Ngành Du lịch thi khối nào? Trường nào xét tuyển ngành Du lịch?

Ngành Du lịch thi khối nào? Trường nào xét tuyển ngành Du lịch?

Ngành Du lịch thi khối nào? Trường nào xét tuyển ngành Du lịch? Ngành Du lịch xét tuyển bộ môn nào?… đang là vấn đề được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc trên của quý độc giả. 

Mục Lục

1. Ngành Du lịch thi khối nào?

Ở thời điểm hiện tại, ngành Du lịch ở khá nhiều cơ sở Đại học cũng như Cao đẳng trên toàn quốc. Các khối thi chính của ngành Du lịch là D1, C, A1 và A với những tổ hợp môn lần lượt là Toán – Anh – Văn, Văn – Địa – Sử, Toán – Anh – Lý và Toán – Lý – Hóa. 

Ngoài những khối thi chính như đã kể trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo còn áp dụng khá nhiều phương thức xét tuyển tổ hợp ở các khối mở rộng khác như C02 (Ngữ văn – Hóa học – Toán), D90 (Toán – Tiếng Anh – Khoa học xã hội), D78 (Ngữ văn – Tiếng Anh – Khoa học xã hội), D10 (Toán – Địa lý – Tiếng Anh), D14 (Ngữ văn – Tiếng Anh – Lịch sử), D07 (Toán – Tiếng Anh – Hóa học) và D15 (Ngữ văn – Tiếng Anh – Địa lý). 

Như vậy, rõ ràng ngành Du lịch sở hữu các khối thi với những tổ hợp môn khá đa dạng, đem đến nhiều cơ hội để các thí sinh có thể dễ dàng theo đuổi hơn. Nói về hình thức xét tuyển, hầu hết các trường đều xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia. 

Ngành du lịch khách sạn thi khối nào?Ngành du lịch khách sạn thi khối nào?

2. Trường nào xét tuyển ngành Du lịch?

Ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều trường tuyển sinh ngành Du lịch. Trong đó, những trường xét tuyển ngành Du lịch phía Bắc gồm Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Đại học Thủ đô Hà Nội; Đại học Văn hóa Hà Nội; Đại học Hùng Vương; Viện Đại học Mở Hà Nội; Đại học Hà Nội; Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Kinh tế Quốc dân

Trong khi đó, các trường Đại học thuộc khu vực miền Trung và miền Nam có xét tuyển ngành Du lịch bao gồm: Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM, Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM, Đại học Công nghiệp TPHCM, Đại học An Giang, Đại học Công nghệ TP.HCM, Khoa Du lịch – Đại học Huế, Đại học Tài chính Marketing, Đại học Nha Trang, Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng. 

3. Những nét cần biết khi theo đuổi ngành Du lịch

Học du lịch không phải là một chuyến đi chơi đơn giản

Ngành Du lịch thi khối nào? Trường nào xét tuyển ngành Du lịch?Ngành Du lịch thi khối nào? Trường nào xét tuyển ngành Du lịch?

Xem thêm: Tìm hiểu khối B1 gồm những trường nào? Các Trường xét tuyển Khối B1 2019

Nhiều người cho rằng học ngành Du lịch sẽ được đi chơi, đi du lịch đâu đó thì các bạn đã nhầm to. Đến với ngành Du lịch, các bạn sẽ phải “trầy vi tróc vảy với những khối lượng kiến thức “siêu to khổng lồ” về các lĩnh vực lịch sử, văn hóa, quản trị. Rõ ràng, du lịch không phải chuyến vui chơi hay sự thử nghiệm nên các bạn cần cân nhắc để có thể theo học ngành này.

Rèn nghề với những chuyến du lịch tự túc

Học ngành du lịch, các bạn hãy tranh thủ “luyện” nghề ở mọi lúc, mọi nơi bằng các chuyến đi du lịch tự túc, đi bụi. Đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời để các bạn có thể tự rèn nghề, chẳng cần những chuyến đi chơi xa xỉ như “phiêu bạt trời Âu”, du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc, phiêu bạt biên giới,… Hãy tự đi du lịch tự túc các bạn nhé. 

Trên đây là bài viết về vấn đề ngành Du lịch thi khối nào? Trường nào xét tuyển ngành Du lịch? theo những góc nhìn đa chiều và khách quan của tác giả. Hy vọng bài viết đã thực sự đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

Facebook Comments Box