngành đó có cao không.

Tìm hiểu mức điểm chuẩn của ngành bạn theo học để kiểm tra năng lực bản thân liệu có đáp ứng được ở mức độ đó. Và cần thiết hơn là theo dõi các thí sinh khác xem thực lực của họ có chênh lệch quá lớn với mình không.

Mùa tuyển sinh 2017 đã kết thúc nhưng ngành giáo dục nhanh chóng có dự thảo, chỉ thị đối với mùa tuyển sinh 2018 để đưa ra đề án cho từng trường. Mang thông tin đến thí sinh một cách nhanh nhất, đầy đủ, chính xác nhất. Các thông tin đó được truyền tải qua nhiều hình thức khác nhau từ các loại hình báo đài, các cổng thông tin tuyển sinh, các chuyên mục giáo dục trong báo mạng,…Thí sinh cần cập nhật liên tục để không bỏ sót cơ hội cho chính mình.

Xét tình hình chung thực tế hiện nay thì thí sinh xét tuyển, thi tuyển vào đại học và cao đẳng sẽ có nhiều khó khăn cần khắc phục, đặc biệt trong 2018 này. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm là vô cùng cần thiết. Sự cạnh tranh lớn, sự đồi hỏi của mỗi trường về chất lượng đầu vào sẽ tạo ra vấn đề thí sinh sẽ gặp nhiều áp lực trong tuyển sinh đại học năm mới và tránh tình trạng thí sinh ảo gây khó khăn cho các trường dân lập.

Facebook Comments Box