Nên học Đại học hay học nghề để có tương lai?

Nên học Đại học hay học nghề là câu hỏi của rất nhiều các bạn trẻ cũng như phụ huynh hiện nay. Định hướng nghề nghiệp, lựa chọn ngành học cũng là điều băn khoăn và lo lắng. Nếu như bạn đã xác định được niềm đam mê cũng như tiềm năng của bản thân thì hoàn toàn có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

1.Nên học đại học hay học nghề?

Phần lớn mọi người đều cho rằng sau khi tốt nghiệp THPT thì cánh cửa Đại học là con đường tốt nhất giúp cho các em có một tương lai và một công việc ổn định. Bởi họ tin rằng nếu có tấm bằng cử nhân hoặc kỹ sư trong tay thì không khó để lập nghiệp và sẽ có nhiều cơ hội để thăng tiến nghề nghiệp. Chính vì thế đã có không ít người quyết tâm vào học Đại học cho bằng được đồng thời lựa chọn những ngành Hót nhất thay vì những ngành mà bản thân mình yêu thích. Nhưng thực tế lại không như những gì họ mong đợi bởi số lượng sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ra trường hiện nay thất nghiệp khá nhiều.

Những ngành hót hiện nay như: Ngân hàng, kế toán, Sư phạm… rất dễ xin việc thì giờ đây nó lại là ngành thừa nhân sự trầm trọng nhất. Điều này khiến nhiều người hoang mang và lo lắng về con đường cũng như sự nghiệp của bản thân. Hàng loạt câu hỏi được nhiều người đặt ra như: Nên học đại học hay học nghề? Có nên đi học nghề? Không học đại học thì học gì?….

Nên học đại học hay học nghề?

2.Chọn nghề theo niềm đam mê

Nếu như không có cảnh cửa Đại học nào mở ra dành cho bạn thì cũng không sao. Thay vào đó các bạn hãy suy nghĩ một cách tích cực bởi còn rất nhiều các ngành nghề khác sẽ là con đường dẫn đến thành công của bạn. Vậy học nghề gì để ra trường xin việc trong thời điểm hiện tại. Không khó để các bạn có thể nghĩ đến việc học ngành Dược, bởi ngành Dược có nhu cầu việc làm rất cao. Các bạn chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia sẽ có cơ hội để vào trường học hệ Cao đẳng Dược.

Học Dược để có nhiều cơ hội việc làm

3.Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Trong những năm gần đây thì ngành Y Dược đang trở thành một ngành Hót bởi lý do là bởi môi trường ngày càng ô nhiễm khiến bệnh tật xuất hiện này một nhiều. Vì thế nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng nhanh. Họ sử dụng thuốc không chỉ để chữa bệnh mà còn để chăm sóc sức khỏe cũng như làm đẹp cho bản thân mình. Trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh đáp ứng đầy đủ điều kiện tốt nghiệp THPT, miễn thi và tuyển thẳng. Đối với điều kiện đơn giản này thí sinh sẽ có thể trở thành Dược sĩ được thực hiện các công việc như mở quầy thuốc, bán thuốc tại bệnh viện, cơ sở y tế…

Khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực ngành Dược. Được sự hướng dẫn của các giảng viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Đặc biệt trường là một trong những đại chỉ đào tạo Y Dược cho sinh viên đi thực hành tại các bệnh viện kết hợp với trường để được trải nghiệm thực tế, tiếp cận với nghề nghiệp một cách sớm nhất. Khi lựa chọn học hệ Cao đẳng với đầu vào dễ dàng sẽ giúp thí sinh học tập trong những lĩnh vực mà mình yêu thích. Không phải lo lắng tới áp lực điểm số, vì vậy để đăng ký đúng ngành mình học thí sinh cần lưu ý những mã ngành mà nhà trường tổ chức xét tuyển. Sau khi tốt nghiệp thí sinh được phép Liên thông Y Dược lên các bậc học cao hơn để bổ sung kiến thức cao hơn, thực hiện theo đúng mong ước của bản thân trở thành Dược sĩ Đại học.

Facebook Comments Box